นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ประจำ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับ นายเสนาะ เทียนทอง ประธานที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย ทำให้เกิดกระแสอย่างหนัก กระทั่งบ่าย 15 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามเรื่องนี้จาก พล.อ.ประวิตร ขณะเดินลงจากตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล หลังครม.เลิกประระชุม ตอบว่า
“นั่นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับผมเลย”
นักข่าวบอกว่า นายไพศาลเป็นผู้ช่วยท่าน พล.อ.ประวิตร ตอบว่า
“แล้วช่วยเรื่องการเมืองรึเปล่า ไม่เกี่ยวเลย ผมคุยกับเขาแต่เรื่องการงาน เรื่องนี้เป็นเรื่องของนายไพศาล กับนายเสนาะ เขารู้จักกัน สนิทสนมกันมานานเท่าไหร่แล้ว จะมาจับตรงผมนิดเดียวนี่หรือ”
นักข่าวถามต่อตัวท่านสินทกับนายเสนาะหรือไม่ ตอบว่า
“สนิทกันมานานแล้ว ผมก็คุยกันเหมือนที่ผมคุยกับพวกคุณนี่ไง”
นักข่าวถามย้ำ แต่ประเด็นที่นายไพศาลโพสต์เฟชบุ้คมานั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางรัฐบาล พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า
“เกี่ยวอะไร เกี่ยวอย่างไร ไม่มีการทาบทาม นายกฯ ไปทาบทามใคร ไม่มี ยืนยันได้ว่านายกฯ ไม่ทาบทามใคร นายกฯ ยังไม่ได้บอกว่าจะเล่นการเมืองเลย
ถามอีกประเด็นนายเสนาะ เคยพูดถึงรัฐบาลแห่งชาติ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า
“ไม่มี ไม่รู้ ยังไม่ถึง อยากถามไปถามนายเสนาะ”
เฟชบุ้ค Paisal Puechmongkol
matemnews.com
15 พฤษภาคม 2561