Home ข่าวทั่วไปรอบวัน จิ๊บๆ…“ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” เปิดลงทะเบียน 4 นาทีเต็ม

จิ๊บๆ…“ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” เปิดลงทะเบียน 4 นาทีเต็ม

124
0
SHARE

 

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงข่าว  รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชน ร่วมโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” ใน 2 แคมเปญ คือ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” และ “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก” ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี 2562 ซึ่งคณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบให้ดำเนินโครงการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562

 

สำหรับ “ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย” เป็นมาตรการจูงใจให้เดินทางออกไปท่องเที่ยว โดยเปิดให้ประชาชนรับสิทธิ์ใน 4 วัน คือ วันที่ 11 -12 พฤศจิกายน และวันที่  11 – 12 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น.

 

สามารถลงทะเบียนได้ทาง www.tourismthailand.org/ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย หรือ www.ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย.com

 

รับสิทธิ์ชำระเงินเพียง 100 บาท เลือกของขวัญใน 5 หมวด

  1. หมวดการเดินทาง อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบินและรถบัสปรับอากาศ
  2. หมวดที่พัก
  3. หมวดอาหารและเครื่องดื่ม
  4. หมวดแพคเก็จทัวร์
  5. หมวดแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมนันทนาการ และอื่นๆ

 

มีของขวัญทั้งหมด 40,000 ชิ้น(รายการ) ให้สิทธิ์วันละ 10,000 สิทธิ์ สิทธิ์ละ 1 รายการ

 

ส่วน “เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก” เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผ่าน www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา หรือ www.เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก.com นำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 80% เพื่อกระตุ้นการเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยมีสินค้า 9 กลุ่มให้เลือก ทั้งบัตรโดยสาร สายการบิน ที่พักระดับ 5 ดาว เช่น ศรีพันวา ภูเก็ตวิลล่า สินค้าด้านสุขภาพและความงาม สินค้าระดับพรีเมี่ยม กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน ฯลฯ

 

ทั้งนี้ โครงการ “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” เป็นมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในปลายปี จะสิ้นสุดลงในวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คาดการณ์ว่า จะสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้ถึง 400 ล้านบาท ทำให้ประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวโดยรวมเพิ่มขึ้น 10% ถือเป็นมาตรการภายใต้โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีประสิทธิภาพ ช่วยกระจายได้รายลงสูงชุมชน ส่งผลให้การจับจ่ายใช้สอยคล้องตัวมากขึ้น

 

นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)” แถลงข่าวเมื่อตอนเช้า 11 พ.ย.ว่า หลังจากเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนให้เข้าคิวซื้อของขวัญ เมื่อเวลา 6.00 น วันนี้ (11 พฤศจิกายน) เป็นที่น่ายินดีว่า ประชาชนได้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เต็มตั้งแต่ 4 นาทีแรก โดยทางระบบได้จัดสรรให้มีของขวัญจำนวน 10,000 รายการต่อรอบ และจัดสรรให้คนลงทะเบียนเพื่อเข้าคิวรอซื้อของขวัญไว้ 40,000 ราย ซึ่งมีคนลงทะเบียนเข้าคิวเต็มไปตั้งแต่ 4 นาทีแรก ดังนั้น ทางระบบจึงปิดรับการลงทะเบียนแล้วในขณะนี้ สำหรับคนที่ลงทะเบียนได้คิวเรียบร้อย สามารถเข้าไปเลือก สั่งซื้อของขวัญ และชำระเงินได้ด้วยความเรียบร้อย ซึ่งสถิติ Top 5 ของขวัญที่ได้รับการสั่งซื้อมากที่สุด

อันดับ 1 : ตั๋วเครื่องบิน
อันดับ 2 : โรงแรม
อันดับ 3 อาหาร
อันดับ 4 สปา
อันดับ 5 กิจกรรม (แพกเกจทัวร์ 1 วัน / สวนสนุก ฯลฯ)

“สำหรับท่านที่ลงทะเบียนไม่ทัน ขอให้รอวันพรุ่งนี้ 6 โมงเช้านะครับ”

 

matemnews.com 

11 พฤศจิกายน 2562