Home ข่าวทั่วไปรอบวัน ช่อไปสภาเกียกกาย  ท้าพลเอกประยุทธ์ฟ้องเอง – อย่าใช้หน่วยงานรัฐฟ้อง

ช่อไปสภาเกียกกาย  ท้าพลเอกประยุทธ์ฟ้องเอง – อย่าใช้หน่วยงานรัฐฟ้อง

330
0
SHARE
ภาพบรรยากาศ พรรณิการ์ วานิช อดีตโฆษกและ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา "ฉาวระดับอินเตอร์เนชันแนล" ระบุรัฐบาลประยุทธ์อาจเกี่ยวโยงทุจริต 1MDB อาชญากรรมฟอกเงินที่ใหญ่ที่สุดในโลก เชื่อมั่น ส.ส.ที่เหลือยังคงอุดมการณ์เดียวกัน ที่ ศูนย์ประสานงาน อนาคตใหม่ ฝั่งธนฯ เมื่อ 23 ก.พ.63 ตั้งเเต่เวลาบ่ายโมง

ช่อไปสภาเกียกกาย  ท้าพลเอกประยุทธ์ฟ้องเอง – อย่าใช้หน่วยงานรัฐฟ้อง

 

ช่อ – พรรณิการ์ วานิช อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ไปถึงอาคารรัฐสภาเกียกกาย 12.30น.24 ก.พ.2563 ให้สัมภาษณ์คณะนักข่าวว่า

 

“เรื่องนี้น่าผิดหวังสำหรับรัฐบาล เพราะดิฉันต้องการให้รัฐบาลแสดงความรับผิดชอบและแสดงความจริงใจกับประชาชน แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือการถูกฟ้องร้อง หากจะกล่าวหาว่าดิฉันพูดลอยๆ ก็ขอให้นำหลักฐานออกมาชี้แจง พร้อมย้ำว่าประชาชนมีสิทธิ์รับรู้ความจริง จึงต้องมีคำตอบจากรัฐบาล อีกทั้งมั่นใจในหลักฐานที่นำมาเปิดเผย เพราะอะไรที่ไม่มีหลักฐาน ดิฉันจะไม่พูด  อะไรที่เป็นความจริงว่ารัฐบาลทำ   ก็จะแถลงว่ารัฐบาลทำ  เรื่องการฟ้องร้อง ดิฉันพร้อมเข้าสู่กระบวนการ แต่ขอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ฟ้องมาคนเดียว ไม่จำเป็นต้องรบกวนหน่วยงานอื่นมาฟ้องร้อง เพราะทราบว่าจะให้หน่วยงานที่ถูกพาดพิงมาฟ้องร้องด้วย จะเป็นภาระของหน่วยงานราชการที่ดูแลประชาชน เพราะมีหลายกระทรวงที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงยุติธรรม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นต้น  ที่สำคัญไม่กลัวการฟ้องกลับ ไม่เช่นนั้นคงไม่เดินมาถึงขั้นนี้ และไม่ใช่การแก้แค้นที่ถูกยุบพรรคอนาคตใหม่จึงออกมาเปิดเผย เพราะเป็นเรื่องที่เตรียมไว้เพื่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจอยู่แล้ว แต่เมื่อกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง และเป็นเนื้อหาที่ไม่สามารถเปลี่ยนตัวผู้อภิปรายได้ จึงเปิดอภิปรายนอกสภา  เรื่องนี้ในสภาฯ ก็จะไม่มีอภิปรายแล้ว โดยเป็นแค่ 1 ใน 10 เรื่องเท่านั้น ทั้ง 10 เรื่อง ไม่มีเรื่องใดเป็นเรื่องเบาๆ หรือเป็นเรื่องที่กล่าวหาลอย ๆ ทุกเรื่องมีหลักฐานครบ ซึ่งการอภิปรายนอกสภาฯ เป็นส่วนหนึ่งของคณะอนาคตใหม่ ที่เมื่อมีการที่เมื่อมีการจัดทำข้อมูลไว้หลายเรื่อง แต่ไม่ได้พูด ก็ต้องสานต่อให้เสร็จด้วยการเปิดเผยต่อสาธารณะ”

matemnews.com 

24 กุมภาพันธ์ 2563