Home บันเทิง 7 ชุดตัวเต็ง โชว์เด่น รอบชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เสนอวัฒนธรรม สีสันบนรันเวย์

7 ชุดตัวเต็ง โชว์เด่น รอบชุดประจำชาติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เสนอวัฒนธรรม สีสันบนรันเวย์

1551
0
SHARE


              วันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 – ชลบุรี, ประเทศไทยยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับการประกวดรอบชุดประจำชาติ (NationalCostume) บนเวทีของเหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018ที่เพิ่งผ่านพ้นไปอย่างสวยงามเมื่อค่ำคืนวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนนางงามทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ต่างมาในลุคจัดเต็มมีป้ายไฟ ใส่สายสะพาย ถือธงประจำชาติ เดินทางมาเชียร์ถึงศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

              โดยการประกวดรอบชุดประจำชาติ บรรดาแฟนนางงามได้ชื่นชมชุดประจำชาติของสาวงามทุกชุดทุกประเทศ ซึ่งการประกวดในรอบนี้นับเป็นหนึ่งในรอบที่บรรดาคณะกรรมการและแฟนนางงามให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นรอบการประกวดที่บรรดาเหล่าสาวงามได้นำเสนอความเป็นเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ซึ่งชุดประจำชาติของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 แต่ละชาติ ล้วนบ่งบอกถึงความสวยงามของธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของท้องถิ่น ขนบธรรมเนียมประเพณีของแต่ละเชื้อชาติ และความคิดสร้างสรรค์ของสาวงามและผู้ออกแบบ 

              การประกวดในครั้งนี้ได้นำเสนออัตลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการแสดงชื่อว่า“TheGolden Culture of Siam” ที่ได้ถ่ายทอดความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยผ่านนาฏศิลป์ไทยสุดยิ่งใหญ่และอลังการและ “The Beautiful Thailand”ที่ได้นำวัฒนธรรมอันสวยงามของประเทศไทยทั้ง 4 ภาคไล่เรียงมาตั้งแต่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และภาคกลางมานำเสนอ ก่อนที่สาวงามแต่ละประเทศจะเดินออกมาบนเวทีในชุดประจำชาติซึ่งได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แฟนนางงามที่มาร่วมลุ้นให้กำลังใจกันทั้งฮอลล์ โดยแต่ละสาวงามต่างงัดไม้เด็ดมาเรียกคะแนนจากคณะกรรมการไม่ว่าจะเป็น

              Trejsi Sejdini (เตรย์ซี เซย์ดีนี) สาวงามจากประเทศอัลเบเนีย (ALBANIA) ที่มาในชุดสีแดงและดำ ซึ่งเป็นสีธงชาติประจำประเทศและความพิเศษคือเธอได้ออกแบบชุดประจำชาติชุดนี้ด้วยตัวเองเรียกว่าได้ใจแฟนนางงามและได้รับเสียงกรี๊ดไปเต็มๆ

              Mayra Dias (ไมราจีอัส) สาวงามจากประเทศบราซิล (Brazil) ที่มาในชุดเทพีแห่งสุริยันผู้กรายร่างเป็นนก เพื่อเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์เรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมชุดของเธอทำมาจากขนนกนับพัน และใช้เวลาในการรังสรรค์ชุดนี้นานกว่า 3 เดือน

              Meisu Qin (ชิว เหมย์ซู) สาวงามจากประเทศจีน (CHINA) ที่มากับชุดซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากอุปรากรจีนที่โด่งดัง2 เรื่อง คือ “Peking Opera” และ “Sichuan Opera” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์สะท้อนภาพของผู้หญิงจีนในอุตสาหกรรมการละครของประเทศได้เป็นอย่างดีโดยเพิ่มกิมมิกการแสดงเปลี่ยนหน้ากาก เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนๆ เป็นอย่างมาก

              Nehal Chudasama (เนฮัล ชุดาสามา) สาวงามจากประเทศอินเดีย (INDIA) ที่แฟนนางงามต่างเทใจให้กับความทุ่มเทกับชุดที่มีน้ำหนัก50 กิโลกรัม โดยมาในชุดเจ้าหญิงนักรบชาวอินเดียนที่ต่อสู้เพื่อความหลากหลายของสตรี และชุดของเธอแสดงถึงพลังของผู้หญิงที่ลุกขึ้นยืนหยัดเพื่อสิทธิของตัวเอง

              Yuumi Kato (ยูอูมิคาโต) สาวงามจากประเทศญี่ปุ่น (JAPAN) ที่มาในชุดนินจาสาวที่เรียกว่าKunoichi ก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนนางงามด้วยการเปลี่ยนชุดจากนินจาสาวกลายเป็นเซเลอร์มูน ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงที่ต่อสู้เพื่อพิทักษ์ความถูกต้อง นับว่าเรียกเสียงเชียร์กระหึ่มและน่ารักโดนใจสาวกเซเลอร์มูน

              EmmaStrandberg (แอมมา สตรันด์แบร์ย) สาวงามจากประเทศสวีเดน(Sweden) เธอมาในชุดที่บอกเล่าเรื่องราวความรักและมิตรภาพอันยาวนานระหว่างสวีเดนและประเทศไทย โดยในปี 2018 นี้ ยังเป็นการครบรอบ 150 ปี ของการลงนามอันเป็นเครื่องหมายแห่งมิตรภาพอันเป็นนิรันดร์ระหว่างราชอาณาจักรสวีเดนกับประเทศไทยอีกด้วยนับว่าได้รับเสียงปรบมืออย่างเกรียวกราวกับความคิดสุดสร้างสรรค์ที่เต็มไปด้วยความหมายนี้

              ปิดท้าย โศภิดา กาญจนรินทร์ สาวงามจากประเทศไทย(Thailand) ที่ได้มีการปรับชุดประจำชาติที่มีชื่อว่า “Chang, the icon of Siam” ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยชุดได้รับแรงบันดาลใจมาจากช้างซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเพณีและวิถีชีวิตของคนไทย เป็นชุดที่ผสมผสานความวิจิตรของวัฒนธรรมชั้นสูงของไทยเข้ากับความทันสมัยและเป็นสากลเรียกเสียงปรบมือจากคนไทยรวมถึงชาวต่างชาติที่มาเชียร์ได้อย่างมาก

              นอกจากนี้แฟนนางงามยังสามารถติดตามสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ในกิจกรรมถัดไปอย่างการประกวดรอบ Preliminary Competition ในชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 19.00-21.00 น.โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านทางพีพีทีวี เอชดีช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอพลิเคชั่น PPTVHD36