Home คุยกับ ราช รามัญ คุยกับ ‘ราช รามัญ’ ** ดาวพฤหัสย้าย..การเมืองผ่อนคลายตามลม**

คุยกับ ‘ราช รามัญ’ ** ดาวพฤหัสย้าย..การเมืองผ่อนคลายตามลม**

1445
0
SHARE

คุยกับ

ราช รามัญ

** ดาวพฤหัสย้าย..การเมืองผ่อนคลายตามลม**

ถนนการเมืองวันนี้เริ่มขยับๆ หลายคนเริ่มมองเห็นเส้นรำไร นักการเมืองที่ยืนรอลงเล่นหลายคนรอจนแหวนหลวมคามือ หัวขั้วหัวเข่าเริ่มเสื่อมไปเป็นคนๆไป

 

เมื่อดวงพฤหัสบดีย้าย เมื่อวันที่ 6 ต.ค.61 หลายสิ่งอย่างเริ่มเปลี่ยนทิศทาง เพราะดาวพฤหัสขยับมาตกช่องมรณะของดวงเมือง. ผู้ใหญ่ พระ นักคิด นักปราชญ์ ตุลาการ คือ ดาวพฤหัส อาจเปลี่ยนแนวคิดจากเดิม ในทัศนคติของการเมืองแบบชนิดที่เรียกว่า มีพลังแข็งแรงเพื่อมองไปข้างหน้า

 

แต่ที่แข็งแรงฟุตตลอด คือ ต่อพงษ์  ไชยสาส์น

อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกกำลังเล่นกีฬากอล์ฟฝีมือระดับแถวหน้า ทั้งวันนี้ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดอีกด้วย ดวงดาวบนฟากฟ้าเปลี่ยนแนว ดาวพฤหัสย้ายคลายคืน ส่งหนุนนำให้โชติช่วงอีกครั้ง

 

คนมีฝีมืออยู่ที่ไหนทำอะไรก็ดี..อลงกรณ์ พลบุตร ลงชิงหัวหน้าพรรคเก่าแก่อย่างประชาธิปัตย์  ในโลกแห่งการพัฒนาผู้นำที่ดีต้องเริ่มจากวิสัยทัศน์ คือ มุมมองแนวคิด กฎเหล็กของ อลงกรณ์ พลบุตร บอกได้เลยว่า เป็นมุมมองที่ดีอย่างมาก ดังนั้นถ้าได้อลงกรณ์ เป็นหัวหน้าพรรค อนาคตของพรรคจะเป็นสถาบันทางการเมืองที่เข้มแข็ง มีกฎมีเกณฑ์แบบชัดเจน สมาชิกจำนวนไม่น้อยหนุนเต็มที่ งานนี้บอกเลยว่า ดวงดาวจากฟากฟ้าหนุนเต็มที่อีกต่างหาก

 

ดีใจกับพี่แดงปรีชาและฐิติมา ฉายแสง ที่ลูกสาวคนโตจบการศึกษาปริญญาตรีจากประเทศแคนนาดา อย่าเที่ยวเพลินรีบกลับมา เดี๋ยวไม่ทันขบวนเช็คชื่อเข้าแถวของพรรคเพื่อไทย

 

แต่ช่วงนี้ นายใหญ่อาจแบ่งอาจเกณฑ์คนแบบ

แยกกันเดินร่วมกันตี แบบมีแฟรนไชส์โมเดล มีเพื่อไทย เพื่อธรรม และอีกหลายๆเพื่อ ทั้งที่ไม่ต้องบอกก็มองออกว่า คืออะไร.

 

การเมือง เป็นศิลปะอย่างหนึ่ง รู้จักชกรู้จักถอย

ไม่มีใครเล่นกันถึงน็อคคาเวที แม้ช่วงนี้ปี่กลองจะเริ่ม ระนาคพร้อมแล้วก็ตาม

 

เปลี่ยนแนวคิดทางการเมือง รู้จักการยอมรับ รู้จักการรอคอย แพ้ก็ต้องแพ้ เลิกเสียทีการเมืองข้างถนนผู้คนเขาเบื่อหน่าย คนการเมืองยุคใหม่ใช้สมองไม่ใช้กองกำลังพาคนมาประท้วงอีกต่อไป

 

อนาคตใหม่ พรรคของคนยุคปลาเร็วกินปลาช้า ไม่ใช่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ถ้ายืนระยะให้เป็น มองการเมืองออก มีวรรคมีตอน บอกเลยว่ามีสิทธิ์ลุ้นเพราะคนรุ่นใหม่หนุนพอควร

 

เอาเป็นว่าช่วยกันคิดช่วยกันทำ เพื่อชาติบ้านเมือง. ให้สมกับดาวพฤหัสย้ายออกบอกได้เลยว่า ปาฏิหาริย์มีจริง สิ่งที่ไม่คิดไม่คาดอาจเป็นจริงอย่างชนิดที่อ้าปากค้าง อะไรก็เกิดขึ้นได้เมื่อดาวย้ายสำหรับถนนการเมือง

……………………………………………………

matemnews.com 

7 ตุลาคม 2561