Home ข่าวทั่วไปรอบวัน หนุ่มโพสต์เตือน ติดพนันออนไลน์จนเกือบหมดตัว

หนุ่มโพสต์เตือน ติดพนันออนไลน์จนเกือบหมดตัว

524
0
SHARE

ผู้ใช้เพซบุ๊คชื่อ ปิยดนัย วิเวกจวง ได้ออกมาโพสต์เตือน ถึงการติดการพนันออนไลน์ที่ชายหนุ่มคนนี้เองยังถือว่าโชคดี ถอนตัวออกมาได้ทัน และมีสติคิดก็เกือบไม่ทันซะแล้ว เพราะได้สูญเงินไปกว่า50,000 บาท ได้ออกมาโพสต์ว่า

“โพสนี้อยากจะเตือนคนที่เล่นบาคาร่าหรือการพนันทุกชนิด ถ้าเลิกได้เลิกซะเถิดนะครับ ก่อนที่จะถล่ำลึกไปกว่า #อย่าคิด อย่าตัวเองฉลาดหรือคุมสติตัวเองอยู่ เพราะตัวผมเองก็คิดแบบนั้น มันไม่มีใครเก่งไปกว่าเจ้ามือหรอกครับ พนันซึ่ง ๆ หน้ายังโกงกันได้ นับประสาทอะไรกับเว็ปออนไลน์ ผีพนันมันมีจริง ๆ นะ เลิกเล่นซะก่อนที่จะหมดตัวแบบผม เงินที่ผมเก็บตลอดสองปี เงินครึ่งแสนหมดในวันเดียว อยากจะให้ดูผมไว้เป็นบทเรียนไม่อยากให้คนอื่นต้องมาประสบชะตากรรมแบบเดียวกับผม ความรู้สึกแรกตอนที่เสียเงินคือ มืดแปดหน้า ความรู้สึกคิดฆ่าตัวตายแวบเข้ามาในหัว แต่ผมเคยผ่านอะไรร้าย ๆ มาเลยพอทำใจยอมรับได้อยู่ ตอนนี้ผมก็ทำใจได้แล้ว ตั้งใจจะเก็บเงินขึ้นมาใหม่แล้วสาบานกับแม่ผมว่าผมจะเลิกเล่นการพนันตลอดชีวิต คิดอีกมุมหนึ่งก็โชคดีนะครับที่ผมเสียเงิน 50,000 ในวันนี้ ซึ่งมันเป็นเงินของผมเองแล้วผมก็ยังไม่ต้องแบกรับภาระอะไร ลองคิดดูสิ ในอนาคตคุณอาจจะมีเงินเป็นแสนเป็นล้าน ถึงเวลานั้นคุณอาจจะเป็นหัวหน้าครอบครัวแบกรับภาระอะไรหลายๆ อย่าง เลี้ยงดูพ่อแม่ ครอบครัว แฟน หรือลูก หรือต้องผ่อนบ้านผ่อนรถ แล้วคุณต้องมาเสียเงินจำนวนมากขนาดนี้ไป คุณลองคิดดูว่าคุณจะเป็นยังไง ขนาดผมเสียเงินห้าหมื่น แถมยังไม่ต้องแบกรับภาระอะไร ความรู้สึกแย่กับความคิดฆ่าตัวตายยังแวบเข้ามาในหัว สำหรับผมโชคดีแล้วที่เสียเงินจำนวนนี้ไปแลกกับเกราะป้องกันตัวเองจากผีพนัน อยากจะฝากให้นักพนันทั้งหลายคิด”
#แชร์ให้คนที่คุณรู้จักรู้เป็นบทเรียน
#จะเก็บโพสนี้ ไว้เตือนความจำทุก ๆ ปี
#เพื่อนคนไหน ที่จะคอมเม้นซ้ำเติมหรือหัวเราะเยาะผม ขอไม่ตอบคอมเม้นนะครับ แล้วก็จะจำไว้ใครเคยหัวเราะเยาะผม.

ยังนับว่าคิดได้ตอนนี้ก็ยังไม่สายไป หากยังอายุน้อย ยังมีแรงกำลังที่จะก่อร้างสร้างตัวใหม่ และอย่าหวนกลับไปติดการพนันอีก ขอเป็นกำลังใจให้คุณ ปิยดนัย วิเวกจวง ด้วยนะคะ