Home มาเต็มกัญชา อนุทิน ยืนกรานประกาศกัญชงถูกต้องแล้ว – ไม่ได้ถูกวางยา

อนุทิน ยืนกรานประกาศกัญชงถูกต้องแล้ว – ไม่ได้ถูกวางยา

139
0
SHARE

 

“เรื่องนี้ได้จัดการปัญหา และความเข้าใจผิดทั้งหมดแล้ว ยืนยันว่า ไม่มีอะไรและไม่มีใครวางยา  ประกาศฉบับนี้ เป็นการปกป้อง คุ้มครอง เกษตรกรและผู้ประกอบการในประเทศไทย ไม่ใช่เป็นการเอื้อประโยชน์กับกลุ่มทุน หรือบริษัทใด รวมถึงยังเป็นการควบคุมสารสกัดกัญชง ให้มีความปลอดภัยตามมาตรฐาน ประกาศฉบับนี้มีส่วนดีมากกว่าไม่ดี  เรื่องนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยทำความเข้าใจกับแอ๊ด แต่เบื้องต้นได้สั่งให้เลขาธิการ อย. แถลงข่าวเพื่อสร้างความเข้าใจกับประชาชนเร็วๆ นี้  กำชับให้แถลงด้วยภาษาที่ชาวบ้านเข้าใจง่าย ไม่ใช้ศัพท์เทคนิค เชื่อว่า เรื่องนี้จะไม่มีปัญหา และไม่มีการวางยาใด ๆ ทั้งสิ้น”

 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ตอบคำถามนักข่าวที่ทำเนียบรัฐบาล  เมื่อตอนเช้า 2 ก.ย.2562  ประเด็น นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว   โพสต์เฟชบุ้ค นายอนุทินโดนวางยา โดนหลอก ในประกาศประกาศปลดล็อกกัญชง ลงวันที่ 30 ส.ค.2562

 

คลิกอ่าน  แอ๊ด  คาราบาว

https://bit.ly/2LeMbfZ

 

 

…พี่น้องผู้สนับสนุน การใช้กัญชาเป็นยารักษาโรคโปรดฟังทางนี้หน่อยนะครับ…..

 

เมื่อวันที่30 สค.2562 ที่ผ่านมามีประกาศของกระทรวงสาธารณสุข  ในราชกิจจาฯยกเลิกกัญชาจากชื่อยาเสพติด….เเต่พออ่านเนื้อในปรากฏว่า ประกาศฉบับนี้กลายเป็นเรื่อง”ล๊อคเสป๊ก”ให้บริษัทที่ประกอบการด้าน กัญชง กัญชาได้ประโยชน์อย่างเต็ม ๆ ตามข่าวที่ออกมาครับ จึงทำให้พ่อแม่พี่น้องประชาชน และภาคประชาสังคมหนุนกัญชาเป็นยารักษาโรคต่าง งวยงง และวิตกกังวลไปต่างๆนานา รวมทั้งตัวผมด้วย จึงได้สอบถามไปยังเเหล่งข่าวของท่านรัฐมนตรี ผลปรากฏออกมาว่า “ประกาศฉบับนี้ส่งตรงมาจากกรรมการวัตถุอันตราย ซึ่งมีผู้ทรงคุณวุฒิอีก 6 คน สมคบกับ อย. ชงเรื่องมาโดยอ้างว่า “เป็นเรื่องทางเทคนิค”ท่านรัฐมนตรี อนุทิน ชาญวีระกุล ท่านก็หวังดีจึงต้องเซ็นอย่างเสียไม่ได้  เเต่แล้วกลับกลายเป็นว่า”โดนวางยา เจาะยาง”จากกลุ่มข้าราชการพุงกางเข้าให้เต็มๆ ประกาศนี้คุณอนุทินกำลังวิตกมากและกำลังหาทางแก้ไขอยู่ครับ คาดว่าในสัปดาห์หน้านี้จะหาทางยกร่างกฎหมายฉบับนี้ขึ้นมาใหม่ครับ โดยจะรับฟังประเด็นข้อโต้เเย้งจากภาคประชาสังคมที่ปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองโดยไม่มีผลประโยชน์แอบแฝงเกี่ยวข้อง ที่ได้รวบรวมประเด็นต่างมาให้เป็นส่วนสำคัญของการพิจารณายกร่างด้วยครับ…..

 

ใจหายหมดเลย เมื่อคืนนอนแทบไม่หลับเลยเรื่องนี้ จึงกราบเรียนมายังพ่อแม่พี่น้องเเละองค์กรเครือข่ายภาคประชาชนผู้สนับสนุนกัญชาเป็นยารักษาโรคให้ได้ทราบโดยทั่วกันนะครับ แล้วช่วยกันแชร์ต่อด้วยนะครับ ว่า

ท่านรมต.อนุทิน ชาญวีระกุล ท่านเป็นพวกเราครับ แต่สภาพในขณะนี้เหมือนลูกแกะในวงล้อมของสุนัขจิ๊งจอก ที่หิวกระหายผลประโยชน์ส่วนตน พวกเราต้องอย่าหวั่นไหวไปกับข่าวนี้นะครับ รวมพลังเดินหน้าสู้ๆกันต่อไปครับ ขอบคุณครับพี่น้อง

 

Matemnews.com

2 กันยายน 2562