Home ไลฟ์สไตล์ แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสัญชาติไทย ดีไซน์ด้วยความสร้างสรรค์อันน่าทึ่งของเยาวชนออทิสติก

แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสัญชาติไทย ดีไซน์ด้วยความสร้างสรรค์อันน่าทึ่งของเยาวชนออทิสติก

166
0
SHARE

“ทีโม่ (TIMO ) แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับจากสื่อแฟชั่นทั่วโลกออกคอลเลกชั่นใหม่ร่วมงานกับมูลนิธิณ กิตติคุณ องค์กรพัฒนาศักยภาพเพื่อบุคคลออทิสติกนำเสนอคอลเลกชั่น “SPOTLESS MIND” (สปอตเลส มายด์) กางเกงว่ายน้ำที่ดีไซน์ด้วยความสร้างสรรค์อันน่าทึ่งของเยาวชนออทิสติก”
____________________________________________________________________________

“เราตั้งใจเก็บความจริงใจจากผลงานสร้างสรรค์ของน้องๆโดยไม่เปลี่ยนอะไรแม้แต่น้อย ถ้าคุณลองสังเกตในผลงาน จะเห็นลายเซ็นของพวกเขาในลายพรินต์บนกางเกง” เป๋า-สรรพสิทธิ์ฟุ้งเฟื่องเชวงผู้ก่อตั้งและเจ้าของแบรนด์ ทีโม่ กล่าว“The Spotless Mind” คอลเลกชั่นเกิดขึ้นเมื่อครั้งที่สรรพสิทธิ์ได้ไปร่วมเป็นวิทยาการสอนวิชาศิลปะให้กับเยาวชนออทิสติกในมูลนิธิณ กิตติคุณและพบว่าพวกเขามีความสามารถไม่ต่างจากศิลปินในตำนานอย่างปิกัสโซคอลเลกชั่นนี้ผ่านการดีไซน์ร่วมกับเยาวชนออทิสติกทั้ง 7 คนจากมูลนิธิสร้างสรรค์ออกมาเป็นผลงานศิลปะจากหัวใจของพวกเขาคอลเลกชั่นนี้นำสร้างความรู้สึกใหม่ให้กับกางเกงว่ายน้ำทรงคลาสสิกของติโม ทรังก์ในการเลือกใช้สีสันอย่างเด็ดเดี่ยวจริงจังประหนึ่งพาเราเข้าสู่ยุคใหม่ของศิลปะแบบไร้เดียงสา

“บุคคลออทิสติกมีจำนวนไม่น้อยที่มีความเป็นอัจฉริยะซ่อนอยู่ในตัวพวกเขามีความสามารถเฉพาะด้านหรือหลายด้านพร้อมๆ กันอาจเป็นอัจฉริยะในสาขาวิชาต่างๆ เช่น คณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ ซึ่งรวมไปถึงด้านศิลปะบางคนอาจแสดงออกมาให้เราเห็นอย่างชัดเจนตั้งแต่เด็กหรือไม่ก็ในช่วงระยะเวลาที่เติบโตแต่บางคนเมื่อถูกตีตราว่าเป็นคนออทิสติกความเป็นอัจฉริยะของพวกเขากลับถูกมองข้ามและไม่มีโอกาสได้แสดงผลงานให้โลกได้รับรู้การได้เข้ามาทำคอลเลกชั่นนี้ทำให้ผมได้เห็นความสามารถของพวกเขาพวกเขาสามารถถ่ายทอดมุมมองในการมองโลกได้อย่างงดงามออกมาเป็นผลงานอันน่ามหัศจรรย์การเข้ามาทำคอลเลกชั่นนี้ทำให้ผมประทับใจมากเพราะนอกจากจะได้รับประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ๆ ยังเป็นการได้ให้โอกาสน้องๆได้เผยแพร่ทักษะและความสามารถที่มักถูกมองข้ามให้โลกได้เห็น”

คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วยลายพรินต์ทั้ง 23 แบบคัดสรรจากผลงานจากน้องๆ ผู้มีพรสวรรค์โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายคอลเลกชั่นจะนำเข้าสู่มูลนิธิ ณ กิตติคุณเพื่อช่วยเหลือและพัฒนาศักยภาพให้เด็กๆ ออทิสติก

กางเกงว่ายน้ำTIMOTrunks  ปัจจุบันวางจำหน่ายอยู่ใน 14 ประเทศทั่วโลกและวางจำหน่ายในประเทศไทยตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้แก่SiamParagon, The Selected at Siam Center, Siwilai Store at Central Embassy, ZenDepartment Store Level 4, Central Chidlom, The Selected at ICON SIAM และทาง www.timotrunks.com ที่จัดส่งทั่วโลก

มูลนิธิ  ณ  กิตติคุณเป็นองค์กรการกุศลที่เกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและเพิ่มศักยภาพให้บุคคลที่มีความต้องการพิเศษในกลุ่มอาการออทิสติก ดาวน์ซินโดรม สมองพิการที่มีข้อจำกัดในการศึกษาและไม่สามารถเรียนในโรงเรียนปกติได้

TIMO TRUNKS คือ แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสัญชาตืไทยโด่งดังในหลายประเทศทั่วโลก ได้รับการต้อนรับจากสื่อต่างชาติอย่างล้นหลาม ล่าสุดได้เป็น 1 ใน TOP Brands ที่หนังสือดีไซน์ชั้นนำอย่าง Monocle เลือกให้เป็น 1 ใน 10 ของ Pitti Uomo 2017 งานแฟร์และเทศกาลแฟชั่นระดับโลกที่จัดขึ้นในอิตาลี