Home ข่าวทั่วไปรอบวัน เครียดหนี้นอกระบบ ซดยาฆ่าแมลง ยกครัว!

เครียดหนี้นอกระบบ ซดยาฆ่าแมลง ยกครัว!

374
0
SHARE

วันที่ 26 ก.ย. นายถาวร วิเชียรกันทา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลกาญจนา อ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีการทำร้ายตัวเองภายในบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 6 ต.กาญจนา อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ จึงได้ประสานสายตรวจตำบลนาจักร ร่วมตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนยกสูง ปิดบ้านเงียบเคาะก็ไม่มีเสียงตอบรับ แต่มีรองเท้าวางอยู่หน้าบ้านสามคู่และรถกระบะจอดอยู่บริเวณหลังบ้าน จึงได้งัดเข้าไปตรวจสอบ ในห้องนอน พบหญิงนอนอยู่บนที่นอน 2 คน คนหนึ่งอายุ 51 ปี หมดสติ และยังอีกคน อายุ 21 ปี เป็นคนพิการ นอนอยู่ข้างๆ และมี ฝ่ายชาย อายุ 55 ปี นอนคว่ำหน้า อยู่บริเวณพื้นประตู

ในห้องนอนยังพบขวดน้ำอัดลม 2 ขวดที่เปิดแล้ว จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลแพร่ และ กู้ชีพโรงพยาบาลแพร่-ราม เพื่อช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งขณะนั้นนั้นฝ่ายชายยังพอรู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่ากินอะไรลงไป ซึ่งตอบกลับมาว่า กินยาแลนเนท (ยาฆ่าแมลง) และได้ถามหาลูกสาว และบอกว่าลูกสาวตนก็กินเหมือนกัน กินไป 2 แก้ว เจ้าหน้าที่จึงนำตัวทั้ง 3 ส่ง โรงพยาบาลแพร่ ต่อไป

ด้านญาติเล่าว่า พี่สาวของฝ่ายหญิงได้มาบอกให้ช่วยมาดูน้องที่บ้านหน่อย เพราะเรียกไม่มีการขานรับ ปิดบ้านเงียบแต่มีรองเท้าถอดไว้และรถจอดอยู่ คาดว่าน่าจะอยู่ในบ้าน จากนั้น จึงได้งัดเข้ามาก็พบเจอเหตุดังกล่าว สำหรับปัญหาคาดว่า น่าจะมาจากการเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบ

ก่อนหน้าหนี้ ครอบครัวนี้มีเรื่องกับกลุ่มเงินกู้นอกระบบถึงขั้นทำร้ายร่างกายและได้หนีไปอยู่กับลูกชายที่จังหวัดลำพูน เพิ่งกลับมาเมื่อคืน ได้ยินจากทางญาติว่า ได้มีการสั่งเสียว่าหากจะตาย ขอตายที่บ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภายในบ้าน บริเวณห้องนอน พบว่ามีขวดน้ำอัดลม 2 ขวดวางอยู่บริเวณพื้นปลายที่นอน นอกจากนั้นยังพบเตาอั้งโล่ ภายในห้องนอน  ส่วนในห้องน้ำ พบไม้แขวนเสื้อพร้อมเชือกไนล่อนและเก้าอี้ตัวเล็กๆ คาดว่าจะเตรียมการฆ่าตัวตาย และพบจดหมาย 3 แผ่นที่เขียนวางไว้บนตู้ข้างโทรทัศน์ ที่สั่งเสียกับลูกชาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐานและนำส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

ขณะที่อาการของทั้ง 3 คน หลังส่งแพทย์ล้างท้องแล้ว อาการยังคงสาหัส

ที่มา ข่าวเวิร์คพ้อยท์