Home บันเทิง BOMB AT TRACK x MILLI ส่งเพลง “เด็กเอ๋ยเด็กดี” แด่วันหยุดเด็ก ที่อยากให้ผู้ใหญ่หยุดฟัง!

BOMB AT TRACK x MILLI ส่งเพลง “เด็กเอ๋ยเด็กดี” แด่วันหยุดเด็ก ที่อยากให้ผู้ใหญ่หยุดฟัง!

179
0
SHARE

จีนี่ฯ เปิดศักราชใหม่ด้วยการปล่อยเพลง “เด็กเอ๋ยเด็กดี” ซิงเกิลใหม่ต้อนรับวันเด็กไทย จากวงดนตรีเลือดใหม่ไฟแรง BOMB AT TRACK (บอมบ์ แอท แทร็ค) ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน เต้ – วงศกร เตมายัง (นักร้องนำ), เมษ – ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์ (กีตาร์), ปุ้ย – ปราชญานนท์ ยุงกลาง (กีตาร์), ข้น – ศาสตร์ พรมุณีสุนทร (เบส) และ นิล – สิรภพ  เลิศชวลิต (กลอง) ที่หมายมั่นปั้นความสดใหม่ให้กับวงการเพลงไทยด้วยการชวน MILLI (มิลลิ) หรือ ดนุภา คณาธีรกุล แรปเปอร์สาวที่ฮอตที่สุดของยุคนี้มาร่วมกันบอกเล่าความคิดของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ผ่านการตั้งคำถามถึงค่านิยมที่เด็กดีควรจะเป็น!

นับเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของวงดนตรี Rap Rock จากค่ายเพลงร็อก genie records (จีนี่ เรคคอร์ดสและแรปเปอร์มากความสามารถจากค่ายฮิปฮอป YUPP!” ถือเป็นการผสมผสานแนวดนตรีที่แตกต่างแต่ร่วมสมัยได้อย่างลงตัว สร้างความน่าสนใจให้แฟนเพลงรุ่นใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

         เต้วงศกร นักร้องนำ พูดถึงเพลงนี้ว่า “เนื้อหาของเพลง เด็กเอ๋ยเด็กดี ถูกเขียนขึ้นอิงจากประสบการณ์ของตัวผมและก็ตัวของมิลลิ ที่ว่าด้วยประเด็นหลากหลายถึงความหมายของคำว่า เด็กดี ทั้งเรื่องความคาดหวังจากผู้ใหญ่ที่ทำลายความฝันของเด็กโดยไม่รู้ตัว หรือการใช้สิทธิของความเป็นอาวุโสในการโต้ตอบความเห็นที่แตกต่างด้วยวาจาและการกระทำ จนก่อเกิดคำถามในใจเด็กๆหลายคนว่า การจะเป็นเด็กดีในสังคมได้ คือต้องทำหน้าที่ตามที่มีใครบัญญัติเอาไว้แล้วเท่านั้นหรือ?

ถึงเนื้อหาของเพลงจะมีความจริงจัง ตรงไปตรงมาในแบบของ Bomb At Track แต่ด้านดนตรีเราเพิ่มความอ่อนหวานในแบบของ MILLI เข้าไป ด้วยลูกเล่นต่างๆที่แสดงถึงความเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากเครื่องดนตรี อย่าง Xylophone (ไซโลโฟน) หรือการดีไซน์ท่อนร้องแบบกลอนเยาวชน เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับเพลงที่เนื้อหาค่อนข้างดุดันครับ ตอนแรกที่วงเริ่มทำเพลงนี้ ก็รู้สึกกันว่าขาดอะไรบางอย่างอยู่ ข้น (มือเบส) เลยเสนอว่า เราควรมีท่อนแรปที่เป็นเสียงของผู้หญิงมั้ย? วงเลยเห็นพ้องกันว่าแรปเปอร์ผู้หญิงที่จะมาร่วมงานกับเราต้องเป็นมิลลิเราเลยชวนน้องให้มาทำเพลงนี้ด้วยกัน ซึ่งมิลลิมีส่วนร่วมในการแชร์ไอเดียต่างๆ รวมถึงแต่งท่อนแรปเองด้วย สุดยอดมากครับ เป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุดๆ”

         ด้าน มิลลิ เล่าถึงการทำงานร่วมกับ BOMB AT TRACK ว่า “เรารู้จักและฟังเพลงของ Bomb at Track อยู่แล้วค่ะ และก็ฟังมาตั้งนานแล้วด้วย บางเพลงก็พอจะเเรปได้บ้างนิดหน่อย แบบนิดเดียวจริงๆค่ะ หลังจากนั้นก็มารู้จักกันที่งาน CAT T-SHIRT พี่ๆเค้าโคตรเท่ค่ะ ตอนที่พี่เต้มาชวนทำเพลงนี้เราใช้เวลาตัดสินใจแป๊บเดียวเลย แต่ว่าคุยงานกันจริงๆคือนานมากกก ใช้เวลาเป็นปีกว่าที่เพลงนี้จะออกมาค่ะ หลังจากที่พี่เต้ติดต่อมา พี่เต้ก็ทักมาว่าอยากจะนู่นนี่นั่น มีคอลคุยกันถึงทัศนคติในเรื่องของ Topic นี้ เพลงนี้เรามีความคิดเห็นยังไง คุยกันบ่อยมาก คุยทีหลายชั่วโมงเลยค่ะ แต่คือสนุกมาก ปกติเพลงพี่ๆที่ออกมาก็จะเดือดใช่มั้ยคะ แต่พอได้มาทำงานในห้องอัดด้วยกันคือสนุกมาก คือหนูจะมีไปแต่งท่อนแรปตรงห้องอัด ก็มีที่แต่งไปเองบ้าง แต่งหน้าไมค์บ้าง แต่งที่สตูฯ นั่งแต่งกับพี่เต้สองคน และก็มีพี่ๆทุกคนอยู่ด้วย สนุกมาก แฮปปี้มาก พี่ปุ้ยตลกมากค่ะ(หัวเราะ)”

และเนื่องในโอกาสที่เพลงนี้ถูกปล่อยในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ด้านมิวสิกวิดีโอเลยเกิดไอเดียในการแต่งเติมบทเพลงให้เป็นภาพ ด้วยการเล่าเรื่องของครอบครัวที่หน้าบ้านดูอบอุ่น แต่หลังบ้านกลับไม่น่าอยู่ จากการกำกับของ “คำขวัญ ดวงมณี” ผู้กำกับรุ่นใหม่สายแฟชั่น ที่ช่วยเติมบรรยากาศบ้านผ่านมุมภาพกึ่งแฟนตาซี เต็มไปด้วยซีนดีไซน์เจ็บๆ อย่างเช่น ซีนที่มิลลิกำลังแรปขณะโดนกล้อนผม หรือซีนของเต้ที่แรปขณะโดนลากไปกับพื้น สะท้อนภาพครอบครัวและสังคมด้วยมิติภาพที่มีชั้นเชิง ถ้าอยากรู้ว่ามิวสิกวิดีโอจะออกมาแสบซนขนาดไหน ต้องลองไปดู “เด็กเอ๋ยเด็กดี” เพลงแด่วันหยุดเด็ก ที่อยากให้ผู้ใหญ่หยุดฟัง!!

 

Link MV เพลง “เด็กเอ๋ยเด็กดี” :