พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมทีมทำคดีเมจิกสกิน เปิดแถลงข่าวที่ห้องประชุมกองปราบปราม ถนนพหลโยธิน เมื่อบ่ายวันที่ 15 พ.ค.2561 โดยถึงขณะนี้คดีของเมจิกสกิน ดำเนินการไปมากแล้ว มีผู้เข้ามาแจ้งความเป็นผู้เสียหายแล้วจำนวน 902 ราย มูลค่าความเสียหายตอนนี้ 289 ล้านบาท ยังไม่ได้รวมยอดที่มีผู้มาแจ้งความจากทั่วประเทศ คาดว่าเมื่อรวมยอดจะมีเกิน 1,000 รายแน่นอน
อย. ได้มีหนังสือแจ้งมาทางพนักงานสอบสวน มีศิลปินดาราเข้าข่ายการกระทำความผิดโฆษณาในผลิตภัณฑ์ 8 ราย เชิญมาสอบปากคำไปแล้ว 1 รายคือ “ม้า อรนภา กฤษฎี”
วันนี้ มีศิลปินดาราอีก 7 รายที่ต้องเข้ามารายงานตัวได้แก่
1.ลีเดีย ศรัณรัชต์ ดีน โฆษณาผลิตภัณฑ์วิตามินชิโนบิ
2.แพตตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์ โฆษณาผลิตภัณฑ์เซรั่ม MEZZO ที่บอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากรกแกะ แต่จริงๆ แล้วสกัดจากสารตัวอื่น
3.มาร์ช จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล โฆษณาผลิตภัณฑ์เซรั่ม MEZZO
4.ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา โฆษณาผลิตภัณฑ์ชิโนบิ
5.วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ โฆษณาผลิตภัณฑ์ชิโนบิ
6.ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน รีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์ชิโนบิ
7.ม้า อรนภา กฤษฎี รีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชิโนบิ เข้ามาให้ปากคำเรียบร้อยแล้ว ก็ไม่ต้องมาอีกแล้ว
- ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน รีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Slim Milk
7 คน จะถูกเชิญมาให้ปากคำในวันที่ 24 พ.ค. นี้ เวลา 09.30 น. ณ กองบังคับการปราบปราม หรือมาก่อนวันที่ 24 พ.ค. ได้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละท่าน
เมื่อศิลปินดาราทั้งหมดเข้ามาให้ปากคำแล้ว แต่ถ้าพบว่าผลิตภัณฑ์ที่ส่งไปตรวจมีสารประกอบที่ต้องห้ามเจือปน ก็ต้องเรียกกลับมาสอบปากคำอีกครั้ง และต้องรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดก่อน ถึงจะสามารถสรุปได้ว่าใครมีความผิดข้อหาใดบ้าง
matemnews.com
15 พฤษภาคม 2561