Home ข่าวทั่วไปรอบวัน อย่าทำให้ผมสติแตก – พลเอกประยุทธ์บอกคณะนักข่าวทำเนียบรัฐบาล

อย่าทำให้ผมสติแตก – พลเอกประยุทธ์บอกคณะนักข่าวทำเนียบรัฐบาล

252
0
SHARE

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เสร็จจากการประชุมพิจารณากำหนดวงเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 แล้ว   ได้ลงมาพบคณะนักข่าวสายประจำทำเนียบรัฐบาลทุกสำนัก  ที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า  ทำพิธีมอบมาลัยดอกมะลิ ให้เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่  ตัวแทนสื่อ กล่าวอวยพรว่า

 

“ ขอให้มีกำลังใจในการทำงาน และการทำหน้าที่ และขอให้นายกฯมีสติในการทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์มากขึ้น”

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบ

 

“นึกว่าเราไม่มีสติเหรอ สติๆๆ เรามีตลอด แต่อย่าทำให้ฉันสติแตก ถ้าอยากให้เราใจเย็นก็ต้องหาวิธีการช่วยเราด้วย เพราะมีเรื่องเข้ามาเต็มหัวทุกวัน”

 

แล้วชี้มือไปที่ นายสมดิค จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ กับ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ  พูดว่า

 

“ทั้งรองนายกฯและรัฐมนตรี ก็เหนื่อยกันทุกคน ให้กำลังใจนายกฯคนเดียวไม่พอ ต้องให้ทั้งครม.และให้กำลังใจคนไทย ให้ทำเพื่อประเทศชาติ นั่นคือสิ่งที่เราคาดหวังจากสื่อมวลชนเท่านั้นเอง บางครั้งผมหงุดหงิดบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ขออโหสิกรรมก็แล้วกัน และต่างคนก็ต่างไปทบทวนว่าต้องทำอย่างไร ปรับตัวกันอย่างไร เพราะเราต้องการความสงบ และความมีเสถียรภาพของรัฐบาล ถ้าเอาเรื่องอะไรต่างๆมาตีกันตรงนี้ มันจบหมด แก้อะไรก็ไม่ได้ เมื่อสักครู่ผมประชุมงบประมาณปี 64 ถือเป็นเรื่องสำคัญ มีเรื่องสำคัญมาตลอด อยากให้ทุกคนเข้าใจ อะไรที่มีความสนใจก็ถามมา แล้วก็จะมีคำตอบ อย่าไปวิจารณ์กันเอง โดยไม่มีพื้นฐาน ผมขอขอบคุณสื่อทุกคน และขอส่งต่อพวงมาลัยนี้ให้นายสมคิด และให้นายสมคิดส่งต่อให้นายอุตตม เพื่อให้ไปไหว้พระ และขอให้ทุกคนมีความสุข เดินทางปลอดภัย คิดอะไรก็ขอให้สมปราถนาทุกประการ ร่างกายแข็งแรง ใครยังไม่มีครอบครัวก็ขอให้มี ใครที่ครอบครัวยังไม่เรียบร้อยก็ขอให้เป็นคนดี และเย็นวันนี้ผมจะไปส่งประชาชนกลับภูมิลำเนา ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หมอชิต ขอฝากให้ทุกคนมีสติในการเดินทาง ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเอง ทั้งรัฐบาล และเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก เขาต้องใช้กฎหมาย ก็มีแค่นั้น เพราะไม่ได้นั่งรถไปด้วย ตัวเองจึงต้องรู้ตัวเองในการเดินทาง และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยในเรื่องนี้ ขอให้ทำถวายพระองค์ท่าน ให้ทุกคนปลอดภัย พระองค์ทรงหวังแค่นั้น  มีอีกหลายอย่างที่ต้องทำในปีหน้า ขณะนี้ทุกอย่างก็เริ่มดีขึ้น ไม่มีอะไรที่จะดีไปทั้งหมด หรือเลวไปทั้งหมด ทำอย่างไรให้ดีขึ้นมากกว่าที่ไม่ดี คือสิ่งที่ต้องช่วยกันแก้ไข”

 

matemnews.com 

26  ธันวาคม 2562