Home ข่าวทั่วไปรอบวัน เตือนภัย! แก๊งตบทรัพย์ขับประกบ เบียดรถ ก่อนโบกให้จอด อ้างเฉี่ยวชนเป็นรอย

เตือนภัย! แก๊งตบทรัพย์ขับประกบ เบียดรถ ก่อนโบกให้จอด อ้างเฉี่ยวชนเป็นรอย

80
0
SHARE
เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 19 ม.ค.65 ที่ สภ.บางบัวทอง ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี น.ส.ชนาภา อ่อนน้อม อายุ 48 ปี และนายพรชัย ศรีนาค อายุ 58 ปี เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน จากเหตุการณ์เมื่อคืนของวันที่ 16 ม.ค.65 เวลาประมาณ 21 .00 น. รถของตนกระบะยี่ห้อโตโยต้าไมตี้ X แคป สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บธ -1776 อ่างทอง กำลังจะเดินทางจาก จ.อ่างทอง มุ่งหน้าแคราย เข้า กทม.
ได้ถูกกลุ่มรถยนต์หลายคันวิ่งมาประกบทั้งซ้ายขวา หน้าหลัง ที่บริเวณแยกนพวงศ์ จากนั้นรถทางขวาพยายามขับรถเข้ามาเบียดเพื่อที่จะทำให้รถของตนเข้าไปชนกับรถที่แซงขึ้นมาจากทางฝั่งซ้าย และทำให้เกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น
ตอนนั้นตนตกใจกลัวเป็นอย่างมาก และรถคันที่มีการเฉี่ยวชนกันได้ลดกระจกลงและชี้นิ้วไปที่บริเวณที่ได้รับความเสียหาย ตนเห็นว่าบริเวณนั้นค่อนข้างมืด ถ้าจะจอดตรงนั้นคงไม่ปลอดภัยแน่ ๆ จึงได้ขับรถเข้ามาจอดในปั้มและได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตร.
นายพรชัย ศรีนาค เล่าว่า ตอนนั้นคู่กรณีใช้รถกระบะโตโยต้ารีโว่ สีเทาวิ่งอยู่ทางด้านซ้าย มิตซูบิชิไททั่น 4 ประตู จี้ตูดตามมาอยู่ด้านหลัง ส่วนด้านหน้าก็มีฟอร์ด และดีแม็ก 4 ประตู และมีรถ GMC อีกคัน อยู่ทางขวา
โดยมีพฤติกรรมคือ รถสองคันข้างหน้าจะเร่งเครื่องทิ้งระยะห่าง จากนั้นรถที่อยู่ด้านหลังก็จะกระพริบไฟใส่เพื่อขอทาง จากนั้นรถรีโว่ที่อยู่ทางซ้ายก็จะเร่งเครื่องขึ้นมา แล้วใช้บริเวณล้อตบเข้ามาที่ด้านหลังรถของตน แล้วก็เปิดกระจกชี้นิ้วไปที่จุดที่เกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น เพื่อต้องการให้จอดรถ
แต่นายพรชัย ไม่ยอมจอด เพราะรู้ตัวอยู่แล้วว่าตัวเองโดนแก๊งตบทรัพย์เล่นงานแน่ ๆ และบริเวณนั้นก็มืด โดยก่อนหน้านี้ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน เพราะตนกำลังขับหาปั้มเพื่อจอดพัก เนื่องจากเหนื่อยจากการขับรถมาไกลจากบ้านไร่ ชัยนาท แต่พอขับมาถึงบริเวณแยกนพวงศ์ ก็มาเกิดเหตุขึ้นก่อน
ต่อมาตนจึงได้เข้าไปจอดรถในปั๊มน้ำมันแถว ๆ นั้น แต่ก็แปลกใจที่คู่กรณีไม่ตามเข้ามา เพียงแต่จอดรออยู่ด้านนอก ทั้งที่ควรจะเข้ามาเจรจากัน และคู่กรณีก็ไม่ยอมลงจากรถด้วยแถมจอดเฝ้าดูตนนานมาก ไม่ยอมไปไหน ตอนนั้นในรถมีมากัน 3 คน ซึ่งขณะเกิดเหตุนายพรชัยเป็นผู้ขับรถ
เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.ชัยภัทร วิลาศรี สว.(สอบสวน)สภ.บางบัวทอง เพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
 
#เรื่องเล่าเช้านี้