Home นางงาม เผย 30 สาวงามเข้ารอบ “นางสาวถิ่นไทยงาม” เวทีขาอ่อนแรกของไทยยุคโควิด-19 !

เผย 30 สาวงามเข้ารอบ “นางสาวถิ่นไทยงาม” เวทีขาอ่อนแรกของไทยยุคโควิด-19 !

2208
0
SHARE

กองประกวด นางสาวถิ่นไทยงาม 2563″ นำโดย สมใจนึก เองตระกูล ประธานที่ปรึกษา และ สินีนารถ เองตระกูล ประธานบริหาร กองประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม จัดการคัดเลือกสาวงามในรูปแบบใหม่ผ่านระบบ Zoom โดยคัดเลือกผู้สมัครเข้าประกวดในปีนี้กว่า 200 คน ให้เหลือเพียง 30 คนสุดท้าย ซึ่งทั้งหมดจะเข้าร่วมประชันความงามในรอบตัดสินในโอกาสฉลองการประกวดครบ 70 ปี และถือเป็นเวทีระดับชาติเวทีแรกที่กลับมาสร้างความคึกคักในแบบ New Normal

     โดย สินีนารถ เองตระกูล เปิดเผยว่า “รูปแบบการประกวดในปี 2563 นี้ ถือว่าถูกปรับเปลี่ยนไปมากพอสมควร แต่ยังคงมุ่งเฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมด้วยความสวย บุคลิกภาพดี มีความสามารถรอบด้าน พร้อมที่จะนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทยที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลในยุค New Normal ได้อย่างเต็มภาคภูมิ ภายใต้แนวคิด “คุณค่าความงดงามวิถีใหม่”  และเนื่องจากเราเป็นเวทีระดับชาติเวทีแรกที่จัดการประกวด ปีนี้จึงมีผู้สมัครคึกคักเป็นพิเศษถึงกว่า 200 คน โดยรอบคัดเลือกที่ผ่านมาเป็นไปอย่างเข้มข้น ซึ่งคณะกรรมการได้พิจารณาจากใบสมัคร วิดีโอแนะนำตัว และภาพนิ่ง ให้เหลือ 60 คน จากนั้นจึงได้นัดหมายเพื่อการสัมภาษณ์ผ่านระบบ Zoom โดยใช้เวลาถึงคนละ 15 นาที ซึ่งเหล่าสาวงามต่างแสดงความสามารถและโชว์ปฏิภาณไหวพริบขับเคี่ยวกันอย่างสูสีจนเป็นที่หนักใจของคณะกรรมการเป็นอย่างมาก

ซึ่งผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายในปีนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าสาวงามถึงครึ่งหนึ่งเป็นผู้ประกวดหน้าใหม่ที่ไม่เคยผ่านเวทีระดับจังหวัด และระดับชาติมาก่อน และมีการศึกษาที่หลากหลายน่าสนใจทั้ง สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และพยาบาลศาสตร์ ส่วนผู้ที่ผ่านเข้ารอบอีกครึ่งหนึ่งที่มีประสบการณ์ประกวดต่างก็พกดีกรีความงามระดับมงกุฎและสายสะพายมาจากทั่วประเทศ

ทั้งนี้ระหว่างวันที่ 27-31 กรกฎาคม ผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คน จะทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับ ธนาคารออมสิน, ทิพยประกันภัย, ทิพยประกันชีวิต, ไทยเบฟเวอเรจ, บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ และ บีบี คลินิก ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของการประกวดฯ

ส่วนการประกวดรอบตัดสินจะจัดขึ้นในรูปแบบที่เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน ในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 ณ โรงแรม เอซ พาร์ค โฮเต็ล (ESC Park Hotel) รังสิต โดยจะยังคงรักษารูปแบบการประกวดที่เป็นเอกลักษณ์ อาทิ การประกวดในชุดว่ายน้ำย้อนยุค และชุดผ้าซิ่นไทย รวมถึงการแสดงบนเวทีที่จะสะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ความเป็นไทยที่ทรงคุณค่าความงดงามแบบวิถีใหม่”

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดตามลุ้นเหล่าสาวงามได้ที่แฟนเพจ

FB: นางสาวถิ่นไทยงาม
IG: missthinnthaingarm

 

             สำหรับสาวงามทั้ง 30 คน ดังนี้