Home ข่าวทั่วไปรอบวัน “พ่อ”ประกาศขายที่ดินชดเชยเหยื่อ”แพรวา”-แม่ลั่น ลูกสาวป่วยซึมเศร้า อยู่เหมือนตายทั้งเป็น

“พ่อ”ประกาศขายที่ดินชดเชยเหยื่อ”แพรวา”-แม่ลั่น ลูกสาวป่วยซึมเศร้า อยู่เหมือนตายทั้งเป็น

592
0
SHARE

ภายหลังเป็นกระแสว่าครอบครัว ของ แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ไม่ยอมชดใช้เยียวยา ญาติผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์อุบัติเหตุบนทางด่วนยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ เมื่อปี 2553

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 ช่วงเที่ยงพ.อ.รัฐชัย เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้ส่งโฉนดที่ดินปราณบุรี-สามร้อยยอดจำนวน 21 ไร่ มูลค่ากว่า 50 ล้าน และโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทอง 300 ตารางวามาให้พิธีกร กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรข่าวช่อง 3 ซึ่งจะมาเปิดเผยในรายการโหนกระแสทางช่อง28ว่าจะทำอย่างไรและรับผิดชอบอย่างไรกับเหตุการณ์รถชนกันบนโทลล์เวย์

ต่อมาเวลาประมาณ 13.30 น. รายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 SD ช่อง 28 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สัมภาษณ์ มารดาของแพรวา ผ่านทางโทรศัพท์

โดยมารดาของแพรวา ปฏิเสธว่า ไม่ได้ประวิงในการชดใช้ค่าเสียหาย แต่หาเงินไม่ทัน เนื่องจากไม่มีเงินสดมากพอ และไม่อยากให้ทุกคนเสียเวลาสืบทรัพย์ มันจะช้าไปอีก ทำให้ทุกคนได้รับการเยียวยาช้าไป ซึ่งมันประเมินค่าชีวิตของคนที่จากไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีการอุทธรณ์ มันก็เป็นขั้นตอนของกฎหมายมันก็เป็นไป ซึ่งทางครอบครัวไม่เคยบิดพริ้วใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เคยย้ายทรัพย์หนี

พร้อมประกาศขายที่ดินจำนวน 21 ไร่ที่ปราบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งมีมูลค่า 50 ล้าน แต่หากไม่เพียงพอ สามารถนำโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทองจำนวน 3 ฉบับ รวม 300 ตารางวา ราคา 55 ล้านบาทขายเพื่อนำเงินมาชดเชยให้แก่ญาติผู้เสียชีวิตได้ แต่ถ้าจะให้รวดเร็ว ก็ขอความกรุณานายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม นำเงินจ่ายไปให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตไปก่อน แล้วทางครอบครัวจะไปชดใช้คืน

ขณะเดียวกันยอมรับว่า แม้เหตุการณ์จะมาผ่านมาแล้ว 9 ปี แต่ทางครอบครัวยังเหมือนเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน ผู้เสียหายทุกข์ เราก็ทุกข์กับเขา ทุกคนสูญเสีย บาดเจ็บ “แพรวา” เองอยู่ก็เหมือนตายทั้งเป็น และเราทั้งครอบครัวทุกคน อยู่ได้ด้วยยานอนหลับ ไม่เคยมีวันไหนที่จะมีความสุข คิดตลอดจะช่วยเหลือทุกคนอย่างไร และปัจจุบัน “แพรวา” อยู่กับพ่อแม่ แม้จะเคยสมรส แต่ก็เลิกราแล้ว ซึ่งเจ้าตัวอยู่แบบคนเป็นโรคซึมเศร้า ตรงนี้ที่เป็นความทุกข์อีกส่วนกัน

ส่วนกรณีที่ไม่ได้ไปขึ้นศาล แม่แพรวา ชี้แจงว่า เพราะต้องดูแลพ่อที่กำลังป่วยอยู่ จึงได้ส่งทนายไปแทน โดยทนายรับปากว่า จะไปฟังมาให้ว่า ค่าชดใช้เท่าไหร่ แต่ไม่ทราบจริงๆ ว่า ทนายไม่ได้ไป ซึ่งพอทราบก็ช็อกเหมือนกัน ทั้งโกรธและเสียใจและ ต้องขอโทษญาติผู้เสียหายทุกคนจริงๆ

ทั้งนี้กราบขอโทษสังคม ชาวเน็ต และครอบครัวผู้สูญเสียทุกคน รวมไปถึงราชสกุลที่ทำให้เสื่อมเสีย พร้อมขอให้ทุกคนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความผิดของผิดส่วนตัวของดิฉัน พ่อ และ แพรวา ราชสกุลทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตรงนี้ ขออภัยราชสกุลที่ต้องมัวหมอง คนอื่นไม่ได้ร่วมทำผิดด้วย

คลิปรายการโหนกระแส