Home บันเทิง “เอกชัย ศรีวิชัย” ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องหนัง “สีดา” เรื่องจริงแห่งโศกนาฎกรรมความรักโลงคู่ “ประโนตย์-ชีพ”

“เอกชัย ศรีวิชัย” ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องหนัง “สีดา” เรื่องจริงแห่งโศกนาฎกรรมความรักโลงคู่ “ประโนตย์-ชีพ”

1735
0
SHARE

“เอกชัย ศรีวิชัย” ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องหนัง “สีดา” เรื่องจริงแห่งโศกนาฎกรรมความรักโลงคู่ “ประโนตย์-ชีพ”

เตรียมงาน หาข้อมูล เฟ้นหานักแสดงมานาน ในที่สุด เอกชัย ศรีวิชัย ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง สีดา สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงของโศกนาฎกรรมความรักโลงคู่ ของ คุณประโนตย์ วิเศษแพทย์ กับ คุณสมชาย แก้วจินดา หรือ คุณชีพ ที่เล่าสืบต่อกันมาหลายสิบปี และเป็นตำนานรักที่โลกจารึกไว้อย่างไม่มีวันลืมเลือน โดยวันนี้ได้รับเกียรติจากพี่สาวและน้องสาวในชีวิตจริงของ คุณประโนตย์ วิเศษแพทย์ พร้อมด้วยเครือญาติ เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวง ณ บริเวณลานหน้าพระพิฆเนศ สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ถนนราชินี

นอกจากนี้ยังหนาแน่นไปด้วยทัพนักแสดง นำโดย นีโน่-กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์ รับบท ประโนตย์ วิเศษแพทย์ / แน็ค ธเนศพิพัฒ สุทธิหิรัญดำรงค์  รับบท ชีพ สร้างความฮือฮาให้กับสื่อมวลชน เพราะเป็นครั้งแรกที่สองพี่น้องในชีวิตจริง ต้องมารับบทคู่รักในจอภาพยนตร์!! อีกคนที่ต้องพูดถึงคือ อองตวน ปินโต หนุ่มหล่อผู้รับบท สมบูรณ์ คนรักของ ประโนตย์ นับเป็นความท้าทายของ อองตวน ที่ได้แรงสนับสนุนจากแฟนสาว ชิปปี้ ศิรินทร์ ปรีดียานนท์  นอกจากนี้ยังร่วมด้วย บูล รุ้งจรัส คำมี /ป่าน พรจิรา  โนนุช / เอ็ม  กฤษฎา  จันทร์โอทาน/ แอน ธิดารัตน์  มากศรี /ฉัตร เดอะคอมเมเดียน / นาย เดอะคอมเมเดียน / กฤติเดช สมตน (ขนเพชร เจ็ดสี)  ฯลฯ กำหนดถ่ายทำในเดือน มิถุนายน 2561 โดย เอกชัย เผยว่า “ภาพยนตร์เรื่อง สีดา เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ในชีวิตของผม ที่ผมอยากสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เกิดจากว่าในประเทศไทยมีตำนานรักอยู่ 4 ตำนาน คือ มะเมี๊ยะ สะพานรักสารสิน แม่นาคพระโขนง และ สีดา ซึ่ง สีดา เป็นโศกนาฏกรรมรักของสาวประเภทสอง ที่เธอฆ่าตัวตายแล้วผู้ชายที่เป็นคนรักฆ่าตัวตายตาม มีหนึ่งเดียวในโลกนะ เป็นโรมิโอจูเลียตภาคกระเทย ซึ่งตอนแรกผมไม่มีข้อมูลของท่านเลย แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ได้ค้นเจอครอบครัวของท่านและนำมาสู่การสร้างภาพยนตร์ สีดา วันนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากที่ครอบครัวของท่านประโนตย์ ได้เดินทางมาร่วมพิธีบวงสรวงด้วย สำหรับการทำงานผมก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ในทุกๆเรื่องที่ลงมือทำ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ผมตั้งใจใส่ศิลปะวัฒนธรรมของไทยสอดแทรกลงไป ให้ภาพสวยงาม ทั้งความรักและการเล่าเรื่อง ผมเชื่อว่านักแสดง นีโน่ และ แน็ค อองตวน จะถ่ายทอดความรักของ คุณประโนตย์ และ ชีพ ลงไปในเรื่องราวได้เป็นอย่างดีเช่นกัน แต่จะดีแค่ไหนนั้น ต้องติดตามชมครับ” เอกชัย กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องย่อ “สีดา”….

เรื่องจริงของโศกนาฎกรรมความรักโลงคู่ ที่เล่าต่อๆกันมา เหตุเกิดในช่วงปี พ.ศ.2481 ประโนตย์ ผู้ชายที่มีจิตใจเป็นหญิง หน้าตาสะสวย เธอโตมาในครอบครัวที่อบอุ่น ถึงเธอจะมีใจเป็นหญิงแต่ครอบครัวเธอก็เห็นด้วย ไม่เคยขัดขวาง หรือกีดกันเธอ เธอเข้าเรียนในวิทยาลัยนาฏศิลป์ และได้รับบทเป็น สีดา ในละครของวิทยาลัย เธอหลงไหลในการแสดงละครและรักตัวสีดาที่เธอได้รับมาก แต่เพราะเธอทำผิดกฎของวิทยาลัยนาฎศิลป์ ทำให้เธอถูกไล่ออกจากสถาบัน ระหว่างที่เธอเรียนอยู่นั้นเธอได้พบรักครั้งแรกกับสมบูรณ์ และเพราะความจริงจังในความรักของเธอ ประกอบกับสมบูรณ์เป็นผู้ชาย ที่ชอบเช็คเสน่ห์ตัวเองอยู่เรื่อยๆ ทำให้รักครั้งแรกของเธอจบลง นี่คือจุดกำเนิดของการคิดฆ่าตัวตายครั้งแรกของเธอ แต่ไม่สำเร็จต่อมาเธอได้เปิดใจรับรักอีกครั้งกับชีพ แต่ความหึงหวงและกะเกณฑ์ทุกอย่างของประโนตย์ ทำให้ทะเลาะกัน ชีพจึงออกจากบ้านประโนตย์ไปใช้ชีวิตตามลำพัง ประโนตย์ตามหาชีพจึงได้รู้ความจริงว่า ที่ชีพออกไปอยู่ข้างนอกเพราะคิดว่าประโนตย์อาจต้องการความเป็นส่วนตัวและตัวเขาเองก็อยากเข้าใจประโนตย์ให้มากขึ้น จึงไปหาข้อมูลจากสมบูรณ์ และคนใกล้ตัวที่ประโนตย์สนิทด้วย เมื่อประโนตย์รู้ความจริงเธอเสียใจมาก นำไปสู่โศกนาฏกรรมความรักที่โลกต้องจารึก….

นำแสดงโดย นีโน่-กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์ รับบท ประโนตย์ / แน็ค ธเนศพิพัฒ สุทธิหิรัญดำรงค์        รับบท ชีพ / อองตวน ปินโต บูรณ์ คนรักของ ประโนตย์ ร่วมด้วย บูล รุ้งจรัส คำมี /ฉัตร เดอะคอมเมเดียน / นาย เดอะคอมเมเดียน / กฤติเดช สมตน (ขนเพชร เจ็ดสี) และทัพนักแสดงสมทบมากมาย