Home บันเทิง “เคลลี่ – แอนด์ดรูว์-อ๋อม-พีค-ปอ” ตัวแทนนักวิ่งร่วมสานต่อพลังบุญ 

“เคลลี่ – แอนด์ดรูว์-อ๋อม-พีค-ปอ” ตัวแทนนักวิ่งร่วมสานต่อพลังบุญ 

95
0
SHARE
 ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ ๙ วัดเติมสุขภาพดี ร่วมทำความดีได้ทุกพื้นที่ผ่าน Virtual Run 

  เช้ามืดวันนี้ (9 มกราคม 2565) ที่บริเวณ วัดบวรนิเวศวิหาร ฯ : เหล่าคนดัง เคลลี่ ธนะพัฒน์แอนด์ดรูว์ – กรเศกอ๋อม – อรรคพันธ์ นะมาตร์พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริยิหวา – ปรียากานต์ ใจกันทะปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์มิลลี่ – อภิสรา วงศ์ทัศนีโย, สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ฯลฯ  เป็นตัวแทนนักวิ่งและแฟนก้าวด้วยธรรม มาร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่ง ฯ การกุศล  ก้าวด้วยธรรม MERIT RUN ก้าวไปไหว้พระ ๙ วัด”  อันเนื่องจากสถานการณ์การ แพร่ระบาดของโควิด-19 และสถานการณ์ปัจจุบันมีการแพร่ระบาดของสายพันธุ์โอมิครอนอย่างรวดเร็ว แต่ด้วยสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคมของคณะกรรมการจัดงาน จึงมีความจำเป็นต้องปรับรูปแบบกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล  เป็นการวิ่งแบบ Virtual Run ทั้งหมด และถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/KaoDuayDham      

โดยบรรยากาศในงานเป็นไปแบบวิถีนิวนอร์มอล ตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ปรับรูปแบบร่วมงานแบบจำกัดคน มีการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยการตรวจแบบ  ATK ก่อนเข้างาน  และทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยและระมัดระวังตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด โดยในปีนี้มีคณะกรรมการ การจัดงาน

รวมถึงผู้สนับสนุน ตัวแทนนักวิ่ง พร้อมด้วยศิลปินดารา ต่างตั้งใจมาร่วมบุญ เป็นตัวแทนของประชาชนมาร่วมเดิน-วิ่ง เพื่อเป้าหมายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน คือการทำเพื่อ 17 โรงพยาบาล ด้วยการนำรายได้จากการรับสมัคร จากผู้ใจบุญที่สนับสนุน  และจากการบริจาคของประชาชน นำไปมอบให้กับ 17 โรงพยาบาล ในพระอุปถัมภ์  เพื่อจัดหาเครื่องมือแพทย์ที่มีความจำเป็น ในการฉุดช่วยระบบหายใจ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สำคัญ  มาเข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 2 ประเภท คือ  วิ่ง 10.5 กิโลเมตร และเดิน 6 กิโลเมตร โดยปล่อยตัวพร้อมกันในเวลา 05.15 น.  ที่พิเศษในปีนี้เป็นการวิ่งไปไหว้พระ 9 วัด รับอานิสงส์ผลบุญต้อนรับปีใหม่ ซึ่งการเดิน-วิ่งทั้งสองระยะจะผ่านวัดต่าง ๆ อาทิ วัดชนะสงคราม วัดมหรรณพาราม วัดสุทัศนเทพวราราม วัดเทพธิดาราม วัดสระเกศ   วัดราชนัดดาราม  วัดตรีทศเทพ  วัดมังกรกมลาวาส   วัดไตรมิตรวิทยาราม วัดเทพศิรินทราวาส วัดโสมนัสวิหาร วัดมกุฏกษัตริยาราม  โดยทั้งสองระยะมีจุดเริ่มต้นและสุดสิ้นสุดที่วัดบวรนิเวศวิหาร 

โดยงานนี้มี  ดู๋-สัญญา คุณากร จับมือมากับ เปอร์ –  สุวิกรม อัมระนันทน์พร้อมด้วยศิลปินดาราคนรุ่นใหม่ สต็อป – ภูริวัชร์ งามทรัพย์มณีจีจี้-ปิ่นประภา วินสน และ แพรว-รุ่งสุภางค์  ศรสูงเนินที่รวมพลังรับหน้าที่เป็นพิธีกรประจำแต่ละจุด ปลุกความคึกคักและเติมความสดชื่นในงาน  ตั้งแต่เช้าตรู่ ท่ามกลางความพร้อมของทุกคนที่ต่างระมัดระวังเต็มที่ ดูแลตัวเอง รักษาระยะห่าง และวอร์มร่างกายมาเป็นอย่างดี    ตั้งใจแสดงพลัง  เพื่อรับบุญเสริมสิริมงคลชีวิต ไปพร้อม ๆ กับเหล่าดาราผู้นำทัพ รวมถึงนักวิ่งที่ร่วมเดินวิ่งจากที่พักอาศัย ในห้อง ในบ้านหรือในสถานที่ของตนเองไปพร้อมกับการไลฟ์สด ที่อยู่ร่วมกันตลอดงาน  ท่ามกลางกองเชียร์แฟนนักวิ่งเกาะติดการถ่ายทอดสดทางแฟนเพจ ก้าวด้วยธรรมกันอย่างคึกคักอีกด้วย   สำหรับผู้ที่อยากร่วมทำบุญให้กับโรงพยาบาลทั้ง 17 แห่ง สามารถบริจาคได้ที่ บัญชีเงินฝากประเภทกระแสรายวัน ธนาคารกรุงไทย สาขาบางลำพู ชื่อบัญชี : มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช  วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ เลขที่ บัญชี 167-6-00737-7