Home ข่าวทั่วไปรอบวัน กดดันพลเอกประยุทธ์นำรัฐมนตรีทั้งคณะไปยืนไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงโคราชหน้าเทอมินอล 21

กดดันพลเอกประยุทธ์นำรัฐมนตรีทั้งคณะไปยืนไว้อาลัยเหยื่อกราดยิงโคราชหน้าเทอมินอล 21

619
0
SHARE

 

 

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย แถลงข่าว 10 ก.พ.2563 ว่า คณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมาของพรรคเพื่อไทยและทุกท่านขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งถึงญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าวและขอเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งเยียวยาให้กับผู้สูญเสียในทันที และหาวิธีป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นได้อีกโดยล่าสุดสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมาของพรรคเพื่อไทยได้เข้าพบญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเพื่อช่วยเหลือเยียวยาในทุกๆด้านตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมานำโดย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ,นายโกศล ปัทมะ ,นายศิรสิทธิ เลิศด้วยลาภและนายสุชาติ ภิญโญ

 

กรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไปที่เกิดเหตุแล้วแสดงท่าที มินิฮาร์ท และส่งสัญญาลักษณ์ ไอเลิฟยู เหมือนกับการลงพื้นที่หาเสียงดังปรากฏเป็นข่าวจนทำให้ประชาชนแทบทั้งประเทศรู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่ง  ผมจึงขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีรีบแก้ภาพลักษณ์ดังกล่าวก่อนที่จะลุกลามเป็นความไม่พอใจต่อญาติผู้สูญเสียและประชาชนมากไปกว่านี้ โดยขอเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีนำคณะรัฐมนตรีไปที่เกิดเหตุและยืนไว้อาลัยอย่างสงบ และอาการสำรวม หรือทำในการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันอังคาร ซึ่งจะถือเป็นการให้เกียรติกับผู้สูญเสีย มากกว่าที่จะโบกไม้โบกมือทำสัญลักษณ์มินิฮาร์ทหรือสัญลักษณ์ไอเลิฟยูดังที่ปรากฏเป็นข่าว เพราะยิ่งนายกรัฐมนตรีเคยเป็นผู้นำกองทัพยิ่งต้องระมัดระวังบุคลิก และท่าทางต่อเหตุการณ์สำคัญของประเทศชาติ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง ยิ่งต้องใช้การมีเมตตา และเอื้ออาทร ซึ่งกันและกันของเพื่อนร่วมชาติ และขอแนะนำให้ดูการทำงานของนายกรัฐมนตรีของนิวซีแลนด์ที่เป็นสุภาพสตรีที่เคยมีเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ แต่ก็ที่วางตัวและปฏิบัติหน้าที่ผู้นำประเทศอย่างสมเกียรติสุภาพสตรี จึงขอเรียกร้องให้คณะรัฐมนตรีร่วมกันไว้อาลัยและแสดงท่าทีในการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง

 

นอกจากปัญหาเรื่องตัวบุคคล และข้อขัดแย้งที่เป็นมูลเหตุแล้ว ระบบรักษาความปลอดภัยในค่ายทหารและการบริหารจัดการปัญหา ในเชิงวิกฤต ซึ่งหากมีกลุ่มผู้ก่อการร้ายหรือคนร้ายปฏิบัติการในลักษณะเช่นนี้มากกว่า 5 คนรัฐบาลจะแก้ไขปัญหาเพื่อให้เกิดความมั่นใจกับประชาชนได้อย่างไร เหตุใดจึงปล่อยให้ล่วงเลยเกือบ 24 ชั่วโมงซึ่งเป็นประเด็นที่รัฐบาลและฝ่ายนิติบัญญัติต้องร่วมมือกันเพื่อพิจารณาและหาทางออกในเชิงป้องกัน โดยจะมีการตั้งกระทู้ถามสดในรัฐสภาต่อนายกรัฐมนตรีเพื่อหาทางแก้ไขปัญหาเชิงป้องกันเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวต่อไปในอนาคต

 

matemnews.com 

10 กุมภาพันธ์ 2563