Home ไลฟ์สไตล์ 6 ประโยชน์ เมื่อมีสัตว์เลี้ยงมาอยู่ในที่ทำงาน

6 ประโยชน์ เมื่อมีสัตว์เลี้ยงมาอยู่ในที่ทำงาน

1327
0
SHARE

1. ช่วยลดความเครียด

สถานที่ทำงานส่วนใหญ่ไม่ใช่ที่ที่น่าอภิรมย์ มันเต็มไปด้วยความจริงจังและความตึงเครียด หากคุณไม่มีเพื่อนร่วมงานที่สนิทสนม แทบไม่มีอะไรในที่ทำงานเลยที่จะช่วยให้คุณคลายเครียดได้

การมีสัตว์เลี้ยงขี้เล่นสักตัวอยู่ใกล้ๆ จะช่วยลดความเครียดให้คุณได้เป็นอย่างดี ขอแค่คุณมองพวกมันเท่านั้น คุณก็จะหายเครียดได้ไม่ยาก คนที่เลี้ยงสัตว์มาก่อนช่วยยืนยันเรื่องนี้ได้

 

© fishflakes / Imgur

 

© caseycoledoor / Imgur

 

 2. เพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์

อย่างที่บอกว่าสัตว์เลี้ยงไม่ได้กวนเราทำงานอย่างเดียวสักหน่อย การอยู่กับพวกมันทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นอย่างชัดเจน

ซึ่งหากคุณอารมณ์ดีแล้ว มันจะทำให้สมองของคุณทำงานได้ดีขึ้น จึงสามารถทำงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และคิดงานแนวสร้างสรรค์ได้ง่ายขึ้นด้วย

 

© lmnopeee / Imgur

 

© slurmlover / Imgur

 

 3. ช่วยเสริมความสัมพันธ์ระหว่างคนในที่ทำงาน

การที่มีหมาในที่ทำงานแปลว่าทุกคนจะต้องช่วยกันรับผิดชอบดูแลมัน ซึ่งนั่นทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับคนในที่ทำงานซึ่งปกติจะไม่มีโอกาสได้พูดคุยกัน อีกอย่างเรื่องของเจ้าหมาก็ใช้เป็นเรื่องเปิดบทสนทนากับคนอื่นได้ง่ายด้วย

 

© damushr00mhead / Imgur

 

 4. ลดอัตราการลาป่วยหรือลาพักร้อน

สงสัยอยู่ล่ะสิว่ามันช่วยเรื่องพวกนี้ได้ยังไง แต่มันช่วยได้จริงๆ นะ!! เนื่องจากหากว่าเราลาหยุดเราก็จะไม่ได้เจอหน้าเจ้าหมาเจ้าแมวในที่ทำงาน

นั่นทำให้พวกเขาพยายามไม่ลาหยุดโดยไม่จำเป็น เพื่อที่จะได้มาเจอกับเจ้าหมาเจ้าแมวแสนน่ารักพวกนี้ให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ไงล่ะ

 

© koukoigames / Imgur

 

© wowheylookdotcom / Imgur

 

 5. ประหยัดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

ในกรณีที่สัตว์เลี้ยงตัวดังกล่าว เป็นสัตว์เลี้ยงของหัวหน้า หรือใครสักคนในที่ทำงานซึ่งพามันมาด้วยทุกวัน การพาสัตว์มาออฟฟิศจะช่วยให้เจ้าของประหยัดค่าจ้างคนดูแลมันระหว่างที่ออกมาทำงาน หรือค่าเดินทางที่ต้องแวะเข้าไปให้อาหารมันด้วย

 

© Japanman195 / Imgur

 

 6. ทำให้สัตว์เลี้ยงมีความสุขมากขึ้น

แน่นอนว่าการมีสัตว์ในที่ทำงานไม่ได้มีประโยชน์ต่อคนเท่านั้น พวกมันเองก็ได้รับประโยชน์ด้วยเช่นกัน เพราะจะทำให้มีคนดูแลมันเยอะมากขึ้น

หากอีกคนไม่ว่างมันก็สามารถไปเล่นกับคนอื่นที่ว่างได้เสมอ ทำให้พวกมันไม่เหงาง่ายๆ ซึ่งนั่นจะทำให้พวกมันมีความสุขที่มีคนใส่ใจตลอดเวลา

 

Credit      brightside    catdumb