Home ข่าวประชาสัมพันธ์ จับผัวเมียมือฟอกเงินแก๊งค้ายา

จับผัวเมียมือฟอกเงินแก๊งค้ายา

291
0
SHARE

เฟชบุ้ค The Reporters

CRIME: ตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน พบเงินสด 18 ล้าน ทองคำแท่ง รถยนต์ นาฬิกาหรู ตรวจสอบบัญชีผู้ต้องหากว่า 500 บัญชี พบ 1 ปี มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 1 พันล้านบาท

 

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลัง ชุดสยบไพรี เข้าตรวจค้นบ้านเดี่ยวในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่ง ย่านอำเภอบางเมือง จ.สมุทรปราการ โดยพบบิดาและมารดาของนายนฤพล ภาพพิธี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาสมคบกันฟอกเงินฯ เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นและตรวจค้นภายในบ้านพบทรัพย์สินต่าง ๆ อาทิ รถยนต์ นาฬิกาหรู ทองคำแท่ง และเงินสดมูลค่า 18 ล้านบาท ที่ซุกซ่อนไว้ในตู้เซฟบนบ้านและในกระเป๋าโดยมีลักษณะคล้ายเพิ่งเบิกมาจากธนาคารหลายแห่ง

 

ขณะที่ตำรวจอีกชุดได้คุมตัวนางสาวปัทมา บัวทอง ภรรยาของนายนฤพล และเป็นผู้ต้องหาในคดีเดียวกัน มารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนนายนฤพลยังต้องพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเนื่องป่วยเป็นไข้หวัดสายพันธุ์เอ แต่เจ้าหน้าที่ได้อายัดตัวไว้แล้ว

 

โดยนางสาวปัทมา อ้างว่า เงินที่พบในบ้านได้มาจากการทำเว็บพนันออนไลน์ ขณะที่สามีจะเดินทางข้ามไปยังบ่อนการพนันฝั่งปอยเปตเป็นบางครั้ง โดยเงินที่เข้าบัญชีแต่ละครั้ง จะจ้างคนไปเบิกเงินออกมาและจ้างไปฝากเงินอีกบัญชี เนื่องจากไม่ค่อยมีเวลา ยืนยันว่าเงินทั้งหมดไม่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด

 

ขณะที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านอีกหลังที่อยู่ใกล้เคียงกัน ซึ่งทำหน้าที่รับเงินไปฝากธนาคารตามคำสั่งของนายนฤพล และ น.ส.ปัทมา โดยตรวจค้นพบเงินสดกว่า 5,400,000 บาท ซุกซ่อนอยู่ภายในเครื่องซักผ้า

 

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมยาบ้า 500,000 เม็ด ได้ที่ จ.พิษณุโลกขณะลำเลียงยาเสพติดไปส่งให้ลูกค้า โดยการขยายผลพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงมายังนายนฤพล ซึ่งทำหน้าที่ฟอกเงินจากเครือข่ายค้ายาเสพติดมันทุกเม็ดของนายปัณณวิชญ์ ประทุม หรือโก๋แก่ ก่อนส่งกลับไปให้เจ้าของยาเสพติดหรือกลุ่มนายทุนในประเทศเพื่อนบ้าน

 

ด้านเพื่อนของ น.ส.ปัทมา ให้ข้อมูลว่า รับจ้างกดเงินจาก น.ส.ปัทมา มาประมาณ 1 ปี ได้รับค่าจ้างเดือนละประมาณ 1 หมื่นบาท โดยเบิกเงินวันเว้นวัน ล่าสุดเบิกเงินสดมาจำนวน 6 ล้านบาทก่อนนำมาให้ น.ส.ปัทมาที่บ้าน

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบบัญชีของผู้ต้องหาจำนวนกว่า 500 บัญชี พบเงินหมุนเวียนในช่วง 1 ปีที่ผ่านมากว่า 1 พันล้านบาท โดยวันนี้เจ้าหน้าที่บุกค้นเป้าหมาย 7 จุด แบ่งเป็นพื้นที่ของ จ.สมุทรปราการ 6 จุด และ จ.นนทบุรี 1 จุด

 

#TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #ฟอกเงิน #ตำรวจปราบปรามยาเสพติด #ชุดสยบไพรี #เว็บพนันออนไลน์

 

 

 

matemnews.com

16 ตุลาคม 2562