Home ประเด็นร้อนโซเชียล คนไทยดูอะไรใน YouTube มากที่สุดในปี 2018

คนไทยดูอะไรใน YouTube มากที่สุดในปี 2018

258
0
SHARE

เทรนด์ยูทูบไทยรายการเพลงยังมาแรง The Mask Singer ช่องเวิร์คพอยท์ รั้งอันดับ 1 วิดีโอยอดนิยมในหมวดทั่วไป 2 ปีซ้อน ด้านเพลงเพลงลูกทุ่งติดอันดับเพลงฮิตถึง 7 จาก 10 เพลง

ทุกๆ ปี ยูทูบจะออกมาจัดอันดับคลิปที่มีคนดูมากที่สุดหรือช่องที่มีคนติดตามมากที่สุด สำหรับปีนี้แบ่งเป็น 1. วิดีโอยอดนิยมบนยูทูบ (หมวดทั่วไป) 2. วิดีโอยอดนิยมบนยูทูบ (หมวดเพลงดัง)3. ช่องที่มาแรงบนยูทูบ

วิดีโอในหมวดทั่วไปที่ได้รับความนิยมสูงสุดในประเทศไทยคือ คำแพง-หน้ากากหนอนชาเขียว จาก The Mask Singer 3 ส่งผลให้วิดีโอจากรายการ The Mask Singer ครองอันดับ 1 ติดต่อกัน 2 ปีซ้อน อันดับ 2 ที่ตามมาติดๆ คือ ไม้หนอน-บันไดสีแดง- Knock Out จากรายการ The Coice Thailand 6 – 7 Jan 2018 ส่วนอันดับที่ 3 ตกเป็นของเพลง เต่างอย ของ จินตหรา พูนลาภ

นอกจากรายการเพลงที่เป็นที่นิยมแล้ว วิดีโอคัฟเวอร์ ก็มาแรงไม่แพ้กัน โดย วิดีโอ BNK48-คุกกี้เสี่ยงทาย Koisuru Fortune Cokkie Cover by Deli Project From Thailand เข้ามาเป็นอันดับที่ 8

สำหรับปีนี้ วิดีโอจากรายการโทรทัศน์ได้รับความนิยมล้นหลามจนติดโผ 10 อันดับด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สุภาพบุรุษสุดซอย บุพเพสันนิวาส และ เมีย 2018

นอกจากวิดีโอรายการโทรทัศน์แล้ว วิดีโอที่สร้างสรรค์โดยครีเอเตอร์บนยูทูบยังติดอันดับในปีนี้ด้วย โดยวิดีโอจากช่อง Kaykai Salaider รั้งอันดับ 10 ในหมวดทั่วไป ซึ่ง Kaykai Salaider เป็นหนึ่งในช่องที่ติดอันดับช่องที่มาแรงในปี 2560 และในปีนี้ก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในวิดีโออย่างเป็นทางการของ YouTube Rewind ด้วยเช่นกัน

ประเทศไทย: 10 อันดับวิดีโอยอดนิยมบน YouTube (หมวดทั่วไป)

 1. คำแพง – หน้ากากหนอนชาเขียว | THE MASK SINGER 3
 2. ไม้หมอน – บันไดสีแดง – Knock Out – The Voice Thailand 6 – 7 Jan 2018
 3. “เต่างอย” – จินตหรา พูนลาภ – Jintara Poonlarp Tao Ngoi
 4. คนมีเสน่ห์ | เคนน้อยร้อยลีลา | THE RAPPER
 5. ไปอยู่กับพี่เถอะที่รัก !!! | Highlight | สุภาพบุรุษสุดซอย I 15 พ.ค. 61 | one31
 6. เมีย 2018 | EP.1 (FULL HD) | 28 พ.ค. 61 | one31
 7. กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู้ด แม่การะเกด | Ch3Thailand
 8. BNK48 – คุกกี้เสี่ยงทาย Koisuru Fortune Cookie Cover By Deli Project From Thailand
 9. วัยเป้งง นักเลงขาสั้น หนังเต็มเรื่อง HD (Phranakornfilm Official)
 10. เมื่อไปร์ทหนีออกจากบ้าน 24 ชม. (เก๋จะแจ้งตำรวจ!!)

ด้านวิดีโอยอดนิยมในหมวดเพลงดังของไทยในปีนี้ อันดับ 1 ตกเป็นของเพลง ถ้าเธอต้องเลือก จาก ILLSLICK ที่มียอดเข้าชมเกือบ 300 ล้านครั้ง อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับปีนี้คือ 7 ใน 10 ของวิดีโอเพลงยอดนิยมเป็นวิดีโอเพลงลูกทุ่งที่มีเนื้อร้องเป็นภาษาท้องถิ่น ซึ่งเป็นเทรนด์ต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยในปี 2560

ประเทศไทย: 10 อันดับวิดีโอยอดนิยมบน YouTube (หมวดเพลงดัง)

 1. ILLSLICK – ถ้าเธอต้องเลือก [Official Lyrics Video]
 2. ผู้บ่าวเก่า – เต๊ะ ตระกูลตอ【Lyric Version】
 3. เด็กเลี้ยงควาย – อยากนอนกับเธอ ft. OG-ANIC
 4. ระเบิดเวลา – ศาล สานศิลป์ OST.ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2 Part I【Official MV】
 5. เฮ็ดทุกวิถีทาง : เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม Feat.ก้อง ห้วยไร่ [Official MV]
 6. ช้ำคือเรา – [Cover By Pimthitiii x สมอารมณ์]
 7. ขีดอันตราย : ออย แสงศิลป์【OFFICIAL MV】
 8. รำคาญกะบอกกันเด้อ – ลำเพลิน วงศกร【LYRIC VIDEO】
 9. ห่อหมกฮวกไปฝากป้า – ลำเพลิน วงศกร Feat. เต๊ะ ตระกูลตอ 【Lyric Version】
 10. เทพบุตรใจหมา(บักพาก) : ฐา ขนิษ (Official MV)

นอกจากนี้ยูทูบยังได้ประกาศรายชื่อช่องที่มาแรงที่มีอัตราการเติบโตของจำนวนผู้ติดตามสูงที่สุด ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยช่องที่มาแรงในปี 2561 ได้แก่ PEACH EAT LAEK ช่องรายการกินอาหารจุที่มียอดผู้ติดตามเกือบ 3 ล้านคนแล้ว ตามด้วย กาย หงิด และ เด็กเลี้ยงควาย ที่มียอดผู้ติดตามทะลุ 1 ล้านคนในปีนี้

ประเทศไทย: ช่องที่มาแรงบน YouTube

ประเทศไทยติด 1 ใน 10 ของประเทศที่มียอดเวลารับชมบนยูทูบ มากที่สุดในโลก ปัจจุบันมีช่องที่ได้รับรางวัล Diamond Button หรือช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน ทั้งหมด 5 ช่อง นอกจากนี้ยังมีช่องที่ได้รับรางวัล Gold Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 1 ล้านคน) กว่า 150 ช่อง ในขณะที่ช่องที่ได้รับรางวัล Silver Button (ช่องที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คน) มีมากกว่า 1,700 ช่อง