Home บันเทิง อ่านก่อนฟินก่อน!! เรื่องย่อซีรี่ส์ “Love from another Star ลิขิตรักข้ามดวงดาว”

อ่านก่อนฟินก่อน!! เรื่องย่อซีรี่ส์ “Love from another Star ลิขิตรักข้ามดวงดาว”

2278
0
SHARE

Love from another Star ลิขิตรักข้ามดวงดาว
ผลิตโดย: บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
นำแสดงโดย: ณเดชน์ คูกิมิยะ, แมท – ภีรนีย์ คงไทย, มาสุ จรรยางค์ดีกุล, อาย – กมลเนตร เรืองศรี

เรื่องย่อ

“อชิระ” มนุษย์ต่างดาวหนุ่มสุดหล่อเดินทางเข้ามาสำรวจดาวโลก และบังเอิญได้พบกับแม่หญิงบัว และเธอทำให้เขารู้จักกับคำว่าความรักและความตาย เหตุเพราะอชิระได้ไปช่วยเหลือแม่หญิงบัวไว้ ทำให้เขาไม่สามารถกลับไปขึ้นยานได้ทันเวลา จึงติดอยู่บนโลกกว่า 300 ปี เมื่อเวลาผ่านไป อชิระ ใช้ชีวิตผ่านหลายยุคหลายสมัย เพียงเพื่อรอเวลาที่จะได้เดินทางกลับไปยังที่ๆ เขาจากมา

และแล้วเวลานั้นก็มาถึง…อีกสามเดือนข้างหน้านี้จะมีดาวหางโคจรเข้าใกล้โลกมากที่สุดในรอบหลายร้อยปี ซึ่งการเดินทางมาของดาวหางเหล่านั้นจะช่วยให้อชิระเดินทางกลับไปยังดาวของเขาได้ อชิระเฝ้ารอคอยเวลานี้มานานแสนนาน เขากำลังจะจากโลกนี้ไปอย่างสบายใจเพราะเขาไม่มีพันธะผูกพันทางใจหรือทางกายกับใครเลย แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่เขาคิด…อชิระได้พบกับ “ฟ้ารดา” ซุปเปอร์สตาร์สาวเบอร์หนึ่งของเมืองไทย

ฟ้ารดาเพิ่งย้ายมาอยู่ห้องติดกับเขาและสร้างปัญหาปวดหัวให้เขาตั้งแต่วันแรกที่ได้พบกัน อชิระไม่เคยคิดจะยุ่งเกี่ยวกับฟ้ารดาเลย จนกระทั่งเขาได้เห็นรูปวัยเด็กของฟ้ารดาว่าเธอมีหน้าตาเหมือนแม่หญิงบัวไม่มีผิดเพี้ยน ! อชิระพยายามคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น แต่ยิ่งได้รู้จักฟ้ารดามากขึ้น เขายิ่งแน่ใจว่าฟ้ารดากับแม่หญิงบัวเป็นคนๆเดียวกัน แต่อชิระกำลังจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว อชิระพยายามหลีกเลี่ยงการใกล้ชิดกับฟ้ารดา แต่เขาดันไปรู้ว่ามีใครบางคนกำลังปองร้ายชีวิตของฟ้ารดา

เมื่อรู้เช่นนั้นแล้วอชิระจะช่วยเหลือฟ้ารดาให้รอดพ้นจากอันตรายครั้งนี้หรือไม่ ในเมื่อเขารู้ดีแก่ใจว่ายิ่งเขามาใกล้ชิดฟ้ารดามากเท่าไหร่ เขาก็จะยิ่งรักเธอมากเท่านั้น หรือเขาจะเลือกไม่ยุ่งกับเธอ…ปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามโชคชะตาของใครของมัน เพื่อที่เขาจะได้จากโลกนี้ไปได้อย่างสบายใจเหมือนเดิม สุดท้ายอชิระจะตัดสินใจอย่างไร