Home ข่าวทั่วไปรอบวัน รวบหนุ่มอ้างตัวเป็นคนสนิท ผู้การฯ ตร.มหาดเล็กราชวัลลภฯ

รวบหนุ่มอ้างตัวเป็นคนสนิท ผู้การฯ ตร.มหาดเล็กราชวัลลภฯ

416
0
SHARE

รวบหนุ่มบุรีรัมย์อ้างเป็นตำรวจกองปราบปรามลูกน้องผู้การต่อศักดิ์ หลอกเหยื่อระดมทุน พบความเสียหายหลายล้านบาท

วันที่ 5 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ พ.ต.ต.สุรกุล ธัญสิริดำรง สว.กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ตร.มหด.รอ.904 นำกำลังจับตัว นายสังคม อายุ 45 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น จับได้ที่บริเวณลำลูกกา คลอง 6 พร้อมของกลางเสื้อโปโล เสื้อคลุม และหมวก ติดสัญลักษณ์ตรากองปราบปราม จำนวนมาก คดีนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 ผบก.ตร.มหด.รอ.904 สั่งการให้ชุดสืบสวนหาข้อมูลคนร้ายหลังจาก ร.ต.ท.กิตติพงษ์ ชื่นใจ ข้าราชการบำนาญ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้ร้องเรียนว่าถูก นายสังคม แอบอ้างเป็นตำรวจกองปราบปราม ตำแหน่งรองสารวัตร พร้อมอ้างตัวว่าเป็นลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล โดยถ่ายภาพโปรไฟล์ใส่เสื้อ หมวกที่มีสัญลักษณ์กองปราบปรามลงในเฟซบุ๊กและแอพพลิเคชั่นไลน์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนจะชักชวนประชาชนกว่า 100 คน ระดมทุนในชื่อ “โปรร่วมแรงร่วมใจช่วยแคชเชียร์เช็ค “ ในแอพพลิเคชั่นไลน์ อ้างว่าหากนำเงินมาลงทุนจะได้เงินปันผลตอบแทนจำนวนมาก อีกทั้งระบุว่า พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ ได้อนุมัติให้ดำเนินการ

โดยพฤติกรรมของนายสังคม จะเปิดระดมทุนให้มูลนิธิของบุคคลที่มีชื่อเสียงรายหนึ่ง อ้างว่าทำตามคำสั่งผู้การต่อ โดยหลอกว่าโอน 1,000 บาท/100 ล้าน แถมทอง 5 บาท โอน 500 บาท/50 ล้านแถมทอง 2 บาท ทำให้มีเหยื่อหลงชื่อโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารจำนวนหลายล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสังคม จนกระทั่งออกหมายจับและติดตามจับกุม เบื้องต้นตำรวจ บก.ตร.มหด.904 ได้นำตัวนายสังคมส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า จากแนวทางสืบสวนเชื่อว่าอาจจะมีเหยื่อหลงเชื่อเป็นเหยื่อจำนวนมาก จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนว่า หากตกเป็นเหยื่อสามารถเข้าแจ้งความตำรวจพื้นที่เกิดเหตุได้ทันที พร้อมยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีการเรียกระดมเงินในลักษณะดังกล่าว  พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชนหากมีบุคคลใดแอบอ้างชื่อของหน่วยตำรวจมหาดเล็กราชลัลภรักษาพระองค์ 904 หรือแอบอ้างตำรวจหน่วยอื่นเพื่อเรียกผลประโยชน์ หรือกระทำผิดกฎหมายให้แจ้งตำรวจพื้นที่ดำเนินคดีได้ทั้นที พร้อมฝากไปยังผู้ที่มีพฤติกรรมในลักษณะนี้ให้เลิกการกระทำไม่ใช่นั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการของนายสังคมที่เหลือต่อไป

ที่มา สปริงนิวส์