Home ฉลามเขียว ฉลองปีใหม่เป็นเหตุ สิงห์บุรี พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 รายหลังร่วมสังสรรค์ผู้ป่วยโควิด

ฉลองปีใหม่เป็นเหตุ สิงห์บุรี พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 รายหลังร่วมสังสรรค์ผู้ป่วยโควิด

288
0
SHARE

ศูนย์โควิด-19 จังหวัดสิงห์บุรี แถลงข่าวพบผู้ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์กับผู้ป่วยช่วงเทศกาลปีใหม่ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้น 4 รายรวมเป็น 11 ราย

นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าฯ สิงห์บุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ พบผู้ป่วยยืนยัน จังหวัดอ่างทองที่มี Time Line เดินทางไปสนามชนไก่พื้นเมือง 3 แห่ง สสจ.สิงห์บุรีได้ดำเนินการค้นหาเชิงรุก ผู้ที่เดินทางไปสนามชนไก่พื้นเมืองทั้ง 3 แห่งดังกล่าว เพื่อนำมาตรวจหาเชื้อ COVID-19 ซึ่งจากการค้นหาเชิงรุก ข้อมูล ณ วันที่ 7 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น.พบผู้สัมผัสทั้งหมด 918 ราย แยกเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 641 ราย ผู้ สัมผัสเสี่ยงต่ำ 277 ราย โดยขณะนี้ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ไปแล้วทั้งสิ้น 320 ราย (ที่เหลืออยู่ระหว่างดำเนินการ) รอผล 45 ราย และอยู่ระหว่างดำเนินการ 11 รายและพบสารตั้งต้นทางพันธุกรรม COVID-19 จำนวน 11 ราย(เพิ่มขึ้นวันนี้ 4 ราย)

นายแพทย์จักราวุธ จุฑาสงฆ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้มีผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 4 ราย โดยนับเป็นรายที่ 8 9 10 และ 11 ซึ่งรับการยืนยันในช่วงเช้าวันนี้ ขณะนี้ผู้ป่วยยืนยันทั้ง 11 ราย พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี จำนวน 6 รายและพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอินทร์บุรีจำนวน 5 รายโดยมี Timeline สาเหตุเกิดจากงานเลี้ยงสังสรรค์กับผู้ป่วยช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ที่ผ่านมา

พบผู้ป่วยยืนยันรายที่ 8 เพศหญิง อายุ 36 ปี อาชีพ รับราชการครู ต.โพทะเล อ.ค่ายบางระจัน ไปสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ บ้านหนองกระทุ่มพูดคุยกับผู้ป่วยยืนยัน COVID-19 จากสนามชนไก่

ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 9 เพศหญิง อายุ 59 ปี อาชีพ รับจ้าง ต.หนองกระทุ่ม อ.ค่ายบางระจัน ไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่กับผู้ป่วย โดยรถจักรยานยนต์ พักค้างคืนที่บ้านงานเลี้ยง

ผู้ป่วยยืนยันรายที่ 10 เพศหญิง อายุ 20 ปี อาชีพ นักศึกษา ต.หนองกระทุ่ม อ.ค่ายบางระจัน ร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ ปีใหม่กับผู้ป่วย

และผู้ป่วยยืนยันรายที่ 11 เพศหญิง อายุ 34 ปี อาชีพ รับจ้าง(พนักงานมินิแบร์ บางปะอิน) ม.8 ต.ไม้ดัด ไปงานเลี้ยงปีใหม่ ที่ ต.หนองกระทุ่ม อ.ค่ายบางระจัน มีการร้องคาราโอเกะใช้ไมค์ร่วมกัน มีผู้ร่วมงานจำนวน 30 คน จะคุมไว้สังเกต 14 วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 14 มกราคม 2564

ขอให้ประขาชนตรวจสอบTime lineของผู้ป่วยยืนยัน ว่าท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับสถานที่ ตามเวลาในTime line นั้นหรือไม่ หากมีขอให้เฝ้าระวัง คุมไว้สังเกตอาการ 14 วัน หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส เหนื่อยหอบ หายใจลำบาก ให้รีบไปพบแพทย์ทันที และขอให้ประชาชนทุกคนเชื่อมั่นในมาตรการของรัฐ และมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขดำเนินการอยู่ในขณะนี้

ช่วงนี้ขอความร่วมมือประชาชนในจังหวัดสิงห์บุรีอยู่บ้านออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น หากมีความจำเป็นต้องเดินทางออกต่างจังหวัดขอให้ขออนุญาตเดินทาง โดยบอกเหตุผลความจำเป็นได้ที่ผู้นำชุมชน งดการจัดงานหรือกิจกรรมที่ทำให้เกิดการรวมกลุ่ม ดูแลตนเองโดยการ เว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ ตรวจวัดอุณหภูมิ และลงชื่อใช้ไทยชนะ เมื่อเข้าไปในแหล่งชุมชน หากรู้ว่าเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิด หรือกลุ่มเสี่ยงสูง ให้รีบเข้ารับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 โดยไม่เสีย ค่าใช้จ่ายใดๆ และอย่าไม่ปกปิดข้อมูลความจริง โดยสามารถสอบถาม และแจ้งรายละเอียดได้ที่ สถานบริการของรัฐทุกแห่งใกล้บ้าน