Home ข่าวทั่วไปรอบวัน แก๊งวัยรุ่นหัวร้อน ถูกโพสต์ท้าทาย “อยากเห็นหน้า” บุกยิงลูก-กระทืบพ่อถึงบ้าน

แก๊งวัยรุ่นหัวร้อน ถูกโพสต์ท้าทาย “อยากเห็นหน้า” บุกยิงลูก-กระทืบพ่อถึงบ้าน

255
0
SHARE

วันที่ 15 มกราคม 2563 กลุ่มวัยรุ่นเยาวชน ที่เรียกตัวเองว่า แก๊งเอฟซีขนมหวาน กว่า 10 คน บุกเข้าไปรุมทำร้ายหนุ่มวัย 21 ปี ถึงที่บ้าน ก่อนชักปืนยิงกลางหลังเสียชีวิต พ่อของผู้ตายวิ่งเข้าไปช่วยถูกเตะต่อยเจ็บสาหัส อ้างถูกฝั่งคนตายโพสต์เฟซบุ๊กท้าทาย บอกอยากเห็นหน้า จึงไปหาถึงบ้าน

เมื่อเวลา 23.00 น. (14 ม.ค.63) พ.ต.อ.บุญธรรม สมบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปยิง และรุมทำร้ายร่างกายสองพ่อลูก จนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองแวง อ.นาโพธิ์ จึงไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ แต่ไม่พบผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เนื่องจากญาติและชาวบ้านนำส่งโรงพยาบาลนาโพธิ์แล้ว

จากนั้นจึงเดินทางไปตรวจสอบที่ รพ.นาโพธิ์ พบว่าผู้ที่ถูกยิงเสียชีวิต คือ นายวรินธร ศรีโย อายุ 21 ปี ถูกกระสุนไม่ทราบชนิดยิงเข้าบริเวณกลางหลังฝังใน ซึ่งแพทย์จะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ นายไพพูล ศรีโย อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพ่อของผู้เสียชีวิต ถูกทำร้ายร่างกายจนใบหน้าปูดบวม

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ที่ก่อเหตุยิงและทำร้ายสองพ่อลูก คือ กลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ต่างหมู่บ้าน อายุตั้งแต่ 13-26 ปี  ซึ่งตั้งชื่อแก๊งว่า “FC ขนมหวาน” ประมาณ 10 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเบิ้ลรถจักรยานยนต์และตะโกนเสียงดังก่อกวนที่บริเวณหน้าบ้านของผู้เสียชีวิต ก่อนที่วัยรุ่นในกลุ่มดังกล่าว 3 คน จะวิ่งเข้าไปทำร้ายนายวรินธร ถึงในบ้าน โดยไม่สนเสียงตะโกนห้ามปรามของพ่อแม่ ซึ่งจังหวะที่นายวรินธร วิ่งหนีไปหลังบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด จากนั้นนายวิรินธร ก็ล้มลง ขณะที่ผู้เป็นพ่อพยายามวิ่งเข้าไปช่วยลูกชาย แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็พากันขับขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี

จากการสอบถามนายเอ (นามสมมติ) 1 ในกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุ บอกว่า ที่ผ่านมาเคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับกลุ่มผู้ตายมาก่อน เวลาเจอกันในงานต่างๆ ก็จะยกพวกตีกันตามประสาวัยรุ่น แต่ก็ไม่เคยถึงขั้นบาดเจ็บสาหัส แต่ล่าสุดมีคนโพสต์เฟสมาหานายเอ็ม ซึ่งเป็นวัยรุ่นในกลุ่ม บอกว่าอยากเห็นหน้านายเอ็ม จึงนัดรวมตัวกันขับรถจักรยานยนต์ไปที่บ้านผู้ตาย ตอนแรกก็ตะโกนท้าทายกันไปมา ก่อนที่คนในกลุ่ม 3 คน จะวิ่งเข้าไปทำร้ายและยิงนายวรินธร เสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นต้องสงสัยมาสอบปากคำที่ สภ.นาโพธิ์  ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เพราะเป็นการกระทำที่อุกอาจเข้าไปยิงถึงที่บ้าน