Home ข่าวทั่วไปรอบวัน ระทึก ! เพลิงไหม้ร้านกิ๊ฟช็อปรายใหญ่ที่หาดใหญ่ หวิดย่างสดพ่อแม่ลูก

ระทึก ! เพลิงไหม้ร้านกิ๊ฟช็อปรายใหญ่ที่หาดใหญ่ หวิดย่างสดพ่อแม่ลูก

281
0
SHARE

วันที่ 29 พ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดเหตุไฟไหม้อย่างรุนแรง ที่ร้านรุ่งโรจน์กิ๊ฟช๊อป ตั้งอยู่เลขที่ 478 ริมถนนเพชรเกษม หาดใหญ่-รัตภูมิ สายเก่า หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ฟช็อปทุกอย่าง 10 บาท รายใหญ่ มี 4 คูหา โดยแบ่งเป็นส่วนร้านค้าชั้นเดียว 3 คูหา และที่พักซึ่งเป็นตึก 4 ชั้น อีก 1 คูหา ไฟได้ลุกไหม้จากส่วนที่เป็นร้านค้าซึ่งอยู่ติดกัน ซึ่งมีสินค้าจำนวนมากอยู่ในร้าน และเป็นเชื้อไฟอย่างดี และลุกลามอย่างรวดเร็ว เปลวไฟยังลุกโชนทะลุหลังคา และลามไปติดบนชั้น 4 ของตึก 4 ชั้นที่อยู่ติดกัน ยิ่งทำให้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น

ขณะเกิดเหตุมีครอบครัวของเจ้าของร้านทั้งพ่อแม่และลูกรวม 4 คน พักอาศัยอยู่บนชั้น 3 แต่ปีนบันไดหนีไฟลงมาจากตึกได้ทัน โดย นายธีรศักดิ์ วิมล ซึ่งเป็นเจ้าของร้านถูกกระจกบาดได้รับบาดเจ็บที่เท้า หน่วยกู้ชีพควนลังช่วยปฐพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทั้งเทศบาลเมืองควนลัง เทศบาลนครหาดใหญ่ และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยต้องระดมรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน มาฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกโชนและเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะช่วงเกิดเหตุลมกระโชกแรง มีรถยนต์ที่จอดอยู่ในร้านซึ่งเป็นรถฟอร์จูนเนอร์ถูกไฟไหม้ด้วย ส่วนอีก 3 คัน ซึ่งเป็นรถหกล้อและรถกระบะ สามารถถอยออกมาได้ทัน ซึ่งเจ้าหน้าที่อาจต้องใช้เวลาดับเพลิงอีกหลายชั่วโมง หรืออาจจะตลอดทั้งคืนนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ คาดว่าอาจจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

จากการสอบถาม นายสว่าง พรหมเมศร์ พนักงานรักษาความปลอดภัย บอกว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าร้าน ได้กลิ่นควันไฟออกมาจากร้านค้า พร้อมกับเปลวไฟที่ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์ไปหาเจ้าของร้านที่นอนอยู่บนชั้น 3 ของตึก แต่ไม่รับสาย อาจจะตั้งเสียงสั่นจึงออกมาตะโกนเรียก และทั้ง 4 คนก็ปีนบันไดหนีไฟลงมาได้ทัน