Home ข่าวทั่วไปรอบวัน ท่านประธานชวน กับ อี่นายซ้องปีป – ช่อ

ท่านประธานชวน กับ อี่นายซ้องปีป – ช่อ

839
0
SHARE

รูปของ naewna.com

https://bit.ly/2XmQatL

 

เกิดเหตุการณ์ท้าทาย Leader ship หรือ สภาวะความเป็นผู้นำของ นายชวน หลีกภัย ที่กลับมานั่งประธานสภาผู้แทนราษฎร อีกครั้งหนึ่งขึ้นมาแล้ว ในการประชุมสภาผู้แทนฯ วาระปกติทุกวันพุธ ที่ อาคารของ TOT เมื่อตอนเช้า 4 ก.ค.2562 โดยในขณะที่ละครทีวี “กลิ่มกาสะลอง” กำลังดังเปรี้ยงครองประเทศไทย  ก็ทำให้บรรดา ส.ส.พรรคอนาคตใหม่  พากันแต่งกายชุดไทยท้องถิ่นทางเหนือ คล้ายดาราละครเรื่องนี้เข้าประชุมสภาผู้แทนฯ นำโดย “ช่อ-พรรณิการ์ วาณิช” คนดัง

 

คลิกอ่านข่าวของ  Sanook.com

https://bit.ly/2XGmT1v

https://bit.ly/2Yz2FUy

 

 

1.ช่อ บอกนักข่าวว่า ตัวเองแต่งเป็น “อี่นายซ้องปีป” ตัวร้ายในละครเรื่อง  เสื้อลูกไม้สีขาว ผ้าซิ่นตีนจกแม่แจ่ม จากจังหวัดเชียงใหม่

 

2.นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ กลุ่ม LGBT หรือกลุ่มหลากหลายทางเพศ แต่งกายด้วยผ้าซิ่นลาว

3.นายธัญวัจน์ กมลวงศ์วัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ

4.น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส. จังหวัดเชียงใหม่ ผ้าซิ่นแม่วางจากอำเภอบ้านเกิด

 

ขณะที่ส.ส.หญิงพรรคเพื่อไทย

5.นางสิรินทร รามสูต ส.ส. จังหวัดน่าน ก็ใส่ผ้าไทยมาร่วมประชุมสภาฯ

 

ช่อ บอกนักข่าวด้วย ว่า หลังจากนี้จะหาโอกาสใส่ผ้าไทยมาประชุมสภาผู้แทนฯให้บ่อยขึ้น  คิดไว้ด้วยว่าในอนาคตจะนุ่งโจงกระเบนมาประชุมสภาฯ

 

หลังจากนั้นไม่นาน  น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ส.ส.พรรค พปชร.โฆษกคณะกรรมาธิการยกร่างข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร  แถลงข่าวว่า

 

“ระเบียบว่าด้วยการแต่งกายของ ส.ส. ระบุไว้ว่า  ให้แต่งตามชุดสากลนิยม ชุดพระราชทาน หรือชุดที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรกำหนด ดังนั้น การแต่งการของสมาชิกจึงขึ้นอยู่กับอำนาจของประธานสภาฯที่จะกำหนด  จึงต้องรอดูว่า นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ จะอนุญาตให้สมาชิกได้แต่งชุดไทยเหมือนที่ได้แต่งมาในวันเดียวกันนี้หรือไม่”

 

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย แถลงว่า ในอนาคตจะเสนอนายชวน ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้มีการกำหนดให้ใส่ผ้าไทยร่วมประชุมสภาฯบางวัน เพื่อเป็นการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย  และเป็นการโปรโมทผ้าไทย เพราะตนต้องการจะใส่ผ้าจากเมืองน่านประชุม  ส.ส.ชายคนอื่นก็ใส่ได้

 

ทันทีที่ข่าวกระจายออกไปในโซเชียล  นางสาวศุภมาส เสนะเวส นิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอดีตผู้ก่อตั้ง“ขบวนผู้หญิงกับการปฏิรูปการเมือง” หรือ WeMove  โพสต์ข้อความในเฟชบุ้ค  https://bit.ly/2XJlUNN   ความว่า

 

“หลายวันก่อนมีคนที่เข้าเรียนในสถาบันเดียวกันกับดิฉันก่อนดิฉันสองปี ที่สมัยเรียนก็คุ้นเคยมีไมตรีอันดี แม้เมื่อไม่นานนี้ก็ยังทักทาย โดดมาออกรับแทน ช่อ ในโพสต์ของเขาซึ่งไม่ได้เป็น Fb Freind กับดิฉัน แต่มีผู้แคปหน้าจอมาให้ ประมาณว่า

“มีผู้ที่อ้างตัวเป็นอดีตนิสิตเก่าจุฬา วิจารณ์การแต่งกาย ฯลฯ อันเป็นการวิจารณ์ที่ไม่ได้ใช้สมอง ไม่ได้แสดงสติปัญญา ทำไมไม่วิจารณ์การทำงาน ผมไม่ได้รู้จักคุณช่อ ดีที่คุณช่อ ที่เป็นรุ่นน้องจุฬา ไม่ออกมาถอนหงอกตอบโต้ ”

 

ทราบภายหลังว่าอันที่จริงเป็นสมาชิกอนาคตใหม่ และดูเหมือนจะเป็นผอ.ศูนย์เลือกตั้ง ที่ไหนสักที่

 

ที่แท้ขี้ข้าออกมาพิทักษ์นายนี่เอง แต่บอกว่าไม่รู้จัก!!

 

#โกหกเป็นนิสัยนะคนพรรคนี้

 

ดิฉันไม่ได้เป็นอดีตนิสิตเก่านะ ดิฉันยังเป็นนิสิตเก่า ความเป็นนิสิตเก่ายังคงดำรงอยู่ แล้วเลยสงสัยว่า ที่”รุ่นน้องจุฬา” ของคุณแสดงอาการลบหลู่ ทะลึ่งตึงตัง เบ้ปากใส่ พระบรมฉายาลักษณ์ เมื่อคราเป็นบัณฑิตนั่น คุณไม่คิดอย่างไรเลยหรือ???

 

อันที่จริงเรื่องเนื้อหา ดิฉันวิพากษ์ไปมากแล้ว ดังที่แคปหน้าจอมา และตามลิงค์ https://m.facebook.com/story.php…https://m.facebook.com/story.php…และมีอีกมากมาย

 

พวกคุณไม่อ่านที่เป็นประเด็นเนื้อหาเองนี่นา

 

สนใจมาตอบโต้แต่ประเด็นนี้ มันง่ายดีใช่ไหม?

 

สาเหตุที่คนออกมาจับจ้องมองการแต่งกายของเธอ เพราะอะไร ? เพราะเธอเองเป็นผู้ป่าวประกาศว่าจะ Educate เรื่องการแต่งกาย เพราะเธอเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ย่อมเป็น #บุคคลสาธารณะ ภาษาอังกฤษเรียก Public Figure ย่อมถูกจับจ้องจากสาธารณะ

 

โดยเฉพาะเรื่องการแต่งกาย ที่เธอกล่าวว่าจะ #ให้ความรู้คนในสภาเพราะไม่ว่าหญิงหรือชาย การแต่งกายคือบุคคลิก และรสนิยม

 

ซึ่งการแต่งกายของช่อ ที่ผ่านมานั้น ไม่ได้มีความงดงามและเหมาะแก่กาลเทศะประการใด มีชุดที่งดงามชุดเดียว คือแบรนด์ Poem ซึ่งก็ถูกวิพากษ์ไปเยอะแล้วว่าเป็นชุดที่เหมาะสมหรือไม่ต่อข้อกำหนดสภาฯ นอกนั้น ก็เป็นชุดผูกคอโบว์ห้อยยาวราวกับเอาไว้ลากจูง และกระโปรงคับรัดก้นย้อยสีเขียวสะแหลนแปร๋น กับเสื้อปิดคอ(ที่ไม่ค่อยมี) #มิอาจเรียกได้ว่าแต่งกายงาม

 

ล่าสุดหนักไปอีก !!!!! ชุดประดับผ้าชนเผ่า สีสันราวจะมาระบำเทพธิดาดอย ที่กล่าวอ้างว่า#ได้รับอิทธิพลจากละคร

 

โอ้วว ช่างมีสติปัญญาเสียนี่กระไร

 

บ้าละครอะไรขนาดนั้น

 

แล้วจะเอาตรงไหนมาวิจารณ์ด้านสติปัญญา ???? หรือจะให้วิจารณ์เรื่องที่มาแขวะโรงแรมที่จัดงานประชุมอาเซียน

 

อือม ครูบาอาจารย์ที่รู้จริง เขาก็ถล่มเละเทะไปแล้ว

 

หรือเรื่องที่ยกตัวเป็นคนไม่ธรรมดา ให้คนธรรมดาส่งเบาะแส การทำร้ายจ่านิว

 

นักเคลื่อนไหวระดับล่าง

 

อันนั้นก็วิจารณ์นะคะ

 

หรือวิจารณ์เรื่องมารยาท และความเข้าใจตลอดจนเคารพข้อบังคับการประชุมสภา

 

นั่นก็ไม่มีมารยาท และไม่ศึกษาหาความรู้ให้ถ่องแท้ วิจารณ์กันมากมายเหลือจะกล่าว

 

มีโอกาสก้าวเข้าสภา

 

ทว่าสนใจเพียงแต่จะแต่งกายให้โดดเด่นฉูดฉาด เป็นเป้าสายตา เนื้อหาก็หลวมโพรก

 

#แล้วจะให้วิเคราะห์วิจารณ์อันใดเล่า #น้ำเน่าเสียขนาดนี้

 

 

 

 

matemnews.com

4 กรกฎาคม 2562