Home ข่าวทั่วไปรอบวัน พล.อ.ประยุทธ์นำครม.นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียว 1 สถานี

พล.อ.ประยุทธ์นำครม.นั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียว 1 สถานี

136
0
SHARE

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  ชานชาลารถไฟฟ้า ชั้น 3 สถานีห้าแยกลาดพร้าว ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 9 ก.ค.2562 เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคตจำนวน 1 สถานี โดยเริ่มมาจากสถานีหมอชิต ( สถานี N8 ) ไปถีงสถานีห้าแยกลาดพร้าว( สถานี N9 ) ซึ่งขบวนรถไฟฟ้าสายสีเขียว 1 สถานีท จะเปิดบริการประชาชนตั้งแต่เวลา 15.00 น.วันนี้เป็นต้นไป  โดยมีรัฐมนตรี และบุคคลฝ่ายต่างๆร่วมนั่งรถไฟกับนายกรัฐมนตรี 1 สถานีจำนวนมาก  โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวว่า

 

“รอกันมานานแล้ว หลายคนคงอยากขึ้นรถไฟฟ้าเหมือนผม วันนี้เป็นการเปิดทดลองเดินรถ 1 สถานี รัฐบาลเน้นการบรรเทาปัญหาจราจร และต้องการลดภาระต่างๆ ของประชาชน ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมกันทำงานให้เกิดขึ้น ยืนยันรัฐบาลปฏิรูปทุกอย่าง สิ่งสำคัญคือการไว้เนื้อเชื่อใจกัน นอกจากนี้ รัฐบาลยังเร่งรัดอีกหลายสายให้เกิดการเชื่อมโยงเชื่อมต่อ สะดวกรวดเร็ว และประหยัด ขออย่างเดียว  ขอฟรีไปถึง 5 ธันวาคมนี้ได้หรือไม่ ต้องเดินด้วยกันแบบนี้ อะไรช่วยกันได้ก็ต้องช่วยกัน ช่วยกันเพื่ออนาคตประเทศไทยในวันข้างหน้า และขอให้เข้าใจว่ากำลังแก้ไขปัญหาหลายอย่างต้องปฏิรูป หลายอย่างต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบ ทุกอย่างต้องมีการเปลี่ยนแปลง สิ่งสำคัญวันนี้อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับเรื่องเศรษฐกิจระดับล่าง และระดับโลก  ผมยืนยันวันนี้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพราะผมเป็นนายกรัฐมนตรี อยู่ตรงนี้ ผมไม่ไปไหน ไม่ต้องเป็นห่วง พอแล้วเดี๋ยวนอกเรื่องอีก”

 

ได้ยินดังนี้คณะนักข่าวจึงถามทันทีว่า   ที่ท่านนายกฯพูดว่าจะอยู่ทำงานต่อหมายความว่าอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ตอบ

 

“ก็เป็นนายกฯ ไงเล่า”

 

ลงจากรถไฟฟ้า  จะขึ้นรถกลับ  ประชาชนกลุ่มหนึ่งตะโกนเข้ามาเรียก “ลุงตู่”  พล.อ.ประยุทธ์หันไปมอง ทำนิ้ว  I Love You

 

 

…………………………………………………………………….

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย

!! ข่าวดี ค่ะ!! 📢📢 จากเสียงตอบรับที่ดีเกินคาด
13 สิงหาคมนี้ รฟม. และ BEM #ขยายเวลาเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย (สถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ) ตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น.

ตามที่การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ร่วมกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร-สถานีท่าพระ โดยไม่คิดค่าโดยสาร ตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น ผลปรากฏว่าการให้บริการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมทดลองใช้บริการเป็นจำนวนมาก
ปัจจุบันความก้าวหน้าของงานและความพร้อมของระบบมีความพร้อมมากยิ่งขึ้นดังนั้นเพื่อให้ประชาชนได้ทดลองใช้บริการใกล้เคียงกับเวลาการให้บริการจริงมากยิ่งขึ้นครอบคลุมช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น รฟม. และ BEM จึงได้ขยายเวลาเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อ ขยาย ช่วงหัวลำโพง – บางแค จากสถานีวัดมังกร-สถานีท่าพระ จากเวลา 10.00 – 16.00 น. เป็นตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. ตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป โดยมีรถไฟฟ้าให้บริการ 3 ขบวน ระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8 นาที โดยผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสายสีน้ำเงิน (สถานีเตาปูน – สถานีหัวลำโพง) จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีหัวลำโพงเพื่อเดินทางไปยังสถานีในสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย (สถานีวัดมังกร – สถานีท่าพระ) เช่นเดิม
ทั้งนี้ รฟม. และ BEMจะทยอยปรับการให้บริการไปจนถึงระดับการให้บริการตามปกติ เช่น การขยายจำนวนสถานีให้บริการ หรือการเดินรถไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องถึงสถานีหลักสอง โดยไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีหัวลำโพง ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบต่อไป

 

 

 

matemnews.com 

9 สิงหาคม 2562