Home บันเทิง “จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” พา “ ซี่รี่ส์ เด็กใหม่” คว้ารางวัลคุณภาพเวทีระดับโลก ตั้งเป้าผลิตคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์

“จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่” พา “ ซี่รี่ส์ เด็กใหม่” คว้ารางวัลคุณภาพเวทีระดับโลก ตั้งเป้าผลิตคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์

217
0
SHARE


            มาแรงที่สุดแห่งปี หลังจาก  ซีรีส์เด็กใหม่  (Girl From Nowhere)   ออกอากาศ ทางช่อง  GMM25  ดูแลการผลิตโดย บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และสร้างสรรค์โดย บริษัท เดอะ เซาเออร์ บางกอก จำกัด สามารถสร้างปรากฏการณ์  ของการนำเสนอคอนเทนต์ที่แตกต่าง   จนสามารถเป็นกระแสบนโลกโซเชียล  ติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ทุกตอนที่ออกอากาศ โดยมีผู้รับชมสด   ผ่านทางช่อง GMM25  ดึงเรตติ้งช่องพุ่งสูงขึ้นในขณะนั้น   และถูกนำกลับมาออกอากาศอีกครั้งผ่าน  Netflix  ที่เดียว

ความแรงของ  ซีรีส์เด็กใหม่  (Girl From Nowhere) ไม่หยุดเพียงเท่านี้  ล่าสุดสร้างปรากฏการณ์อีกครั้งด้วยการคว้ารางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีประกาศรางวัลระดับโลก  และในประเทศไทย  3 เวทีประกวดติดต่อกัน  ได้แก่  

  • รางวัล “Gold Awards”  ในสาขา “Branded Entertainment: Scripted TV Show” จากงาน “LIA 2018 (London International Awards 2018)”  คืองานประกาศรางวัลสำหรับความเป็นเลิศทางความคิดสร้างสรรค์ในทุกรูปแบบของการสื่อสารทั่วโลก โดยกรรมการไม่ได้มองแค่ความสนุกของตัวซีรีส์ แต่มองถึงว่า creativity (ความคิดสร้างสรรค์) ซึ่งเป็นหัวใจของ Content ที่มีความคิดใหม่ๆ
  • รางวัล Silver Awards” ในสาขา Ad That Works  จากงาน Adman Awards
  • รางวัล “Bronze Awards”  ในสาขา Digital & Interactive Media  จากงาน Adman Awards 
  • รางวัล Gold – BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT – FILM จากงาน B.A.D Awards
  • รางวัล Gold – BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT – ONLINE & VIRAL จากงาน

              B.A.D Awards

  • รางวัลGold – BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT -INTEGRATED CAMPAIGN LED BY CONTENT PLATFORM จากงาน B.A.D Awards

             ภาวิต  จิตรกร  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  สายธุรกิจ  จีเอ็มเอ็ม มิวสิค  บริษัท  จีเอ็มเอ็ม  แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)   เปิดเผยว่า  

             “ แกรมมี่ และเซาเออร์ บางกอก  ในฐานะทีมผู้สร้างสรรค์  และดูแลการผลิต   รู้สึกเป็นเกียรติ  และภูมิใจมากๆ  ที่ผลงาน ซีรีส์เด็กใหม่  ของเราสามารถคว้ารางวัลจากทั้งในประเทศ   และต่างประเทศไทย มาถึง 3 เวทีประกวด  ซึ่งในแต่ละเวทีมีขั้นตอนในการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ   ต้องขอขอบคุณทีมงาน    ผู้เขียนบท   คงเดช จาตุรันต์รัศมี   และ 9 ผู้กำกับฯ  มือฉมัง  รวมถึงนักแสดงนำ คิทตี้-ชิชา  อมาตยกุล  ผู้รับบท  แนนโน๊ะ สร้างสรรค์คาแรกเตอร์ให้แนนโน๊ะ อยู่ในใจของผู้ชมได้  รางวัลเหล่านี้ถือให้เป็นรางวัลแห่งความสำเร็จของทีมงานทุกๆคนครับ                   และสิ่งนี้นับเป็นเครื่องการันตีได้ว่า  จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่  มีศักยภาพในการผลิตคอนเทนต์  โดยมีความมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นอย่างยิ่งให้บริษัทเป็น  Content Provider  ตัวจริงในอุตสาหกรรมบันเทิง    ไม่ใช่เพียงการทำเพื่อป้อนสถานีโทรทัศน์ของบริษัท   แต่ตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ที่สามารถออกอากาศในต่างประเทศและทั่วโลกได้”