Home ข่าวทั่วไปรอบวัน ร้อยตำรวจเอกสันติบาล ไขควงงัดรถเก๋งซีวิคลักทรัพย์ขณะจอดในพื้นที่ สตช. –ถูกจับ ผบ.ตร.ให้ออกทันทีเล่นงานหนัก

ร้อยตำรวจเอกสันติบาล ไขควงงัดรถเก๋งซีวิคลักทรัพย์ขณะจอดในพื้นที่ สตช. –ถูกจับ ผบ.ตร.ให้ออกทันทีเล่นงานหนัก

292
0
SHARE

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร แถลงข่าวแก่สื่อมวชนเมื่อบ่าย 10ก.พ.2562  กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองรักษาการณ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   ได้จับกุม ร.ต.อ.เอกชัย เพ็งจันทร์ รอง สารวัตรฝ่ายธุรการและกำลังพล บก.อก.บช.ส.  ขณะก่อเหตุ  ใช้ไขควงงัดรถยนต์ที่จอดอยู่ภายในพื้นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 05.00 น.

ส.ต.ท.อนุสรณ์ บุษบาบาล  ปฏิบัติหน้าที่เดิรตรวจความเรียบร้อยที่ลานจอดรถ  บริเวณด้านหน้าอาคารพิสูจน์หลักฐาน (อาคาร 16 ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบคนร้ายกำลังไขควงงัดประตูรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ภจ-3641 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถยนต์ของ ส.ต.ท.อนุสรณ์  เอง  ทำให้กระจกบานใหญ่ด้านหน้าและกระจกประตูด้านหลังฝั่งขวาแตกเสียหาย

ส.ต.ท.อนุสรณ์ฯ  ได้เข้าไปแสดงตัวทำการตรวจสอบรถของตัวเอง  และสอบถาม ร.ต.อ.เอกชัยฯ รับสารภาพกำลังลักทรัพย์สินภายในรถ   ส.ต.ท.อนุสรณ์ฯ จึงแจ้งตำรวจกองรักษาการ สตช. มาตรวจค้นตัว   พบไขควงสีเขียว อยู่ในมือข้างขวา

ร.ต.อ.เอกชัยฯ รับว่าสิ่งของที่ลักออกไปจากรถแล้วประกอบด้วย

1.รองเท้าคอมแบท จำนวน 1 คู่

2.รองเท้าผ้าใบจำนวน 2 คู่

3.ยางอะไหล่รถยนต์ 1 เส้น

4.พระเครื่องเหลี่ยมพลาสติกพร้อมสร้อยเชือก จำนวน 1 เส้น เอาไปเไว้ภายในรถ กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนด์ทอง หมายเลขทะเบียน บธ-8959 กาญจนบุรี ของตัวเอง ที่จอดไว้ใกล้เคียงกัน  

พร้อมสารภาพว่า  ได้ลักเอา

เครื่องพีซีคอมพิวเตอร์ จำวน 3 ตัว ,

เครื่อง Baseline Switch 2250 plus(3 com) จำนวน 1 ตัว ,

เครื่อง Switch ยี่ห้อ D-Link จำนวน 1 ตัว ,

เครื่อง Switch 3 com ตัวเล็ก จำนวน 1 ตัว ,

เครื่อง Mainboard Print จำนวน 1 ตัว

ตลับม้วนเทป จำนวน 5 ตลับ

มาจากชั้น 4 อาคาร 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ   นำมาเก็บไว้ภายในรถกระบะของัวเอง

 ตำรวจรักษาการณ์ สตช. ได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย

กองบัญชาการตำรวจสันติบาล  สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ร.ต.อ.เอกชัยฯ และ มีคำสั่งให้ออกจากราชไว้ก่อน

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ดำเนินการ สอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ โปร่งใส รวดเร็ว เป็นธรรม หากทำผิดจริง ต้องเอาโทษให้ถึงที่สุด ทั้งทางวินัยและทางอาญา อย่างเด็ดขาด โดยจะต้องรับโทษหนักกว่าบุคคลธรรมดา เพราะเป็นผู้บังคับใช้กฎหมาย  แต่กลับทำผิดเสียเอง   จะไม่มีใครช่วยเหลือได้อย่างแน่นอน   เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับประชาชนอย่างแท้จริง  ตนรับไม่ได้กับเหตุการณ์นี้   และจะไม่เลี้ยงคนประเภทนี้ไว้อยู่แล้ว  ก่อเหตุภายในรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เคารพต่อเกียรติของตำรวจ และ กำชับให้กองกำกับการตำรวจสันติบาล 3 เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย สอดส่อง ตรวจตรา ความสงบเรียบร้อย รวมไปถึง มาตรการในการป้องกันเหตุ โดยเน้นย้ำ อย่าให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก

matemnews.com 

10 กุมภาพันธ์ 2562