ข่าวทั่วไปรอบวัน

แอ๊ด คาราบาว ร่วมปลูกกัญชงต้นแรก ณ เชียงราย

ปลูกกัญชงเชียงรายตั้งเป้าแรก 1.6 พันไร่ เพิ่มเป็นแสนไร่ ใน 5 ปี เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2564 นายวีรชาติ เขื่อนรัตน์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธีเปิดการปลูกกัญชงต้นแรกใน จ.เชียงราย โดยมี นายแพทย์เกรียงศักดิ์ หลิวจันทร์พัฒนา ประธานบริษัทไทยเฮมพ์ เวลเนส จำกัด ดร.เสฐียรพงศ์ แก้วสด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทฯ พล.อ.สุทัศน์...

ราชทัณฑ์ เร่งติดตาม 2 ผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำนาโสก มุกดาหาร

           วันนี้ (19 ก.ย.) เวลา 11.30 น. กรมราชทัณฑ์ได้รับแจ้งจากนายบัณฑิตย์ เชื้อม่วง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมุกดาหาร ว่าเมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 18 กันยายน 2564 มีผู้ต้องขังชาย 2 คน...

มาทำความรู้จัก #วันพิพิธภัณฑ์ไทย 19 ก.ย. กันครับ

วันพิพิธภัณฑ์ไทย ตรงกับวันที่ 19 กันยายน ของทุกปี อยากรู้ไหมทำไมประเทศไทยถึงกำหนดให้มี วันพิพิธภัณฑ์ไทย ด้วย ตามมาหาคำตอบกันครับ . เริ่มจากราวคริสต์ศตวรรษที่ 16 - 17 ทางด้านซีกโลกตะวันตก ได้มีการตื่นตัวในด้านการเก็บรวบรวม และสะสมทรัพย์สมบัติและมรดกต่างๆ ทั้งที่เป็นวัตถุสิ่งของมีค่า สิ่งเก่าแก่ที่แปลกและหายาก เพื่อเป็นหลักฐานทางมรดกวัฒนธรรมของชาติอันเป็นการแสดงถึงความเป็นใหญ่และความมั่งคั่งของเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่เด่นชัด . สำหรับในประเทศไทยนั้น ผู้ที่ทำการริเริ่มดำเนินการรวบรวมวัตถุที่เป็นมรดกวัฒนธรรมคือพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว(รัชกาลที่ 4) โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มีการจัด พิพิธภัณฑสถานส่วนพระองค์ ณ...

ผัวโหดใช้มีดกระหน่ำแทงเมีย 14 แผล ดับคาบ้าน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 18 ก.ย. 64 พ.ต.ต.ภพธร​ ดวงกลาง สว. (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้รับแจ้งเหตุผัวเมียแทงกันมีผู้เสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบริเวณบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 8 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และมูลนิธิร่วมกตัญญูรีบตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว...

สรุปข่าวหนังสือพิมพ์ ฉบับวันอาทิตย์ที่ 19 ก.ย.64

https://www.facebook.com/276754866172880/posts/1243578629490494/ 1. ธรรมนัส” ส่งซิกเลือกตั้งปีหน้า ระดมพลังประชารัฐลงสนาม •จับตารัฐสภาล่ม 2 ครั้งซ้อน โยงอาฟเตอร์ช็อกไฟขัดแย้ง พปชร.งัดข้อนายกฯ “วิรัช” โต้ไม่ใช่เกมการเมือง อ้างสมาชิก 70-80 คนแห่ขออภิปรายเพิ่มร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ จน ส.ส.-ส.ว.มั่นใจโหวตไม่ทันเลยเผ่นกลับ ตจว. • “ธรรมนัส” รับบัญชา “บิ๊กป้อม” สั่งกำชับ ส.ส.กลับพื้นที่เข้าหาชาวบ้าน คาดนับถอยหลังเลือกตั้งใหญ่ใน 1...

ประเด็นร้อนโซเชียล

บันเทิง

นางงาม

ข่าวล่าฯ มาเต็ม

ต่างประเทศ

มาเต็ม ลาว-ไทย ทีวี

วีดีโอมาเต็ม

มาเต็ม Shopping

ข่าวประชาสัมพันธ์

ไลฟ์สไตล์

มาเต็มกัญชา

ฉลามเขียว

คุยสบายสบาย สไตล์ ดร.เปรมประชา