Home ข่าวทั่วไปรอบวัน เปิดวิธีซื้อ-ขายสลากดิจิทัลผ่านแอปเป๋าตังราคา 80 บาท เริ่มขายวันนี้กว่า 5 ล้านฉบับ

เปิดวิธีซื้อ-ขายสลากดิจิทัลผ่านแอปเป๋าตังราคา 80 บาท เริ่มขายวันนี้กว่า 5 ล้านฉบับ

55
0
SHARE
วันที่ 2 มิ.ย. 2565 วันนี้ตั้งแต่เวลา 06.00-23.00 น. กองสลากเริ่มเปิดขายสลากดิจิทัลผ่านแอปฯ เป๋าตัง ราคา 80 บาท โดยมีตัวแทนเข้าร่วม 10,258 ราย มีสลากขายผ่านแพลตฟอร์มกว่า 5 ล้านฉบับ การขายสลากผ่านแพลตฟอร์มของสำนักงานสลากฯ เป็นการนำสลากแบบเดิมมาสแกนแล้วนำเข้าแพลตฟอร์ม เมื่อประชาชนซื้อผ่านแอปฯ เป๋าตัง มากขึ้นจะดึงให้ตัวแทนสนใจเข้าร่วมขายสลากดิจิทัลมากขึ้น จึงเชิญชวนให้นักเสี่ยงโชคหันมาซื้อผ่านแอปฯ เป๋าตัง และสลากตามจุดจำหน่าย 80 บาท ทุกอำเภอทั่วประเทศ
 
ขั้นตอนการเลือกซื้อสลากฯ ดิจิทัล ผ่านแอปฯ เป๋าตัง
 
1. เข้าไปที่แอปฯ เป๋าตัง และเลือกบริการเลือกสลากกินแบ่งรัฐบาล
 
2. เลือกซื้อสลากดิจิทัล
 
– ค้นหาจากร้านค้า
– หรือค้นหาเลขจากสลากทั้งหมด
– ใส่เลขสลากฯ ที่ต้องการ เลือกค้นหาเลข ผลการค้นหา แสดงครั้งละ 50 ใบ
– เลือกสลากที่ต้องการ
 
วิธีดูว่าซื้อสลากฯ สำเร็จแล้วคือ ชำระเงินค่าสลากที่เลือกภายในระยะเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อทันที จะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก
 
ผู้ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย สามารถผูกกับแอปเป๋าตังเผื่อรับรางวัลได้ แต่ถ้าไม่มีสามารถเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย หรือ เปิดบัญชีผ่าน Krungthai next รอก่อนได้ เมื่อถูกรางวัลเงินจะเข้าบัญชีนั้น
 
ถ้าถูกรางวัลที่ 1 นำหลักฐานการซื้อในแอปเป๋าตัง ไปแลกกับสลากตัวจริงที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และขึ้นรางวัลได้
 
ผู้ค้าทุกรายจะไม่มีสลากในมือ ทุกอย่างทำผ่านระบบ
 
สำหรับเงื่อนไขและรายละเอียดการขายสลากดิจิทัล
 
1.ผู้ซื้อจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี
2.ราคาสลากดิจิทัล ไม่เกิน 80 บาท/ฉบับ
3.จ่ายเงินผ่าน G-Wallet เท่านั้น
4.ซื้อได้เวลา 06.00-23.00 น.ของทุกวัน (ยกเว้นวันออกรางวัล สามารถซื้อได้ถึง 14.00 น.)

รับชมขั้นตอนการซื้อสลากดิจิทัล ตามคลิปนี้ ได้เลยค่ะ >>

 

 

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนดในสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า มาตรการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาว่า การดำเนินมาตรการต่างๆ คืบหน้าไปมาก โดยโครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม “สลากดิจิทัล” มีตัวแทนจำหน่ายสลากดิจิทัล จำนวน 10,258 ราย และในเบื้องต้นจะมีสลากจำนวน 5,279,500 ฉบับ พร้อมที่จะจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ผ่านแอปเป๋าตัง ซึ่งการจำหน่ายสลากดิจิทัล เป็นการจำหน่ายโดยตัวแทนรายย่อย ที่รับสลากจากสำนักงานสลากฯ โดยตรง สลากทุกใบเป็นของตัวแทนรายย่อย ดังนั้น การจำหน่ายสลากดิจิทัล นอกจากประชาชนผู้ซื้อ จะสามารถซื้อสลากได้ในราคาที่กำหนด คือ 80 บาทแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมอาชีพ ส่งเสริมรายได้ ให้กับตัวแทนรายย่อยอีกด้วย ทั้งนี้เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อยแล้ว กรรมสิทธิ์ในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อจะไม่สามารถนำไปซื้อ-ขายได้อีก ถือว่ามีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งในเรื่องกรรมสิทธิ์ และเรื่องการรับเงินรางวัล
 
นอกจากการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์มแล้ว ยังมีความคืบหน้า โครงการจุดจำหน่าย “สลาก 80” ซึ่งขณะนี้ เปิดให้บริการแล้ว 362 จุด ใน กทม. ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และได้มีการทำสัญญาตัวแทนจำหน่ายภาคเหนือ และภาคใต้ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ดังนั้น ในงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป จะมีจุดจำหน่ายสลาก 80 ครบทุกจังหวัด และหลังจากนี้ สำนักงานสลากฯ จะเรียกผู้ขึ้นบัญชีสำรองของแต่ละจังหวัด โดยกำหนดสัดส่วนของจุดจำหน่ายที่เพิ่มเติมในแต่ละจังหวัดตามจำนวนของประชากรในพื้นที่และให้เพิ่มเติมจุดจำหน่ายในเขต/อำเภอที่มีจำนวนของผู้สมัครที่ได้รับการคัดเลือกลำดับสำรองโดยเรียงลำดับจากมากไปน้อย เพื่อให้มีจุดจำหน่ายสลากครบ 1,000 จุด ทั่วประเทศตามที่สำนักงานสลากฯ ตั้งเป้าหมายไว้
 
นายอนุชา ยืนยันพร้อมเดินหน้าแก้ไขปัญหาสลากในทุก ๆ ด้าน ให้เกิดผลเป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็ว ทั้งการตรวจสอบการเบิกสลาก ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ เพื่อป้องปรามและสำรวจการจำหน่ายสลากของคนขายจริง รวมถึง การหารือในประเด็นที่เกี่ยวข้อง และแนวทางการดำเนินการเพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาทั้งในระยะยาว ตลอดจนการพิจารณาแก้ไขกฎหมาย การปรับปรุงบทลงโทษ การนำมาตรการทางแพ่ง อาญา และกฎหมายอื่นๆ มาประกอบการพิจารณา รวมถึงการศึกษาหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา เพื่อให้ได้ข้อสรุปมาประกอบการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคาร่วมกับมาตรการต่างๆ ของสำนักงานสลากฯ ต่อไป
 
ข่าวเวิร์คพ้อยท์