Home ข่าวทั่วไปรอบวัน การท่าฯ สอบร้านอาหารในสนามบิน หลังโซเชียลแชร์ “ไส้กรอกขึ้นรา”

การท่าฯ สอบร้านอาหารในสนามบิน หลังโซเชียลแชร์ “ไส้กรอกขึ้นรา”

228
0
SHARE

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิตรวจสอบร้านอาหารภายในสนามบิน หลังสาวโพสต์เตือนโซเชียลซื้อขนมปังไส้กรอกขึ้นรา พบพนักงานไม่นำสินค้าไปแช่ตู้เย็น จึงทำให้เสียง่าย และไม่ได้ติดฉลากแสดงวันผลิตและวันหมดอายุ

วานนี้ (26 พ.ย.2562) เฟซบุ๊ก ปออันนอปัน นางฟ้ามาโปรด ได้เผยแพร่ข้อความ ระบุว่า “มื้อแรกของทริป อวสานอาหารเช้า กินไปแล้วหนึ่งคำ” พร้อมเผยแพร่รูปภาพขนมปังไส้กรอกที่มีราขึ้น และเช็กอินที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังจากมีการเผยแพร่โพสต์ดังกล่าว สื่อสังคมออนไลน์ก็ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์และแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานวันที่ 27 พ.ย.62 ว่า  น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข่าวกรณีผู้ใช้บริการได้ไปซื้อขนมปังไส้กรอกและพบว่าขนมปังขึ้นรานั้น ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้เร่งตรวจสอบและพบว่าเป็นสินค้าภายในร้าน Aimm’s Cup Corner ซึ่งเป็นผู้ประกอบการที่เช่าพื้นที่ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท คิง เพาเวอร์ สุวรรณภูมิ จำกัด (KPS) ซึ่ง ทสภ. มิได้นิ่งนอนใจได้เร่งประสานให้ King Power รับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกำชับให้ King Power หมั่นตรวจสอบคุณภาพอาหารและ ความสะอาดของร้านอาหารที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลให้เป็นไปตามมาตรฐาน

สำหรับกรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เกิดจากพนักงานไม่นำสินค้าไป แช่ตู้เย็น จึงทำให้เสียง่าย อีกทั้งไม่ได้ติดฉลากแสดงวันผลิตและวันหมดอายุ และเมื่อมีสินค้าใหม่เข้ามา พนักงานได้นำสินค้าไปรวมกัน โดยไม่มีการคัดแยกสินค้าเก่าออก ซึ่งขณะนี้ทางร้านได้เก็บสินค้าล็อตเก่าที่เกิดปัญหาออกทั้งหมดแล้ว และภายหลังจากเหตุการณ์นี้ทางร้านจะเข้มงวดในเรื่องของการบริหารจัดการสินค้าภายในร้าน และมีการอบรมให้พนักงานทราบถึงขั้นตอนต่างๆ อย่างถูกวิธี ติดฉลากวันผลิตและวันหมดอายุบนสินค้าทุกชิ้น รวมทั้งจะทำการสุ่มตรวจสินค้าทุกวัน โดยจะมีการบันทึกรายงานการตรวจสอบทุกครั้งด้วย

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ทสภ. ได้มีการตรวจสอบและกำกับดูแลร้านอาหารภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้มีความสะอาดปลอดภัยได้มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหาร พร้อมให้ความรู้แก่สถานประกอบการอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผู้โดยสารรวมถึงผู้ใช้บริการและผู้ประกอบการในท่าอากาศยานมีความมั่นใจในคุณภาพ ความปลอดภัยและความสะอาดของอาหารที่จำหน่ายภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ขณะที่ เฟซบุ๊กเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายจากการรับประทานขนมปังขึ้นรา โดยระบุว่า 

ราพวกนี้ ถ้าเผลอกินเข้าไปเล็กน้อยก็ไม่ถึงกับตาย พิษมันไม่ได้ร้ายแรงมากขนาดนั้น บางคนที่เป็นภูมิแพ้ก็อาจแพ้สารพิษนี้ แต่ที่น่าห่วงก็คือ ในระยะยาวมันอาจจะเกิดผลเสียต่อร่างกาย และอาจสะสมจนอาจก่อมะเร็งได้