Home ข่าวทั่วไปรอบวัน 5 รัฐมนตรีอยู่ในคิวถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

5 รัฐมนตรีอยู่ในคิวถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ

252
0
SHARE

 

 

คณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทย ประชุมที่ชั้ร 8 สำนักงานพรรค เมื่อบ่าย 7 ม.ค.2562 หลังประชุมแล้ว ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หลังประชุมแล้วประธานคณะฯ แถลงข่าว

 

“คณะทำงานชุดนี้ได้ประชุมหลายครั้งเห็นว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ บริหารราชการมานาน มีตำหนิทุจริต สร้างความไม่เป็นธรรม อคติกับคนบางกลุ่ม เอื้อประโยชน์ต่อพรรคพวกตนเอง ไม่ดำเนินการตามกฎหมาย จึงรวบรวมหลักฐานได้ง่ายในการที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล คณะกรรมการได้รวบรวมข้อมูลเสนอผ่าน  นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อนำไปประชุมร่วมกับพรรคร่วมฝ่ายค้าน จะนำเสนอผู้ถูกอภิปราย และจะเอาข้อมูลมากางดูว่าข้อมูลใครแน่นกว่าก็จะใช้ข้อมูลของพรรคนั้น การอภิปรายครั้งนี้ ไม่ใช่การอภิปรายแก้บน เรามีข้อมูลอีกมาก เพราะถ้ามีแค่เล็กน้อยก็เสียชื่อพรรคเพื่อไทย วันนี้ข้อมูลพร้อม ฝากบอกบางสื่อที่วิจารณ์เช่น นายสุทธิชัย หยุ่น นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง ว่า ร.ต.อ.เฉลิมมีแต่ข้อมูลเก่า ไม่มีฝีมือ ขอถามว่าคุณรู้หรือว่า ผมมีข้อมูลอะไรบ้างในมือ ขอให้มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยมีความพร้อม ทั้งตัวบุคคล และข้อมูล เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่สะเด็ดน้ำ เราต้องหล่อหลอมความคิด และข้อมูลให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน รับรองสื่อมวลชนจะไม่ผิดหวังการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้อย่างแน่นอน อีกไม่นานจะเปิดตัวแม่ทัพ ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตามกฎหมายใหม่ ไม่จำเป็นต้องเสนอชื่อ ผู้สมควรเป็นนายกฯแนบท้ายไปด้วย แต่พรรคเพื่อไทยหาไม่ยากหรอก ในพรรคมีคนเยอะ เปิดประตูมาก็เจอแล้ว เบื้องต้นของพรรคเพื่อไทย วางตัวคนที่จะถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ 5 คน ส่วนพรรคร่วมจะไปปรึกษาหารือกัน แล้วจะประสานผ่านนายภูมิธรรมมาประเด็นเรื่องที่ดินของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเพียงหนังตัวอย่างเท่านั้น ยังมีข้อมูลที่จะเพิ่มเติมเข้ามาอีก แต่บอกไม่ได้ เดี๋ยวไม่ตื่นเต้น หวังว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จะทำให้ศรัทธารัฐบาลตกต่ำจนอยู่ไม่ได้ พรรคเพื่อไทยเล่นการเมืองมีสปิริต และเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย”

 

ร.ต.อ.กล่าวถึงมหกรรมการสิ่งไล่ลุงในวันที่ 12 ม.ค.นี้ด้วยว่า

 

“คนที่ทำก็ต้องศึกษามาแล้ว วันนี้คนคับแค้นทางจิตใจ ยากไร้ทางวัตถุ ก็ต้องแสดงออก ตั้งแต่เกิดมา ยังไม่เคยเห็นรัฐบาลไหนที่คนฆ่าตัวตายมากเท่ารัฐบาลที่มาจากการรัฐประหาร ขอให้กำลังใจคนที่คิดจัดกิจกรรมดังกล่าว เพราะเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยสงบ และเปิดเผย”

 

matemnews.com  

7 มกราคม 2563