Home ข่าวทั่วไปรอบวัน สกัดเครือข่ายยานรก มูลค่าหลายล้าน พร้อมอาวุธสงคราม

สกัดเครือข่ายยานรก มูลค่าหลายล้าน พร้อมอาวุธสงคราม

414
0
SHARE
วันที่ 23 ธันวาคม 2562 ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ  (บก.สปพ.)  หรือ 191 ถนนวิภาวดี-รังสิต พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา (ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สำราญ นวลมา  ผู้บังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ 191 (ผบก.สปพ.) ร่วมกันแถลงจับกุมนายคมกริช หรืออึด ผิวเกลี้ยง อายุ 36 ปี, นายอานนท์ หรือต้น ศรีจันทร์ อายุ 30 ปี, นายวาทิน ศรีเกิด อายุ 31 ปี และนายนิวัตร โกบปุเลา อายุ 40 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 2,612,000 เม็ด, คีตามีน 11 กิโลกรัม, รถยนต์ 8 คัน, กุญแจรถยนต์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู 1 ดอก, ใบคู่มือจดทะเบียนรถ 2 เล่ม, แม็กกาซีนขนาด .40 จำนวน 2 แม็กกาซีน, กระสุนปืนขนาด 9 มม. 71 นัด, กระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 45 นัด, ลำกล้องปืนพกสั้นชนิด 9 มม. (กล็อก 27) 1 ลำกล้อง, สมุดบัญชีธนาคารต่างๆ 6 เล่ม โฉนดที่ดิน, สร้อยทองคำพร้อมพระ 4 องค์, แหวน 4 วง,บัตรเดบิตและบัตรกดเงิน 5 ใบ, นาฬิกา 22 เรือน,เงินสด 125,000 บาท
 
พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ.  เปิดเผยว่า  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเป็นการขยายผลจากเครือข่ายยาเสพติดทางภาคเหนือ ซึ่งคอยลำเลียงยาเสพติดให้กับลูกค้าตามจังหวัดต่างๆ จึงได้เฝ้าสืบสวนติดตามพฤติการณ์มามากกว่าสองเดือน จนทราบว่าเครือข่ายดังกล่าวได้ซุกซ่อนยาเสพติดไว้ที่บ้านหลังหนึ่ง ใน ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ต่อมาชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการขนส่งยาเสพติด ระหว่างวันที่ 19-21 ธันวาคม บริเวณริมถนนหมายเลข 331 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้จัดกำลังเฝ้าสังเกตถการณ์เรื่อยมา

กระทั่งวันที่ 20 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบ นายคมกริช หรืออึด ผิวเกลี้ยง อายุ 36 ปี ขับรถออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นพบยาบ้า 3 กระสอบ จำนวน 6 แสนเม็ด และขยายผลไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 357 หมู่ 10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ตรวจค้นพบยาบ้าอีก 2,012,000 เม็ด และคีตามีน 11 กิโลกรัม และขยายผลไปจับกุมนายอานนท์ หรือต้น ศรีจันทร์ อายุ 30 ปี, นายวาทิน ศรีเกิด อายุ 31 ปี และนายนิวัตร โกบปุเลา อายุ 40 ปี
 
จากการสอบสวน นายคมกริช หรืออึด ผิวเกลี้ยง  รับสารภาพว่า มีการแบ่งหน้าที่กันทำ โดยนายนิวัตร โกบปุเลา ทำหน้าที่ถ่ายโอนเปลี่ยนแปลงทรัพย์สิน นายอานนท์  หรือต้น ศรีจันทร์  เป็นผู้คอยขับรถนำเพื่อดูด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจเวลาไปส่งยาเสพติด โดยในกรุงเทพฯ จะนำไปส่งให้ลูกค้าย่านบางบอน และนายวาทิน ศรีเกิด ทำหน้าที่เฝ้ายาและเช็คสต๊อกยา
 
เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายคมกริช  หรืออึด ผิวเกลี้ยง  นายอานนท์  หรือต้น ศรีจันทร์  และนายวาทิน ศรีเกิด ฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ส่วนนายนิวัตร โกบปุเลา   แจ้งข้อหาฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่ง บช.ปส.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ที่มา สวพ.91