Home ข่าวทั่วไปรอบวัน แถลงการณ์กองทัพบก

แถลงการณ์กองทัพบก

424
0
SHARE

 

 

เฟชบุ้ค Wassana Nanuam

แถลงการณ์กองทัพบก

……….

 

ทบ.เสียใจ เหตุ”จ่าทหาร”กราดยิงประชาชน กลางเมืองโคราช เผย บิ๊กแดง สั่งแม่ทัพภาค2 ทันที พร้อมลงพื้นที่ด้วยตนเอง ร่วมยุติสถานการณ์ แฉ “จ่าจักร”บุกเข้าไปนำปืน-กระสุนในคลังหน่วย ไปทำร้ายผู้บริสุทธิ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และประชาชน อันถือเป็นการกระทำความผิดที่ร้ายแรงและไม่สามารถยอมรับได้ ยัน จะดูแลเยียวยา ครอบครัว ผู้เสียชีวิต และดูแล ผู้บาดเจ็บ เต็มที่

 

จากเหตุการณ์ กรณี จ่าสิบเอก จักรพันธ์ ถมมา สังกัด กองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ได้นำอาวุธไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่และประชาชนในที่สาธารณะในจังหวัดนครราชสีมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายนั้น

 

กองทัพบก ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ทุกท่าน

 

 

ทันทีที่เกิดเหตุ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งการให้กองทัพภาคที่ 2 เข้าควบคุมสถานการณ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยให้ดูแลความปลอดภัยของประชาชนทุกคนเป็นสำคัญ

 

รวมทั้งได้เดินทางไปร่วมแก้ไขสถานการณ์ในพื้นที่

 

โดยขณะนี้กองทัพบกได้ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฎิบัติการยุติสถานการณ์

 

โดยได้เข้าปิดล้อมจับกุมผู้ก่อเหตุ ซึ่งได้กระทำการอุกอาจ เป็นภัยอย่างยิ่งต่อบุคคลอื่น

 

อีกทั้งยังได้ใช้อาวุธปืนยิงทหารรักษาการณ์ จนเสียชีวิตและ บุกเข้าไปนำปืนและกระสุนของทางราชการ ไปทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และประชาชน อันถือเป็นการกระทำความผิดที่ร้ายแรงและไม่สามารถยอมรับได้

 

การก่อเหตุที่เกิดขึ้น นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้สั่งการให้ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการอย่างเร็วที่สุด

 

โดยมีบัญชาให้ พลเอก ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไปกำกับดูแลในพื้นที่ด้วย

 

กองทัพบก กำลังดำเนินการอย่างเต็มที่ในการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ การควบคุมพื้นที่ทั้งในและนอกอาคาร โดยมีความปลอดภัยของประชาชนเป็นสำคัญ

 

พร้อมกับสอบสวนหาสาเหตุของการกระทำการครั้งนี้

 

และขอยืนยันว่าจะดูแลช่วยเหลือผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างดีที่สุด

……

 

9 กุมภาพันธ์ 2563

 

matemnews.com

9 กุมภาพันธ์ 2563