Home ข่าวทั่วไปรอบวัน พิชัย นริพทะพันธุ์ ไล่ขย้ำ ไก่อู

พิชัย นริพทะพันธุ์ ไล่ขย้ำ ไก่อู

332
0
SHARE

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “พิชัย” กรณี “ปกหนังสือไทมส์- พลังดูด ส.ส. 4.0” อีกครั้ง วันที่ 29  ตุลาคม “พิชัย” ชี้ กรณีเฟกนิวส์ของไก่อูในกรมประชาสัมพันธ์ และ การดูด 14 สส. เพื่อไทย น่าจะผิดชัดเจนกว่ามาก ทุกหน่วยงานต้องเร่งตรวจสอบ

 

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว. พลังงาน กล่าวว่า ตามที่มีนัดหมายของสำนักงานอัยการในวันนี้ ตนได้มอบอำนาจให้นายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทย นายนรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ เเละ นายยอดชาย ศีลนำสุข ทีมทนายความให้เดินทางมาฟังคำสั่ง

 

ซึ่งภายหลังฟังคำสั่งในกรณีคดีของอดีต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานพิชัย นริพทะพันธุ์ ซึ่งถูกดำเนินคดีในข้อหา พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 14(2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศฯ กรณีโพสเฟสบุ๊ค ภาพพลเอกประยุทธฯ ในนิตยสาร Time กับข้อความ ห้ามจำหน่ายในประเทศไทย และภาพการดูด ส.ส. 4.0 เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.61

ทางพนักงานอัยการได้เลื่อนนัดฟังคำสั่งออกไปเป็นวันที่ 29 ต.ค.2562

 

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ กล่าวว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับ 3 แกนนำพรรคเพื่อไทย ที่อัยการมีคำสั่งไม่สั่งฟ้อง ส่วนในคดีของตนที่เลื่อนการออกคำสั่งออกไปนั้น ก็อยากให้สำนักอัยการได้พิจารณาว่าในเรื่องการนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์นั้นเรื่องหน้าปกนิตยสารไทม์ที่บอกว่าไม่มีจำหน่ายและขณะนั้นก็ไม่มีจำหน่ายจริง ไม่น่าจะเป็นปัญหา เทียบไม่ได้เลยกับเรื่องที่รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ได้ออกมาแฉและร้องเรียนอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์เรื่องการสั่งให้ลูกน้องในสังกัดลงข่าวข้อมูลเท็จเพื่อให้ร้ายพรรคการเมืองฝั่งตรงข้ามกับรัฐบาลโดยใช้สื่อของรัฐ และมีหลักฐานการสั่งงานในไลน์กลุ่มของผู้บริหารกรมประชาสัมพันธ์ชัดเจน โดยลูกน้องก็ได้ดำเนินการนำข่าวที่น่าจะเท็จลงและนำมารายงานอธิบดีในไลน์กลุ่มนี้ด้วย โดยมีหลักฐานชัดเจนอีกเช่นกัน และสื่อก็ได้ตรวจสอบว่ามีข่าวเท็จดังกล่าวปรากฏจริงในสื่อของรัฐ และเรื่องนี้ได้มีการยื่นหนังสือร้องเรียนไปยัง ปปช. และ กกต. แล้ว โดยน่าจะต้องมีการดำเนินการเอาผิดกับผู้กระทำผิด ส่วนเรื่องการดูด สส นั้น ขณะนี้มีกระแสข่าวว่ามีการพยายามดึง 14 สส จากพรรคเพื่อไทยเข้าฝ่ายรัฐบาล ซึ่งฝ่ายรัฐบาลก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ดังนั้นการพูดถึงการดูด ผู้สมัคร สส ซึ่งยังไม่ได้เป็น สส เลยในขณะนั้น จะผิดได้อย่างไร ในขณะที่มีการดูด สส ที่ชนะการเลือกตั้งแล้วในขณะนี้ จึงอยากให้สำนักอัยการ และ ประชาชนทั่วไปได้พิจารณาเรื่องดังกล่าวว่าเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ และ ประเทศนี้ควรมีหลักเกณฑ์อย่างไร

 

matemnews.com 

24 กันยายน 2562