Home ต่างประเทศ อังกฤษสั่งปิดรายการดัง!! หลังจับแขกรับเชิญเข้าเครื่องจับเท็จ จนสุดท้าย “ฆ่าตัวตาย”

อังกฤษสั่งปิดรายการดัง!! หลังจับแขกรับเชิญเข้าเครื่องจับเท็จ จนสุดท้าย “ฆ่าตัวตาย”

188
0
SHARE

รายการทีวีของอังกฤษถูกยกเลิกอออากาศทันที หลังเกิดเรื่องอื้อฉาว ที่แขกรับเชิญรู้สึกอับอายอย่างถึงที่สุดที่ต้องมาเข้าเครื่องจับเท็จในรายการ เพื่อพิสูจน์ว่าเขานอกใจคนรักจริงหรือไม่ สุดท้ายชายคนดังกล่าวถึงกับตัดสินใจจบชีวิตด้วยเองด้วยการฆ่าตัวตาย

เป็นข่าวใหญ่ไปทั่วอังกฤษทันทีเมื่อชายวัย 63 ปี สตีเวน ดายมอนด์ ได้เสียชีวิตที่บ้านของตัวเองในแฮมเชียร์ประเทศอังกฤษ หลังเพิ่งจะไปเป็นแขกรับเชิญในรายการ The Jeremy Kyle Show มา

โดยรายการที่เน้นนำเรื่องราวทะเลาะเบาะแว้ง หรือปัญหาส่วนตัวของชาวบ้านมานำเสนอในรายการสไตล์เดียวกันกับ Jerry Springer Show ของฝั่งสหรัฐอเมริกา ได้เชิญ สตีเวน ดายมอนด์ มาพิสูจน์ว่าเขามีความรักมั่นคงต่อหญิงคนรัก ด้วยการเข้าเครื่องจับเท็จ

แต่สุดท้ายเครื่องกลับบ่งชี้ว่าเขาโกหก ซึ่ง ดายมอนด์ก็พยายามยืนยันว่าเขาไม่ได้มีพฤติกรรมนอกใจแต่อย่างใด แต่ฝ่ายหญิงก็ไม่เชื่อและตัดสินใจแยกทางจากเขาหลังไปออกรายการนี้เพียงไม่กี่วัน

“ผมอยู่ไม่ได้นะถ้าไม่มีเธอ ผมอยากแค่ไปหา และได้เห็นเธออีกครั้ง … ตอนนี้แค่อยากขอโทษ ก่อนที่จะต้องจากไป ชีวิตของผมคงไม่มีค่าอะไรอีกแล้วถ้าต้องอยู่โดยไม่มีเธอ” ดายมอนด์ส่งข้อความหาแฟนสาวก่อนคิดสั้น

The Sun เปิดเผยว่า ดายมอนด์เสียชีวิตด้วยการตั้งใจใช้ยาเกินขนาด ซึ่งเจ้าของบ้านที่เขาอาศัยอยู่ก็ยืนยันว่าชายวัย 63 ปี ได้วางแผนเอาไว้แล้วว่าเขาจะเลือกจบชีวิตตัวเอง

“เขาบอกฉันตั้งแต่ตอนที่นั่งรถแท็กซีกลับมาจากการถ่ายทำรายการแล้วว่าเขาอยากจะฆ่าตัวเองให้ตาย … เขาบอกว่าด้วยว่าอาจจะใช้ยาให้เกินขนาด หรือไม่กี่วิ่งตัดหน้าให้รถชน” เจ้าของบ้านเช่าให้ข้อมูล

เจ้าของบ้านเช่ายังยืนยันว่า ดายมอนด์ แสดงอาการหมกมุ่น และคิดไม่ตกเกี่ยวกับเรื่องเครื่องจับเท็จอยู่หลายวัน และคิดแต่เรื่องนี้อยู่ในห้องตัวเอง … “ฉันเชื่อจริง ๆ นะ ว่ารายการนั้นนั่นแหละคือสายเหตุที่ทำให้เขาตัดสินใจอะไรแบบนั้นไป”

โดย BBC รายงานว่าหลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น สถานีที่ออกอากาศรายการ The Jeremy Kyle Show ได้ตัดสินใจยุติการออกอากาศของรายการสุดอื้อฉาวรายการนี้ทันที

The Jeremy Kyle Show ออกอากาศทาง ITV ของอังกฤษมานานถึง 14 ปี แล้ว ซึ่งตัวแทนของ ITV ได้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “มันคงถึงเวลาที่เหมาะสมที่จะปิดฉากรายการนี้แล้ว เราทุกคนที่ ITV ขอส่งความระลึกถึง และความเห็นใจให้กับเพื่อนๆ กับครอบครัวของดายมอนด์ทุกคน”