Home ข่าวทั่วไปรอบวัน พลเอกประยุทธ์บ่นฝ่ายค้าน

พลเอกประยุทธ์บ่นฝ่ายค้าน

123
0
SHARE

 

 

ในการออกพื้นที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  มีสิถีมาตั้งแต่ตอนเป็นนายกฯรัฐบาล คสช.แล้ว  ขณะพูดกกับชาวบ้านที่มาต้อนรับจะต้องพูดพันเข้าประเด็นการเมืองที่ร้อนๆในขณะนั้น  วันที่ 4 ก.ย.2562  ก็เช่นกัน  ในการออกกรวดน้ำท่วมมาถึงที่ชุมนุมชาวบ้าน  ที่บ้านดงพลวง หมู่ที่ 7 (คุ้งหมูศรี) ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พล.อ.ประยุทธ์ พูดตอนหนึ่งว่า

 

“วันนี้ขอให้ทุกคนหาความรู้จากโทรศัพท์ให้มากขึ้น แต่ข่าวที่ทะเลาะกันอย่าไปฟังมากนัก เอานายกฯไปตอบเติบอะไร ปล่อยไปเถอะ  ผมก็จะทำตามกระบวนการ ถ้าทำแต่วิธีนี้ต่อไปมันก็ทำอะไรไม่ได้ แล้วทำไมต้องเริ่มต้นใหม่ในเมื่อเราทำมาถึงเวลานี้ตามขั้นตอน ทุกอย่างเดินมาตามขั้นตอน ไม่ต้องกลัว ผมไม่กลัวเพราะมีจิตใจบริสุทธิ์ที่จะทำทุกอย่างเพื่อพวกเรา และที่อยู่มาถึงวันนี้อยู่เพื่อต้องการทำงาน ไม่ใช่อยู่เพื่อหาอำนาจ อยากเป็นใหญ่ อยากเป็นนายกฯ ไม่เคยคิด แต่ชะตากำหนดมาให้ถึงวันนี้  ผมก็ไม่รู้ทำอย่างไร  แทนที่ไปพักผ่อนอายุ 65 แล้ว แต่ผมเห็นพวกเราทุกคนก็ทิ้งไม่ได้ ไม่มีความสุขตราบใดที่ยังมีรายได้น้อยกันแบบนี้  ผมเข้าใจระบอบประชาธิปไตย  ไม่มีผิดจากรัฐธรรมนูญ เคยอ่านรัฐธรรมนูญกันไหม เถียงกันจังเลยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ผมก็ปฏิบัติตามทุกอย่าง เพราะรัฐธรรมนูญเป็นของปวงชนชาวไทย แล้วใครลงพระปรมาภิไธย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จบแล้วใช่ไหม ปวงชนชาวไทย และพระองค์ท่านทรงรับสั่งว่าอย่างไร มีพระปฐมบรมราชโองการ ว่าเราจะปกครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งประชาชนใช่ไหม มันสมบูรณ์แล้ว ผมถวายสัตย์สมบูรณ์ไหม ไปบอกให้ผมหน่อย อะไรกันนักกันหนาไม่เข้าใจ”

 

ทางด้านพรรคฝ่ายค้าน  เมื่อบ่ายวันเดียวกัน นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.)  ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน แถลงข่าว ว่า ตามกฎหมายระบุให้ผู้นำฝ่ายค้านสามารถแต่งตั้งคณะทำงานได้ 4 ตำแหน่ง ซึ่งบุคคลที่มาช่วยงานผู้นำฝ่ายค้านล้วนมีความรู้ ความสามารถ มีประสบการณ์ในสภาฯ ประกอบด้วย

 

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้าน

นายประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ เลขานุการผู้นำฝ่ายค้าน นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้ช่วยเลขานุการผู้นำฝ่ายค้าน

นายอดิศร เพียงเกษ โฆษกผู้นำฝ่ายค้าน

 

นายสมพงษ์ กล่าวด้วยว่า การอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์  ฝ่ายค้านได้ประสานไปยังฝ่ายรัฐบาล   ตอนแรกมีการตกลงว่าจะให้เวลาฝ่ายค้าน 2วัน แต่พอกำหนดออกมากลับกำหนดให้วันที่ 18ก.ย.เป็นวันอภิปราย  รัฐบาลก็รู้ดีว่าเป็นวันสุดท้ายของสมัยประชุมนี้ เท่ากับว่าพรรคร่วมฝ่ายค้านจะได้เวลาอภิปรายเพียงแค่วันเดียว ไม่รู้ว่าประเด็นนี้คือความใจกว้างของรัฐบาลลักษณะหนึ่งหรือไม่ เวลานี้เราคงไม่ไปต่อล้อต่อเถียงอะไรด้วย การอภิปรายในวันที่ 18ก.ย. พรรคร่วมฝ่ายค้านทั้ง7พรรค จะใช้ตามที่เวลาที่มี เนื้อหาการอภิปรายกระชับ

 

Matemnews.com

4 กันยายน 2562