Home บันเทิง ไม่คิดจับเพราะรวย “แมท ภีรนีย์” ยอมเปิดใจให้ “สงกรานต์” แต่ยังไม่ใช่แฟน

ไม่คิดจับเพราะรวย “แมท ภีรนีย์” ยอมเปิดใจให้ “สงกรานต์” แต่ยังไม่ใช่แฟน

197
0
SHARE

 

ต้านกระแสที่ร้อนแรงไม่ได้จริงๆ นางเอกสาว “แมท ภีรนีย์” กับประเด็นความสัมพันธ์กับพ่อหม้ายป้ายแดง “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ล่าสุดวันนี้เธอออกงานตอบคำถามสื่อเคลียร์หลายประเด็น

 

“วันนี้ตั้งใจพูดทุกอย่างครั้งแรกและเป็นครั้งสุดท้าย”

สาเหตุที่เคยให้สัมภาษณ์ว่าไม่รู้จักสงกรานต์เป็นการส่วนตัวนั้น  ตนขอยืนยันคำเดิมว่าไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวจริงๆ แต่ตนไม่ได้พูดออกไปหมดว่าอีกฝ่ายเข้ามา

“ตอนนั้นเราไม่พร้อมแล้วเราก็กลัวนึกออกไหม เรากลัวว่ามันจะเกิดเรื่องเหมือนที่เกิดอยู่ตอนนี้  ”

“หากตอนนั้นข่าวเล็ดลอดออกไป เรารู้ว่าเราต้องซวยแน่ๆ เพราะว่าพี่เขายังไม่เสร็จธุระ(เรื่องทะเบียนสมรส)ของเขา  เราเลยไม่ได้บอกว่าพี่เขาเข้ามา เพียงแต่ว่าเราไม่รู้จักกันจริงๆ”

ตนและฝ่ายชายมารู้จักกันจริงๆในช่วงหลังมาแล้ว ที่ฟิตเนส ตนไม่อยากแก้ตัวว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญ ตนตั้งใจว่าวันนี้จะให้สัมภาษณ์ตามความจริงทั้งหมด ซึ่งตนคิดว่าสงกรานต์น่าจะตามหาว่าจะสามารถเจอตนที่ไหนบ้าง จึงทำให้รู้จักกันที่ฟิตเนส

ส่วนเรื่องที่ตนและสงกรานต์อยู่นอร์เวย์ด้วยกันนั้น ตนขอรับรองว่าทุกอย่างเกิดขึ้นหลังจากที่ฝ่ายชายหย่ากับอดีตภรรยาแล้วเรียบร้อย

“หลังจากนั้นพี่เขาก็ทำให้เรารู้ว่าพี่เขาไปจัดการจนธุระของเขาเสร็จสิ้นแล้ว ย่าแมทเสีย แมทต้องไปจัดการธุระ ก็บอกพี่เขาว่าไม่ได้มีวันว่างทุกวัน ”

“แต่พี่เขาจะมาเราก็รู้สึกว่าพี่เขาเสร็จธุระแล้ว เราก็ยอมรับว่าเราอาจจะคิดตื้นไปตรงที่พอเขาเรียบร้อยทุกอย่างแล้วแต่ว่าคนทั้งประเทศยังไม่รู้ แต่เราก็คิดว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ผิดอะไรถ้าเขาจะมานอร์เวย์ เราก็ยืนสวยๆของเรา ไม่ได้เป็นคนบอกให้เขามา”

ส่วนคำถามว่าตนเป็นสาเหตุที่ทำให้สงกรานต์ติดต่อเพื่อขอหย่ากับภรรยาหรือไม่นั้น ตนขอให้ความคิดของแต่ละบุคคลเป็นคำตอบ

“อันนี้ต้องอยู่ที่วิจารณญาณ แมทไม่มีสิทธิ์ไปทำให้ใครเชื่อหรือว่าไม่เชื่ออะไร ”

ส่วนหากย้อนถามทำไมตนตัดสินใจคุยกับฝ่ายชายทั้งที่ยังไม่ได้จดทะเบียนหย่านั้น ตนขอชี้แจงว่า ณ วันนั้นตนและสงกรานต์ยังไม่ได้พูดคุยกันลึกซึ้งแต่อย่างใด และสำหรับเรื่องสถานะครอบครัวเก่าของสงกรานต์นั้นตนก็ทราบเท่าทุกคนทั้งประเทศ

“แมทไม่เคยถาม ไม่เคยก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว คือแมทเป็นคนห้าว คนแสบ แมทรู้สึกว่าถ้าตอนนั้นพี่เขาจะหน้าด้านพอที่เข้ามา แมทก็ไม่สนเพราะเราก็ห้าวของเราอยู่แล้ว เราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้ทำผิดเท่านั้นเอง”

อย่างไรก็ตามตนขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนว่า อย่าพาดพิงถึงไฮโซแพท ทวิรัส ผู้เป็นคนรักเก่า

“แมทเป็นห่วงความรู้สึกของพี่แพท ไม่อยากให้คนพูดว่าแมทเลิกกับใครเพราะใคร ส่วนทางฝั่งพี่สงกรานต์ที่คนจะมองว่าแมทเป็นมือที่สาม แมทไม่แก้ตัวแล้ว พอแล้ว”

“คนอคติต่อให้แมทพูดอย่างไร แมทก็เลวอยู่ดี แต่ว่าไม่ขอพูดถึง”

แต่เพราะการเลิกราระหว่างตนและอดีตคนรักถูกนำมาเป็นประเด็นว่าเพราะสงกรานต์มาเกี่ยวข้องนั้น วันนี้ตนจึงขอเปิดใจถึงสาเหตุรักเก่า14 ปีล่ม แบบม้วนเดียวจบว่า ตนมีปัญหากับแพทมาตั้งแต่ก่อนจะเจอกับสงกรานต์แล้ว

“ผู้หญิงทุกคนมีเป้าหมายไม่เหมือนกัน แต่ว่าสำหรับแมท คือแมทพอแล้ว มาไกลเกินฝันในเรื่องอาชีพ  มีเงินและเป็นที่รู้จักพอแล้ว สำหรับเรื่องของพี่แพทคือไม่ใช่ว่ามีใครเป็นมือที่สาม มันอยู่ที่แมทและเขาสองคน และแมทเดินมาขนาดนี้แล้ว มันกลับไปไม่ได้แล้ว”

สำหรับสิ่งที่ทำให้ตนเปิดหัวใจให้สงกรานต์นั้นตนตอบไม่ถูก เนื่องจากแม่ของตน (พัชนีย์ คงไทย) ก็เกิดความสงสัยแต่ว่าตนก็ไม่สามารถอธิบายได้ อย่างไรก็ตามแม่ตนรู้เรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้น

“แม่เป็นห่วงค่ะ ”

“เหมือนมันถูกใจนะ มันก็เป็นเรื่องที่เราไม่ได้มีดหตุผลอะไรเป็นข้อๆ”

“แมทอ่านข่าวเท่าทุกคน เพราะฉะนั้นแมทก็เข้าใจว่ามีคนมองว่าพี่เขาไม่ดี แต่ว่าแมทไม่ได้ตัดสินเขาจากตรงนั้น เพราะว่าเขาดีกับเรา”

“หากเรื่องนี้ไม่ใช่สงกรานต์อะ คงไม่ได้ออกมารูปแบบนี้  คงมองเขาเป็นคนแย่ ”

หากถามว่าตนกังวลกับอนาคตข้างหน้าหากตัดสินใจคบกับสงกรานต์นั้น ตนบอกเลย่วาไม่กลัวเนื่องจากเป็นคนที่ไม่ยึดติด

“ไม่ได้มองถึงขั้นแต่งงานค่ะ”

“แมทพูดตรงๆว่าตั้งแต่ที่พี่เขาเข้ามาแรกๆ แมทบอกทุกคนเลย ทุกแม่ และผู้ใหญ่ที่ช่อง 3 เพราะเรารู้ว่าหากมีเรื่องเราเป็นผู้หญิงจะแต่ซวยและเสีย ทุกคนรับรู้แต่อย่างที่บอกว่าไม่มีอะไรจะแก้ตัวจริงๆ นอกจากความมั่นใจว่าพี่เขาเรียบร้อยแล้วเริ่ม”

“ตอนนี้ศึกษาดูใจกันอยู่ตามที่เขาพูด อนาคตจะเป็นอย่างไรก็ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง น้อมรับทุกคำเตือน แต่แมทขอให้พี่เขาพิสูจน์ว่าเขาเป็นอย่างไร ตอนนี้เรายอมรับว่าเปิดใจให้เขาแล้ว”

จึงเป็นหน้าที่ของอีกฝ่ายที่ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ตนพิจารณาต่อไป

“หลังจากนี้ถ้าแมทเสียใจก็ค่อยมายำแมทตอนนั้นแล้วกัน ก็ปล่อยให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าของเราเอง ถ้าแมทจะมีความสุขก็ช่วยดีใจกับแมท ”

ทั้งนี้ตนยอมรับว่าเคยเจอครอบครัวของฝ่ายชายมาบ้าง และได้ไปไหนมาไหนกับฝ่ายชายหลังจากที่สงกรานต์เซ็นใบหย่าแล้วเรียบร้อย ทุกอย่างไปเป็นอย่างธรรมชาติและไม่เคยปิดบัง

ส่วนอีกเรื่องที่ขอชี้แจงนั้นก็คือ มิ้นต์ ชาลิดา เพื่อนสนิทของตนนั้นไม่เคยเป็นแม่สื่อแม่ชักให้ตนและสงกรานต์แต่อย่างใด ยืนยันว่ารู้จักกันเองโดยที่มิ้นต์ ชาลิดาไม่รู้เรื่องและไม่มีส่วนในการตัดสินใจ

สำหรับความสัมพันธ์กับสงกรานต์นั้น ตนขอยืนยันตนตัดสินใจแล้ว

“เราเลือกแล้วเราก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เราทำต่อ และที่พูดวันนี้แมทบอกเลยว่าแมทสบายใจมาก”

“ทุกอย่างมันเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้คิด ไม่ได้ตั้งใจว่าเราจะคบกับคนนี้แล้ว เพราะอย่างที่ให้สัมภาษณ์ไปตอนนั้น แมทไม่เคยโกหก”

“และแมทไม่ได้คิดจะจับเพราะพี่เขารวยค่ะ”