Home ข่าวทั่วไปรอบวัน ยายร้องปวีณา ตาเลี้ยง หื่นเมาอนาจารหลาน 3 คน

ยายร้องปวีณา ตาเลี้ยง หื่นเมาอนาจารหลาน 3 คน

702
0
SHARE

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 มกราคม 2563 ที่สภ.คูคต จ.ปทุมธานี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พานางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 49 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ให้ดำเนินคดีกับนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี สามี ซึ่งมีศักดิ์เป็นตาเลี้ยง หลังพบว่าล่วงละเมิดทางเพศหลานสาวอายุ 5 ขวบ 6 ขวบ และ 7 ขวบ หลังเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมต่อมูลนิธิปวีณาฯ

นางน้อย กล่าวว่า ตนกับนายเอกอยู่กินกันมาประมาณ 3 ปีเศษ โดยทำงานก่อสร้างอยู่ด้วยกันในพื้นที่ปทุมธานี และอาศัยอยู่ห้องเช่าย่านคลองสี่ อ.คูคต พร้อมกับหลานสาวทั้ง 3 คน เนื่องจากแม่ของเด็กติดคุก ส่วนพ่อเด็กก็ทิ้งไป ตนเองจึงนำหลานสาวมาเลี้ยงนานประมาณ 3 ปี ที่ผ่านมานายเอกเป็นคนชอบกินเหล้าจนเมามาย และมักจะมีปากเสียงกันเป็นประจำ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันก็จะไล่ตนเองออกจากห้อง ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา (14 ม.ค.) ตนกลับเข้ามาที่ห้องเห็นนายเอกนอนหลับไม่ได้สติและไม่สวมกางเกงเพราะเมาเหล้าอยู่ในห้องกับหลานทั้ง 3 คน จึงคิดสังหรณ์ใจถามหลานว่า ตาเคยทำอะไรบ้างรึเปล่า โดยหลานคนเล็กบอกว่า เห็นตาทำพี่สาวและบังคับให้พวกหนูอมอวัยวะเพศ โดยทำมาหลายครั้งแล้ว

หลังตนทราบเรื่องตนโมโหมากจึงได้ปลุกนายเอกขึ้นมาสอบถามความจริงจนเกิดการทะเลาะกันอย่างรุนแรง จนชาวบ้านมามุงดูบางครั้งที่ทราบเรื่องก็บอกต่อๆ กัน จนหลายคนรู้ความจริงทนไปไหวพากันรุมประชาทัณฑ์นายเอกจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาควบคุมตัวและกู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาล พอวันนี้เพื่อนบ้านที่เป็นพลเมืองดีก็แนะนำให้ความช่วยเหลือและพามาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมที่มูลนิธิปวีณาฯ เนื่องจากต้องการจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีไประหว่างอยู่ที่โรงพยาบาล

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวเปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องจากที่ทางยายได้พาหลานสาวทั้ง 3 คน อายุ 5 ขวบ ,6ขวบ ,7 ขวบ เดินทางเข้ามาร้องทุกข์กับทางมูลนิธิฯ ถึงเหตุการณ์ที่ถูกตาเลี้ยงกระทำกับเด็กๆ เมื่อทราบเรื่องจึงได้เร่งประสานกับทางบ้านพักเด็กจังหวัดปทุมธานี พร้อมทั้งนำเด็กและยายเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินการเอาผิดตามกฏหมายกับตาเลี้ยงที่กระทำกับเด็ก ๆ หลังแจ้งความแล้ว พรุ่งนี้จะนำเด็กไปตรวจร่างกายไว้เป็นหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อประกอบกับคดี ส่วนเด็กทั้ง3คน ทางมูลนิธิฯ ได้ให้อยู่ที่บ้านพักของทางมูลนิธิฯก่อน เนื่องจากทางยายยังเกิดความกังวลว่าตาจะกลับมาทำร้าย และเด็กยังเกิดอาการหวาดกลัว ส่วนในเรื่องคดีความ ทางด้าน พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าตาเลี้ยงที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ เพื่อป้องกันการหลบหนี และรอให้อาการดีขึ้นจะได้สอบปากคำ เนื่องจากขณะนี้อาการสาหัสยังไม่ได้สติ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาอนาจาร ล่วงละเมิดทางเพศเด็กอายุต่ำกว่า 18 ไว้ก่อน จากนั้นจะต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสอบสวนเด็กพร้อมกับทางอัยการสอบเด็กร่วมกับสหวิชาชีพต่อไป