Home ทั่วไป ให้ 1 ล้าน-ตามหาเพชร “10 กะรัต” วิ่งร้องสื่อ!

ให้ 1 ล้าน-ตามหาเพชร “10 กะรัต” วิ่งร้องสื่อ!

91
0
SHARE

พ่อค้าเพชรชาวอินเดียไม่รอตำรวจ ตั้ง รางวัล 1 ล้านบาท ให้ผู้แจ้งเบาะแสและนำเพชร 10 กะรัตมาคืนเจ้าของ เผยถูกคนร้ายฉกเพชรจนได้รับความเดือดร้อนทางธุรกิจ เวลาผ่านไป 3 เดือน กลับยังไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ตำรวจมีการจับกุมผู้ต้องหาแล้ว มั่นใจเพชรของกลางยังอยู่ในไทย ยํ้าจะไม่ดำเนินคดีกับ ผู้นำมาคืน ทนายความชี้เคยมีผู้ติดต่อนำเพชรมาคืนให้ แต่ถึงเวลานัดกลับเงียบหาย

จากกรณีนายวิกกี้ ไวบับ เจน อายุ 40 ปี พ่อค้าเพชรชาวอินเดีย ร้องถูกโจรขโมยแหวนเพชร 10 กะรัต มูลค่า 10 ล้านบาท ในพื้นที่ สน.บางรัก ต่อมาตำรวจจับกุมคนร้ายได้บริเวณชายแดนไทย จ.จันทบุรี แต่ไม่ได้เพชรของกลางคืนทั้งที่เห็นข่าว ทางช่องยูทูบชุดจับกุมนั่งหมุนเพชรไปมา อ้างว่าผู้ต้องหานำเพชรขายในประเทศเพื่อนบ้านแล้ว เหลือเพียงตัวเรือนแหวนเท่านั้น ต่อมาผู้เสียหายนำเอกสารใบรับรองเพชร หรือใบเซอร์ มอบให้ตำรวจเพื่อเร่ง ติดตามเพชรของกลางกลับคืนมา ขณะที่ พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. ยืนยันว่าตำรวจทำงานอย่างเต็มที่ตามขั้นตอน ไม่มีพฤติกรรมอื่นแอบแฝง พร้อมตั้งชุดทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 12 มี.ค. นายวิกกี้ ไวบับ เจน อายุ 40 ปี พ่อค้าเพชรชาวอินเดีย พร้อมด้วย น.ส.กฤศรามณ รักษารัตน์ ทนายความ เดินทางเข้าพบผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อขอให้ช่วยติดตามความคืบหน้าของคดี พร้อมนำใบเซอร์มามอบให้เพื่อใช้เป็นหลักฐานการครอบครองเพชร

นายวิกกี้เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุคนร้ายขโมยเพชรได้รับความเดือดร้อนทางธุรกิจ เนื่องจากเพชรมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านบาท ที่ผ่านมา เฝ้ารอตำรวจติดตามเพชรของกลางกลับคืนมา จนเวลาผ่านไป 3 เดือน แต่ยังไม่มีความคืบการติดตามของกลางคืน ทั้งที่มีการจับกุมผู้ต้องหาแล้ว ไม่อยากรอกระบวนการของตำรวจ ตัดสินใจจะมอบรางวัลให้กับผู้นำเพชรมาคืน จำนวน 1 ล้านบาท

ส่วนผู้ที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การนำเพชรของกลางกลับคืนมาได้จะให้รางวัลเช่นกัน แต่จะพิจารณาเป็นรายกรณีและความสำคัญของเบาะแส

“สำหรับวัตถุประสงค์การเดินทางมาพบผู้สื่อข่าว เพื่อต้องการให้ผู้ที่ครอบครองเพชร หรือซื้อ เพชรไปโดยไม่ทราบว่าถูกโจรกรรมนำมาคืน เราจะไม่ดำเนินคดีใดๆทั้งสิ้น สามารถนำเพชรมาคืนผ่านตำรวจ หรือแจ้งข้อมูลผ่านหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และหากตำรวจติดตามนำเพชรคืนมาจะได้เงินรางวัลเช่นกัน ทั้งนี้ มั่นใจว่าเพชรของกลางยังอยู่ในประเทศ ไทย ที่ผ่านมา ติดตามคดีมาโดยตลอด ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานเพิ่ม ส่วนภาพข่าวที่เห็นจากช่องยูทูบว่าตำรวจชุดจับกุมตรวจสอบเพชรและหมุนไปมา ภาพเหล่านั้นลบออกจากระบบอินเตอร์เน็ตแล้ว” นายวิกกี้กล่าว

น.ส.กฤศรามณ รักษารัตน์ ทนายความ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายยังคงมั่นใจการทำงานของตำรวจ และกระบวนการยุติธรรม แต่อยากให้ตำรวจเร่งติดตามเพชรของกลางคืน รวมถึงดำเนินคดีกับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะเวลาผ่านมาหลายเดือนแล้ว ก่อนหน้านี้เคยมีผู้แจ้งเบาะแสเพชรเข้ามาว่าจะนำเพชรมาคืนให้ผู้เสียหาย แต่พอถึงวันนัดกลับเงียบหายไปและไม่สามารถติดต่อได้ ผู้เสียหายเลยตัดสินใจตั้งรางวัลให้กับผู้นำเพชรมาคืน