Home ข่าวทั่วไปรอบวัน “ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล” จะบรรยาย “ทฤษฎีกบต้ม”ให้ตำรวจ บก. ปอท. ฟังละเอียด 11 นาฯในคดีของ “พิชัย นริพทะพันธุ์”

“ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล” จะบรรยาย “ทฤษฎีกบต้ม”ให้ตำรวจ บก. ปอท. ฟังละเอียด 11 นาฯในคดีของ “พิชัย นริพทะพันธุ์”

975
0
SHARE

“ธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล” จะบรรยาย “ทฤษฎีกบต้ม”ให้ตำรวจ บก. ปอท. ฟังละเอียด 11 นาฯในคดีของ “พิชัย นริพทะพันธุ์”

“พิชัย” นำ “ธีระชัย” เป็นพยามเข้าพบ บก. ปอท. วันพุธที่ 11 มีนาคม เวลา 13:00 น.  ชี้ ได้โอกาสอธิบาย “กบต้ม” แนะ เร่งแก้ปัญหาการกักตุนหน้ากากก่อนรัฐบาลพัง

 

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน กล่าวว่า ตามที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก. ปอท.) ได้มีหนังสือขอให้ตนนำพยานเข้าให้ข้อมูลในคดี “ทฤษฎีกบต้ม” นั้น ในวันพุธที่ 11 มีนาคม 2563  เวลา 13:00 น. ตน พร้อมด้วย ทนายความ  นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย จะนำพยานคนแรกคือ  นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีต รมว. คลัง เข้าพบและให้ข้อมูลกับ เจ้าหน้าที่ บก. ปอท. ที่ บก. ปอท. ที่ศูนย์ราชการ โดยได้นัดหมายไว้แล้ว

 

ทั้งนี้นายพิชัยกล่าวว่า ถือเป็นโอกาสดีที่ตนจะได้พานายธีระชัย เข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ใน บก.ปอท. ให้ทราบถึงสภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ย่ำแย่จากการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาลมาตลอด 5 ปี จนประเทศอยู่ในสภาวะกบต้ม ตามที่ตนได้เคยเตือนล่วงหน้าไว้หลายปีแล้ว แต่รัฐบาลไม่ยอมรับฟังและไม่ยอมแก้ไขจึงทำให้ประชาชนลำบากกันอย่างมากในปัจจุบัน

 

ทั้งนี้ นอกจากปัญหาเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แล้ว แทนที่รัฐบาลจะมาหาเรื่องกับตนในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องแล้ว ตนอยากให้รัฐบาลได้เร่งสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมารัฐบาลไม่ได้ทำให้ประชาชนมั่นใจได้เลย การรับมือกับวิกฤตการณ์ไวรัสโควิด-19 เป็นเป็นอย่างสับสนและย่ำแยแม้กระทั่งเรื่องง่ายๆ อย่างเรื่อง การจัดการหน้ากากอนามัย และ เรื่องผีน้อย รัฐบาลก็ยังสอบตกในสายตาประชาชน ซึ่งทำให้มีโอกาสสูงที่จะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยในระยะเวลาอันใกล้นี้

 

อีกทั้งรัฐบาลยังประสบปัญหาวิกฤตศรัทธาอย่างมาก จากการที่เพจดังแฉและประชาชนก็เชื่อแล้วว่าคนของรัฐบาลมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกักตุนหน้ากากอนามัยเพื่อส่งไปขายในประเทศจีนและทำกำไรกันอย่างมหาศาล ในขณะที่หน้ากากอนามัยในประเทศขาดแคลนอย่างหนัก ถึงขนาดที่แพทย์และพยาบาลยังมีไม่พอใช้ ต้องขอรับบริจาคจากประชาชน แต่คนในรัฐบาลกลับกักตุนและนำส่งไปขายต่างประเทศ สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนอย่างรุนแรงในวงกว้าง

 

แม้รัฐมนตรีที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่เกี่ยวข้อง แต่ประชาชนอาจจะไม่เชื่อถือแล้ว ทั้งนี้เพราะรัฐมนตรีคนเดียวกันนี้ได้ชี้แจงในสภาว่ายาเสพติดเป็นเพียงแป้งมัน และ เคยถูกตัดสินจำคุกในต่างประเทศแต่บอกว่าไม่เคยถูกจำคุก จนมีเอกสารของศาลของประเทศออสเตรเลียมายืนยันในสภา ทำให้เครดิตและความน่าเชื่อถือไม่มีเหลือแล้ว ซึ่งส่งผลกระทบไปยัง นายกรัฐมนตรี ที่เป็นผู้แต่งตั้งด้วย ขนาด สส. ปากกล้าที่ปกติปกป้องรัฐบาลอย่างเต็มที่ยังถึงกับเอ่ยปากขับไล่ให้ลาออกกันแล้ว ซึ่งรัฐบาลต้องเร่งจัดการเรื่องดังกล่าวโดยทันที ก่อนที่จะลามทำให้พังกันหมดทั้งรัฐบาล เพราะเรื่องนี้อาจจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ประชาชนจะไม่ยอมทนกันต่อไปอีกแล้วก็เป็นได้

 

matemnews.com 

10  มีนาคม 2563